Công viên Yongdusan: Nơi có tháp Busan NỔI TIẾNG

Công viên Yongdusan nằm trên núi Yongdu - một trong ba ngọn núi lớn ở Busan (cao 49m). Núi Yondu ban đầu được gọi là núi Songhyun, sau đổi thành tên Yongdu bởi khu vực đỉnh núi có hình dạng đầu rồng (Yongdu).

Thông tin về công viên Yongdusan ở Busan

Công viên Yongdusan - nơi có tháp Busan nổi tiếng

Tháp Busan nổi tiếng trong khuôn viên công viên

Công viên này rộng 69.000 m2, nằm ở quận Jung-gu, thành phố Busan, Hàn Quốc.

Công viên Yongdusan từng được gọi là công viên Unam trước năm 1960, sau cách mạng 1960 thì công viên được gọi là công viên Yongdusan.

Trong chiến tranh Triều Tiền, nhiều ngôi nhà đã được xây dựng hai bên sườn núi nhưng sau lại bị lửa thiêu rụi, điều này đã khiến cho ngọn trở nên trơ trọi. Với nổ lực phủ xanh ngọn núi, các cây xanh đã bắt đầu được trồng lên, góp phần biến Yongdu trở thành một công viên xanh, sạch, đẹp.

Nằm nổi bật tại Yongdusan Park là tháp Busan (Busan Tower) - một trong những công trình mang tính biểu tượng của thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc. Toà tháp cao 118m, được xây dựng năm 1973.

Du khách lên tháp Busan ngắm cảnh

Du khách lên tháp Busan ngắm cảnh

Thành phố Busan nhìn từ công viên

Thành phố Busan nhìn từ công viên

Từ toà tháp có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Busan tuyệt đẹp với những toà nhà cao tàng, những cảng biển tấp nập,... Trên cùng toà tháp, là ngọn hải đăng cao nhất thế giới.

Tượng đại đô đốc Yi Sun-sin ở trong công viên

Tượng đại đô đốc Yi Sun-sin ở trong công viên

Bên cạnh tháp Busan, tại công viên còn có nhiều điểm tham quan thu hút khác có thể kể đến là: Tượng Đại đô đốc Yi Sun-sin, tháp chuông, đài tưởng niệm Cheokhwabi, chùa Chunghontap,...

Tượng đại đô đốc Yi Sun-si một anh hùng lừng danh của Hàn Quốc, người đã từng thắng liên tiếp 23 trận chiến, mang về vinh quang và độc lập cho đất nước. Ông rất được người dân mến phục.

Không gian xanh bên trong công viên

Không gian xanh bên trong công viên

Công viên Yongdusan ngoài các điểm tham quan kể trên còn là địa điểm thường xuyên tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ - cơ hội cho nhiều người tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc.

Khu vực ổ khóa tình yêu lãng mạn

Ổ khóa tình yêu - điểm nhấn khi tham quan công viên

Điểm chụp hình dành cho các cặp đôi

Điểm chụp hình dành cho các cặp đôi

Và Yongdusan Park còn được gọi là công viên tình yêu bởi tại nơi đây nhiều đôi lứa yêu nhau, những đôi vợ chồng,... đã đến và viết lên những lời yêu thương dành cho nhau. Những lời yêu thương được viết lên ổ khoá sau đó móc vào bức tường rào lớn (du khách khi đi tour du lịch Hàn Quốc, đến các điểm tham quan rất dễ bắt gặp những ổ khoá như vầy). Mỗi ổ khoá là một minh chứng cho tình yêu. Đây cũng là một điểm nhấn khi tham quan công viên Busan.

Cách đi công viên Yongdusan

Địa chỉ của công viên là 37-55, Yongdusan-gil, Jung-gu, Busan, Hàn Quốc.

Du khách có thể đi đến đây bằng tàu điện và xe bus.

Nếu đi tàu điện, du khách đi tàu đến trạm Nampo-dong Station (Line 1), ra cửa số 1 (Exit 1). Đi bộ tầm 10 phút là đến.

Nếu đi xe bus, du khách đi xe bus dừng ở trạm Nampo-dong Theater District Bus Stop. Từ Western Bus Terminal có xe bus số 8, 15, 13, 310, 309; từ Gupo Station có xe bus 15, 126, 126-1.

  • Giờ mở cửa: mở cửa quanh năm.
  • Vé vào cửa: miễn phí.

Các điểm tham quan khác ở gần công viên

  • Busan Trick Eye Musem: bảo tàng 3D ở Busan.
  • BIFF Square: một khu vực ngoài trời giới thiệu và quảng bá film Hàn Quốc. Có thể gọi đây là con phố ngôi sao.
  • Chợ Gukje: một khu chợ dành cho những tín đồ ăn uống ở Busan.