Songdo Central Park - Thiên đường xanh ở Songdo

Từng xuất hiện trong video nổi tiếng Gangnam Style của Psy, Songdo Central Park là một điểm nhấn tuyệt vời của thành phố mới Songdo. Lấy cảm hứng từ New York Central Park, công viên là thiên đường xanh giữa những tòa nhà chọc trời trong thành phố.

Đánh giá Songdo Central Park: đẹp và bình yên

Songdo Central Park nhìn từ trên cao

Toàn cảnh công viên nhìn từ trên cao

Songdo là 1 thành phố mới ở khu vực Incheon. Nó được xây dựng theo mô hình và chiến lược không gian đô thị độc đáo, tạo điểm nhấn cho sự phát triển của Incheon. Tại đây có một công viên công cộng  và là hạng mục chính trong kế hoạch không gian xanh lấy cảm hứng từ New York Central Park.

Con kênh - điểm nhấn của công viên

Con kênh - điểm nhấn của công viên

Công viên Trung tâm Songdo - Songdo Central Park có cảnh quan tuyệt đẹp, không gian rộng mở và đường đi bộ vô cùng lý tưởng. Với diện tích rộng 41ha, chiếm gần 10% tổng diện tích toàn khu vực, công viên có một con kênh nước biển tự làm sạch mỗi 24 giờ. Công viên cũng trưng bày tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật như hội trường 3 chiếc bát Tri-Bowl...

Hội trường Tri-Bowl

Hội trường Tri-Bowl

Songdo Central Park được ví là một thiên đường xanh giữa những tòa nhà chọc trời đông đúc trong thành phố. Du khách đến đây có thể đi thuyền, chèo thuyền kayak, đi dạo, đạp xe, chạy bộ. Tại đây cũng có một trung tâm học tập văn hóa, cầu đi bộ, một nhà để xe ngầm lớn. Vào cuối tuần, tại đây có rất nhiều các cặp vợ chồng, gia đình có con hoặc các bạn trẻ ghé thăm. Đây là địa điểm hẹn hò hoàn hảo cho những buổi dã ngoại và chụp ảnh.

Kể từ khi khai trương, Công viên trung tâm Songdo đã trở thành một điểm nhấn cho quận và thành phố Incheon. Nó cũng trở thành địa điểm nổi tiếng cho các chương trình truyền hình và phim ảnh. Tuy đây chưa phải là một điểm dừng chân trong lịch trình các tour Hàn Quốc nhưng rất đáng để ghé thăm.

  • Web: www.insiseol.or.kr
  • Địa chỉ: 196 Technopark-ro, Songdo-dong, Yeonsu-gu, Incheon, Hàn Quốc

Có gì hay ở Công viên Trung tâm Songdo?

Điểm nhấn chính của Songdo Central Park là kênh đào nhân tạo chạy ngang công viên. Nó không quá ấn tượng nhưng cảnh quan xung quanh khá đẹp và tạo cảm giác vô cùng dễ chịu. Có hai nhà thuyền trên kênh (mỗi cái ở một đầu) có cho thuê thuyền. Đó là các hoạt động chèo thuyền Kayak, chèo thuyền đạp nước… thú vị.

Công viên trung tâm Songdo

Tới công viên du khách có thể trải nghiệm hoạt động chèo thuyền

Công viên cũng cho thuê xe đạp. Bạn có thể thuê xe đạp đơn, xe đạp đôi để đi dạo quanh các con đường tuyệt đẹp ở đây. Hoặc thậm chí, nếu yêu thích chạy bộ, bạn có thể chạy khắp khuôn viên hoặc lối đi bộ trong công viên.

Trong khuôn viên công viên có khá nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc

Một tác phẩm nghệ thuật bên trong công viên

Một trong những điểm nổi bật của công viên là các tác phẩm nghệ thuật khác nhau bao quanh kênh đào. Những người thích đi xe đạp hoặc đi dạo quanh công viên sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc khác nhau.

Một số kích thích tư duy, một số khá là đẹp và một số thì khá hài hước.

Cảnh quan công viên vào mùa thu rất đẹp

Cảnh quan công viên vào mùa thu rất đẹp

Bãi cỏ ở công viên Songdo

Công viên trung tâm Songdo là địa điểm cắm trại được yêu thích

Khu vực có rừng trong công viên cũng có rất nhiều lều và người cắm trại vào cuối tuần. Rất nhiều gia đình, cặp đôi hoặc các bạn trẻ khăn gói vào đây picnic. Phía đông của công viên có quán cà phê và một vài nhà hàng nhỏ để ăn uống. Bạn có thể ghé qua nơi đây sau khi đi bộ, chạy bộ.

Cách đi Songdo Central Park

Để tới công viên trung tâm Songdo, du khách có thể đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Bạn có thể đi xe buýt thường xuyên số 6, 6-1, 8, 909, 780, 91. Ngoài ra cũng có các xe buýt đỏ số 1301, 9000, 9100.
Nếu đi tàu điện ngầm (bạn có thể đi Tuyến tàu điện ngầm Incheon 1) như sau:

  • Cách 1 Từ tuyến MRT số 1 - bạn xuống ở Ga công viên trung tâm: Tại đây bạn ra khỏi lối ra 4 (Exit 4) và tìm một con kênh chạy qua công viên. Đi theo kênh, phía bên phải.
  • Cách 2: Từ tuyến MRT số 2 - Bạn dừng ở Đại học quốc gia Incheon: Tại đây bạn ra khỏi bằng lối ra 4 (Exit 4), sau đó đi thẳng khoảng 500 mét. Tiếp tục tìm công viên bên trái của bạn.