Công viên Yoyogi (Tokyo) - địa điểm dã ngoại lý tưởng

Công viên Yoyogi là một công viên ở Yoyogikamizonocho, Shibuya (Tokyo), nằm liền kề với ga Harajuku và đền Meiji. Đây là một trong những công viên thành phố lớn nhất của Tokyo, rất tuyệt vời để dã ngoại, chạy bộ hoặc các hoạt động khác.

Công viên Yoyogi - địa điểm lý tưởng để dã ngoại, chạy bộ ở Tokyo

Công viên Yoyogi

Yoyogi Park

Yoyogi Park là một công viên ở Yoyogikamizonocho, Shibuya (Tokyo), nằm liền kề với ga Harajuku và đền Meiji. Đây là một trong những công viên thành phố lớn nhất của Tokyo, rất tuyệt vời để dã ngoại, chạy bộ hoặc các hoạt động khác. Công viên này rất rộng lớn với những bãi cỏ, hồ nước và có cả khu vực rừng.

Đây là một nơi tuyệt vời để chạy bộ, dã ngoại và các hoạt động ngoài trời khác.

Đài phun nước ở trong công viên

Đài phun nước ở trong công viên

Công viên Yoyogi từng là địa điểm của Làng Olympic cho Thế vận hội Tokyo 1964. Trước đó nó là khu dân cư cho quân nhân Hoa Kỳ. Trong sự kiện thế vận hội Tokyo, Nhà thi đấu quốc gia Yoyogi được tạo ra và ngôi làng của các vận động viên cũng ở trong công viên.

Năm 1967, phần lớn khu vực phía bắc của khu liên hợp thể dục và phía nam đền Meiji đã được chuyển thành Yoyogi Park. Năm 2014, công viên đã đóng cửa một thời gian do một đợt dịch sốt xuất huyết đã bắt đầu ở khu vực đó.

Yoyogi Park có gì?

Nằm ở vị trí thuận tiện bên cạnh đền thờ Meiji Jingu nổi tiếng, công viên có những bãi cỏ trải dài và các điểm để chơi thể thao tuyệt vời. Nếu các công viên khác hấp dẫn bởi hoa lá hoa hay thiết kế thẩm mỹ truyền thống, thì nơi này lại hấp dẫn từ sự đơn giản và các hoạt động của nó.

Công viên được chia thành 2 phần, cách nhau bởi một con đường. Một phần là khu vực công viên rừng. Một phần khác, là một sân khấu ngoài trời và sân vận động. Khu vực rừng rộng lớn hơn và thường là nơi có tiệc nướng và dã ngoại. Khu vực sân khấu là nơi cho các sự kiện. Gần như không có một ngày cuối tuần nào mà không có sự kiện trong Công viên.

Các hoạt động sôi nổi dịp cuối tuần

Một buổi biểu diễn nghệ thuật ở công viên

Một buổi biểu diễn nghệ thuật ở công viên

Công viên là một điểm đến cuối tuần nổi tiếng ở Tokyo. Vào chủ nhật, nó đặc biệt  đông đúc vì là nơi tụ tập của các fan nhạc rock. Tại đây còn có các nghệ sĩ tung hứng, diễn viên hài, câu lạc bộ võ thuật, những người chơi cosplay và các nhóm khác.

Khu vực công viên rừng

Khu vực công viên rừng là điểm hấp dẫn nhất Yoyogi Park. Nó không chỉ phù hợp cho các buổi dã ngoại, mà còn cho các hoạt động ngoài trời khác như trượt patin và chạy bộ. Người lớn và trẻ em cũng vào đây đạp xe đạp.

Du khách đi dạo trong rừng

Du khách đi dạo trong rừng

Khu vực này còn có một cái ao với một số đài phun nước; một khu bảo tồn chim; vườn hoa hồng, anh đào và mận. Công viên cũng có một khu vườn mẫu được hình thành nhờ sự đóng góp của 22 quốc gia tham gia Thế vận hội Tokyo. Ngoài ra tại đây cũng có một tầng quan sát để ngắm nhìn toàn bộ khu vực rừng.

Điểm ngắm hoa anh đào

Ngắm hoa anh đào ở công viên Yoyogi

Vào hoa anh đào ở đây thu hút rất nhiều người ghé thăm

Mặc dù có tương đối ít cây anh đào so với các địa điểm khác ở Tokyo, nhưng nơi đây vẫn là một điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp vào mùa xuân. Có khoảng 700 cây anh đào tại công viên. Vào mùa anh đào người dân thường sẽ đến đây để dã ngoại/ Hanami (bữa tiệc ngắm hoa anh đào). Nhiều người còn đến công viên từ sáng sớm để đảm bảo có chỗ ngay dưới những cây anh đào.

Bên cạnh hoa anh đào, công viên cũng nổi tiếng với những rừng cây bạch quả chuyển màu tuyệt đẹp vào mùa thu.

Hướng dẫn đi công viên Yoyogi

Yoyogi Park nằm gần một số điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tokyo như Harajuku, Đền Meiji Jingu, Shibuya và Shinjuku, rất dễ đi. Do đó nếu đi du lịch Nhật Bản và ghé thăm Tokyo, bạn nên sắp lịch để ghé thăm nơi đây.

Bạn có thể tới đây bằng cách đi tàu điện ngầm, tuyến JR Yamanote để đến Ga Harajuku. Từ đây đến công viên chỉ mất 5 phút đi bộ.