[Incheon] Công viên sinh thái Sorae (Sorae Ecology Park) có gì thú vị?

Công viên sinh thái Sorae (Sorae Ecology Park) là một địa điểm du lịch ở Incheon còn rất hoang sơ. Nơi đây từng có cánh đồng muối từ thời kỳ thuộc địa Nhật Bản được sử dụng cho tới năm 1996. Năm 2009, công viên được xây dựng. Hiện nay du khách đến đây có thể đi dạo ngắm cảnh, tham quan hệ sinh thái và tìm hiểu về quy trình làm muối nơi đây.

Xem thêm:

Sorae Ecology Park - công viên sinh thái ở Incheon

Công viên sinh thái Sorae (Sorae Ecology Park)

Những chiếc cối xay gió bên trong công viên

Công viên Sorae (Sorae Ecology Park) là một công viên nằm ở Incheon. Đây là một địa điểm tham quan thú vị cho những ai yêu thiên nhiên, thích đi bộ (Trekking), đạp xe… Tại công viên cũng có một cơ sở sản xuất muối được tạo ra trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản và được sử dụng cho đến năm 1996.

Sau khi cơ sở sản xuất muối đóng cửa, năm 2009, Sorae mới trở thành công viên. Người ta cho  khôi phục lại bãi bùn, kênh thủy triều và biến cánh đồng muối khép kín thành môi trường sinh thái cho các sinh vật biển và các loài chim di cư.

Trung tâm quản lý công viên

Trung tâm quản lý công viên

Công viên sinh thái Sorae cũng cung cấp tư liệu lịch sử cho phòng triển lãm. Tại đây cũng có Trung tâm học tập tự nhiên. Đây là nơi du khách có thể trải nghiệm sản xuất muối biển, tìm hiểu thêm về các động vật hoang dã và thực vật sống trong đầm lầy.

Có gì hay tại công viên Sorae Ecology Park?

Công viên Sorae Ecology Park là một nơi có khung cảnh còn hoang sơ và hầu như không có bóng người. Đây là chỗ để nhiều du khách tránh sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Không gian này lý tưởng cho những ai yêu thích đi bộ, trekking hoặc đi xe đạp.

Buổi sáng là thời gian đẹp nhất để ghé công viên

Buổi sáng là thời gian đẹp nhất để ghé công viên

Ở trung tâm của công viên có 3 cối xay gió và là điểm rất nổi bật để chụp ảnh. Công viên này có cánh đồng muối, bãi bùn và vùng đất ngập nước. Đây là môi trường sống khác nhau cho các loài chim di cư. Bạn có thể quan sát các sinh vật biển khác nhau trong đầm lầy.

Công viên Sorae

Diện tích công viên khá rộng

Có 1 địa điểm để người dân địa phương đến câu cá trên dòng sông nhỏ. Ngoài ra tại đây cũng có một phòng triển lãm thông tin về cơ sở sản xuất muối. Công viên có tầng quan sát (tầng 3) để phóng tầm mắt ra khung cảnh xung quanh.

Nói tóm lại, công viên Sorae Ecology Park không chỉ là một công viên để giải trí mà còn là nơi để bạn tìm hiểu về khoa học, tự nhiên hoặc môi trường. Mặc dù hơi xa nhưng đây cũng là điểm đáng ghé qua khi đi du lịch Hàn Quốc và ghé thăm Incheon.

Cách đi công viên sinh thái Sorae

  • Địa chỉ: 77, Sorae-ro 154beon-gil, Namdong-gu, Incheon / 광역시 인천 남동구 소래 로 154 번길 77 ( 논현동 ). Để tới công viên sinh thái Sorae Ecology Park, bạn cần phải nắm thông tin 1 số hoạt động như sau:
  • Mở cửa từ 10:00 - 18: 00 hằng ngày. (Lượt tham quan cuối cùng là 1 giờ trước khi đóng cửa).
  • Đóng cửa: thứ Hai và ngày sau ngày lễ quốc gia (Nếu thứ hai là ngày lễ quốc gia, ngày hôm sau sẽ đóng cửa); ngày đầu năm mới, ngày Seollal và ngày Chuseok
  • (Đặt vé để tham quan Phòng triển lãm)
  • Phải đặt chỗ trước (online)
  • Hoạt động: Từ thứ ba - Thứ sáu
  • Điện thoại: + 82-32-435-7076
  • Mùa hè (Tháng 4 - Tháng 10): Xem quy trình làm muối, trải nghiệm thủy triều, tham quan phòng triển lãm
  • Mùa đông (Tháng 11 - Tháng 3): Tham quan phòng triển lãm (Trong mùa đông hoạt động làm muối bị dừng)

Để tới Sorae Ecology Park, bạn có thể đi bằng tàu điện ngầm, sau đó đi taxi. Cụ thể như sau: Bạn đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 4 và xuống tại ga Oido. Tại đây bạn ra ngoài ở cửa số 1 hoặc số 2.  Do không có xe buýt đi thẳng hoặc đi ngang qua công viên nên bạn có thể tiếp tục tới công viên bằng taxi hoặc đi bộ.

Thời gian đi taxi mất khoảng 15 phút.

Xem thêm: