Công viên sinh thái Siheung Gaetgol ở Gyeonggi có gì thú vị?

Công viên Siheung Gaetgol là một công viên sinh thái tuyệt đẹp ở Gyeonggi, gần Incheon. Đây là địa điểm để tìm hiểu về quy trình sản xuất muối. Công viên cũng là địa điểm dã ngoại thường xuyên của các gia đình hoặc các trường học dịp cuối tuần. Điều thú vị là nó từng xuất hiện trong cảnh quay của bộ phim Encounter nổi tiếng trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Công viên Siheung Gaetgol Ecological Park

Công viên Siheung Gaetgol Eco Park

Siheung Gaetgol Eco Park

Công viên sinh thái Siheung Gaetgol Ecological Park là một công viên ở Gyeonggi, gần Incheon. Công viên này là nơi có bãi biển nội địa duy nhất của quốc gia dọc theo bờ sông và chảy theo thủy triều. Nó là khu bảo tồn đất ngập nước nằm gần Biển Đông của Hàn Quốc được công nhận vào năm 2012.

Để bảo tồn hệ sinh thái của vùng đất ngập nước này và các loài động thực vật quý hiếm của nó, Thành phố Siheung đã phát triển nơi đây thành Công viên sinh thái vào năm 2010.

Không gian bên trong công viên

Không gian bên trong công viên

Được biết, Siheung Gaetgol Ecological Park được xây dựng vào giữa những năm 1930 và được sử dụng để sản xuất muối. Muối này được xuất khẩu sang Nhật Bản và vận chuyển qua Suin Line (trước đây) và Gyeongbu Line đến Cảng Busan.

Ở đây có các bức tượng động vật ngộ nghĩnh

Ở đây có các bức tượng động vật ngộ nghĩnh

Hiện nay, nếu có dịp đi tour Hàn Quốc và ghé thăm công viên, du khách sẽ được khám phá các kỹ thuật làm muối. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham quan hệ thực vật phong phú, đa dạng tại đây và chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Vì vẻ đẹp tuyệt vời của mình, công viên này xuất hiện trong cảnh quay của tập 8 ở bộ phim Encounter. Tòa tháp bằng gỗ nhìn thấy trong phim Encounter là Đài quan sát Wave Observatory của công viên. Đây là địa điểm du khách có thể ngắm nhìn công viên với tầm nhìn toàn cảnh.

Có gì hay ở Công viên Siheung Gaetgol Ecological Park?

Công viên có không gian rộng lớn và khung cảnh rộng mở, rất yên tĩnh để thư giãn, đi bộ đường dài. Đối với những ai thích tránh xa cái ồn ào của phố thị, đây là điểm đến tuyệt vời. Bởi vậy rất nhiều gia đình hoặc trường học ở gần Incheon thường chọn nơi đây làm điểm đi picnic dịp cuối tuần.

Các em học sinh tham quan công viên

Đây là địa điểm thu hút các gia đình

Công viên Sinh thái Gaetgol

Các bé được vui chơi ở đảo muối

Khu vực làm muối ở công viên

Khu vực làm muối ở công viên

Đến với công viên, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật làm muối truyền thống. Bạn có thể xem và chụp hình kho muối, trải nghiệm đảo muối, chiêm ngưỡng không gian của trang trại muối trước đây.

Không gian của công viên rất rộng và yên tĩnh

Không gian của công viên rất rộng và yên tĩnh

Ngay sau đó, bạn có thể đến với khu nghiên cứu hệ sinh thái Gaetgol. Điều thú vị là dường như hệ sinh thái ở đây được duy trì rất tốt. Tại đây có nhiều loài thực vật đặc trưng của vùng ngập nước. Động vật sống tại đây cũng rất đa dạng như cua cát và nhiều loài cá khác nhau.

Lễ hội Gaetgo Eco

Lễ hội Gaetgo Eco

Lễ hội Gaetgo Eco

Lễ hội Gaetgo Eco là một trong mười lễ hội hàng đầu ở tỉnh Gyeonggi-do, được tổ chức tại Công viên sinh thái Gaetgol ở Seommal-gil, Siheung. Có hơn bốn mươi chương trình để du khách có thể thưởng thức như: làm nhạc cụ, thu hoạch muối, nhuộm sậy, tham gia trải nghiệm thực hành về côn trùng, v.v…

Các địa điểm để trải nghiệm được chia theo chủ đề như Eco Art Playground, Reed Workshop, Thế giới côn trùng, Lawn Plaza, và Vương quốc Muối.

Thông tin về Gaetgol Ecological Park

  • Địa chỉ: 94, Seommal-gil, Siheung-si, Gyeonggi-do / 경기도 시흥시 287 ()
  • Web: www.siheung.go.kr (chỉ tiếng Hàn)
  • Thời gian hoạt động: Từ thứ Ba -Thứ Năm, từ tháng bảy - tháng Mười
  • Vé: Miễn phí
  • Phòng vệ sinh: có sẵn

Tour du lịch có hướng dẫn viên dành cho nhóm (10 người trở lên)

  • Yêu cầu đặt  tour trước ít nhất 7 ngày
  • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Phòng Du lịch Siheung-si + 82-31-310-2903

Cách đi công viên Gaetgol Ecological Park

Để đến công viên sinh thái Siheung Gaetgol Ecological Park, bạn có thể đi bằng tàu điện ngầm, xe buýt hoặc taxi.

Nếu đi tàu điện ngầm, bạn đi như sau:

Từ Seoul, bạn đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 4 đến Ga Jeongwang. Tại đây bạn ra ở Exit 1. Sau đó bạn bắt xe buýt số 26-1 và xuống tại Dexville Apt. Tại đây, bạn đi bộ khoảng 975m đến công viên sinh thái Siheung Gaetgol.

Nếu đi bằng xe buýt, bạn có thể đi như sau:

Từ Seoul, bạn đi xe buýt đến trạm Siheung Bus Terminal. Sau khi xuống xe, bạn đi bộ đến trạm Yeongnam 6 Apt. Bus Stop. Sau đó bạn bắt xe buýt số 26-1 để đi tới Dongyang Dexville Apt. Bus Stop. Tại đây, bạn đi bộ khoảng 975m về phía bắc đến Siheung Gaetgol Eco Park.

Nếu đi Taxi:

Từ ga Jeongwang,  bạn đi taxi mất khoảng 10 phút.

Từ trạm xe buýt Siheung, khoảng. 12 phút

Một thông tin thêm là công viên sinh thái này cũng cách Công viên giải trí Lotus khoảng 10 - 15 phút lái xe (nếu đi xe).