[Nagoya] Tới công viên Tsuruma ngắm hoa anh đào

Công viên Tsuruma Park là công viên đầu tiên được thành phố Nagoya tạo ra sau khi thành lập đô thị. Ra đời từ năm 1909, đây là một sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Nhật Bản và phương Tây.

Tsuruma Park: công viên với nét đẹp của phương Đông và phương Tây

Công viên Tsuruma Park

Công viên Tsuruma Park

Công viên Tsuruma là một công viên ở Nagoya, được mở cửa vào năm 1909 (thời Meiji). Đây là công viên độc đáo được xây dựng có sự phối hợp hài hòa giữa phong cách Nhật Bản và phong cách phương Tây. Năm 1910, Triển lãm chung của Liên minh quận Kansai lần thứ 10 được tổ chức tại Công viên Tsuruma.

Năm 1918, một Công viên Động vật học đã được xây thêm tại đây. Năm 1937, các cơ sở và chức năng của Sở thú đã được chuyển đến Công viên Động vật học Higashiyama.

Ở đây có những nét kiến trúc phương Tây

Ở đây có những nét kiến trúc phương Tây

Công viên Tsuruma là một đại diện đẹp của thẩm mỹ phương Tây và phương Đông cùng tồn tại. Bởi vậy bạn sẽ tìm thấy một công viên theo phong cách châu  u với một tháp đài phun nước, những luống hoa và vườn hoa hồng.

Ban đầu tòa tháp trang trí quảng trường chính của công viên, biến nó thành biểu tượng của nơi này. Kỹ sư Teiji Suzuki đã thiết kế tòa tháp theo sự kết hợp giữa phong cách phương đông và phương tây với các cột đá cẩm thạch La Mã và các cấu trúc đá.

Sau đó nó đã tạm thời bị gỡ bỏ do việc xây dựng tuyến tàu điện ngầm Tsurumai, nhưng nó đã được khôi phục vào năm 1977. Nhiều năm sau, khoảng năm 1986, nó được chỉ định là tài sản văn hóa của thành phố.

Khu vực phía đông của công viên là những khu vườn theo phong cách truyền thống của Nhật Bản với ao hồ và một khu vườn cây mây. Ngoài ra một số ao còn có hoa súng.

Hồ sen trong công viên

Hồ sen trong công viên

Công viên cũng có khoảng 1.200 cây hoa anh đào thu hút du khách trong tháng 4 và các lễ hội được tổ chức, bao gồm lễ hội hoa đỗ quyên, lễ hội hoa hồng và lễ hội calamus. Công viên với Tòa thị chính thành phố Nagoya, có thư viện và sân chơi là nơi để mọi người đến đây thư giãn.

Chơi gì ở công viên Tsuruma?

Địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng

Công viên Tsuruma nổi tiếng vì vô số lý do, nhưng lý do chủ yếu là vì nơi đây có rừng hoa anh đào lớn nhất và nở đầu tiên trong thành phố. Tại đây có khoảng 1.200 cây anh đào.  Hằng năm, cứ vào cuối tháng 3, hoa sẽ bắt đầu nở rộ cùng một lúc khiến cho khắp nơi được tô vẽ bằng một màu hồng phơn phớt tuyệt đẹp.

Mùa hoa anh đào nở ở công viên Tsuruma

Mùa hoa anh đào nở ở công viên Tsuruma

Vào thời điểm hoa sakura nở, người Nhật có tục Hanami - phong tục ngắm hoa dã ngoại rất thanh nhã trong văn hóa Nhật Bản. Do có rừng hoa tuyệt đẹp, công viên đã được xếp vào vị trí một trong 100 điểm ngắm Sakura tốt nhất của đất nước.

Hoa trong công viên

Ngoài hoa anh đào ở đây còn có nhiều loài hoa khác nữa

Không chỉ có hoa anh đào, nơi đây còn vô số loại khác như anh đào Yoshino, andromeda Nhật Bản, zelarar Nhật Bản, hoa mộc lan, hoa tulip, Camellia, Thunberg spirea, Rapeseed, snapdragon và hoa cúc đầm lầy. Tất cả tạo cho nơi đây luôn có đủ sắc màu rực rỡ quanh năm.

Các hoạt động khác

Công viên Tsuruma là nơi để tổ chức các lễ hội địa phương trong suốt cả năm. Có thể kể tới như Lễ hội Azalea vào tháng 4 và Chubu Walkathon vào tháng 5. Công viên Tsuruma cũng rất nổi tiếng trong mùa ngắm hoa Sakura vào mùa xuân. Đặc biệt nơi đây còn là địa chỉ cho các sự kiện như Cuộc thi chạy bộ ở Nagoya.

Nằm trong công viên là Thư viện Trung tâm Tsuruma. Công viên cũng có một Trung tâm Xanh hóa được điều hành bởi Hiệp hội Cây xanh Thành phố Nagoya. Bạn có thể tranh thủ tản bộ xung quanh đây.

Ngoài sân chơi cho trẻ em, công viên còn có sân bóng chày và fan của game Pokemon Go!

Với việc phát hành trò chơi Pokémon Go tại Nhật Bản, đài phun nước trong công viên từng được biết đến như một "địa điểm tập trung" của những người hâm mộ Pokémon bởi nó trông giống như một quả bóng Poké từ trên cao.

Ngày 24/7/2016, hàng trăm người chơi Pokémon Go đã nổi lên bởi những tin đồn sai lệch về một Mewtwo xuất hiện trong khu vực, tràn ngập công viên để tìm kiếm Pokémon hiếm.

Hướng dẫn đi công viên Tsurumai

Công viên Tsuruma nằm ở Showa-ku, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Do đó nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản và đến Nagoya, bạn nên tranh thủ ghé qua đây. Bạn có thể đi tàu Tuyến JR Chuo và Tuyến Tàu điện ngầm Nagoya Tsurumai. Tại  Ga Tsurumai, bạn ra ở Exit 4 (Lối ra 4). Thời gian đi bộ đến công viên Tsurumai chỉ mất khoảng 1 phút.

  • Địa chỉ: 1 Tsurumai, Showa-ku, Nagoya. Công viên nằm gần như ngay trước nhà ga Tsurumai.