Khám phá công viên Wolmi (Wolmi Theme Park) ở Incheon

Công viên Wolmi - Wolmi Theme Park là một công viên chủ đề nhỏ nằm trên đảo Wolmido (Incheon). Đây là một điểm tham quan nằm trong top 4 những trải nghiệm ở Incheon. Thời điểm tuyệt vời nhất để đi công viên là vào lúc hoàng hôn - khi công viên có khung cảnh siêu lãng mạn.

Wolmi Theme Park - công viên chủ đề nổi bật trên đảo Wolmido

Công viên Wolmi Theme Park

Du khách vui chơi tại công viên

Nhắc đến Incheon thì phải nhắc đến đảo Wolmido. Đây là địa điểm gần nhất cho bạn nhìn thấy bờ biển ở gần Seoul. Gọi là đảo Wolmido, tuy nhiên hòn đảo này sau khi cải tạo đã được nối với đất liền nên nó không còn thực sự là đảo. Tuy vậy nhiều người đến đây không chỉ để tìm kiếm không khí biển đảo, mà còn vì điểm thu hút nhất: Wolmi Theme Park.

Công viên có diện tích là 13.223㎡ với nhiều trò giải trí hấp dẫn. Đây là một công viên chủ đề với các công trình kiến trúc, khu vườn truyền thống của Hàn Quốc và các trò chơi. Một địa điểm tuyệt vời để tìm kiếm sự yên tĩnh, tránh xa đông đúc của phố thị.

Công viên Wolmi là một khu phức hợp công viên giải trí. Trước đây nó được gọi là My Land và được khai trương lần đầu tiên vào tháng 9/1992. Nó đã được tu sửa và mở cửa trở lại vào tháng 8/2009 dưới tên mới là Công viên chủ đề Wolmi. Hiện tại đây là một điểm tham quan nằm trong top 4 những trải nghiệm ở Incheon. Mặc dù không có trong lịch trình tham quan của các tour du lịch Hàn Quốc nhưng là một chỗ nhất định nên ghé qua.

Wolmi Theme Park có gì thú vị?

Wolmi Theme Park là một công viên không đông người và nhộn nhịp như Everland. Vào ban ngày nếu đi sẽ hơi buồn nếu bạn thích đông đúc. Tuy nhiên nó là điểm đến tuyệt vời để tận hưởng khung cảnh lúc hoàng hôn. Thời điểm lý tưởng nhất để đến công viên là buổi tối vì khu vực này đẹp nhất từ ​​5 - 6 giờ chiều khi mặt trời lặn. Bạn có thể ngắm hoàng hôn hoặc màn trình diễn ánh sáng nước thú vị.

Công viên Wolmi buổi chiều tối

5-6 giờ chiều là thời điểm tốt nhất để ghé công viên

Nhiều bộ phim như “We Got Married", "Two Days and One Night" hoặc chương trình thực tế "Running Man" đã chọn nơi đây làm cảnh quay.

Một trò chơi ở công viên Wolmi

Tàu Viking

Các trò giải trí trong công viên có thể kể tới như là Hyper Shoot Drop, Bumper Cars, Merry Go Round, Ferris Wheel, Claw Crane Machines, Tagada Disco và nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác. Hai trò chơi nổi tiếng nhất tại đây là Viking Rides và Crazy Disco. Điểm đặc biệt là có 4 tàu Viking khác nhau nằm ngay cạnh nhau. Chúng được xuất hiện nhiều lần trong các video âm nhạc nổi tiếng như Psy's Hangover, K.Will's Love Blossom...

Một góc công viên nhìn từ trên cao

Một góc công viên nhìn từ trên cao

Công viên Wolmi cũng có sân chơi lớn cho trẻ em trong nhà, bao gồm các cơ sở hoạt động dưới nước như: đi xe lửa, thuyền nước, chơi bóng nước, phòng 4D. Tất cả các hoạt động này tạo thêm sự hấp dẫn cho công viên đối với du khách ở mọi lứa tuổi.

Đến đây, bạn có thể mang theo bữa trưa và tìm một chỗ để picnic. Có rất nhiều góc đẹp lý tưởng như thế trong công viên.

Công viên Wolmi nằm ngay cạnh biển và có rất nhiều nhà hàng dọc theo lối đi bộ gần biển. Tại đây bạn sẽ thấy  nhiều người bán hàng rong, bánh quế, kem, đồ uống, thức ăn đường phố, cũng như các quán cà phê và nhà hàng Ý. Ngoài ra còn có cả các nhà hàng hải sản tươi sống tuyệt vời dù giá hơi cao.

Cách đi công viên Wolmi Theme Park

Để đến công viên, bạn có thể đi taxi hoặc đi tàu điện ngầm và kết hợp với xe bus. Cụ thể:

Taxi

Nếu đi taxi từ ga Incheon, bạn mất khoảng 10 phút để đến đảo Wolmido.

Tàu điện ngầm + bus

Từ ga Seoul, bạn bắt tàu điện ngầm Seoul 1 và Sunin Line rồi đi đến điểm dừng cuối cùng là ga Incheon. Tại đây bạn ra bằng Exit 1 (lối ra bên phải).

 • Cách 1: Sau khi ra ngoài, bạn rẽ phải 100m và qua đường rồi đi bộ về hướng Wolmido.
 • Cách 2: bạn đi bộ khoảng 3 phút tới Incheon Station (Chinatown) và bắt xe bus số 2. Xe này đi qua 8 trạm dừng sẽ tới công viên giải trí Wolmido. Các xe 2, 10, 23 cũng tương tự (13 phút)
 • Cách 3: Đi xe buýt 45 tại trạm dừng xe buýt chung cư Dongil và xuống tại trạm dừng xe buýt Wolmi Theme Park (7 điểm dừng xe buýt).

Thông tin về công viên Wolmi Theme Park

 • Địa chỉ: 81, Wolmimunhwa-ro, Jung-gu, Incheon, Korea
 • Wolmi Theme Park: +82-32-761-0997
 • My Land: +82-32-765-2490
 • Web: www.my-land.co.kr
 • Sức chứa của công viên: tối đa 8.000 người
 • Mở cửa từ: ngày 1/ 8/ 2009
 • Hoạt động vào các ngày trong tuần từ 10:00 - 22:00
 • Cuối tuần và ngày lễ quốc gia 10:00 - 24:00
 • Phí vào cửa công viên: miễn phí
 • Có sẵn nhà vệ sinh, tiện nghi cho người khuyết tật

Phí sử dụng [Sân chơi trong nhà; Chappy Family Park]

 • Người lớn 6.000 won / Trẻ em 16.000 won (Một lần duy nhất)
 • Người lớn 10.000 won / Trẻ em 20.000 won (sử dụng không giới hạn)