Cung điện Gyeonghuigung (Seoul): Hướng dẫn tham quan [2020]

Cung điện Gyeonghuigung (Gyeonghuigung Palace) là cung điện lớn thứ 4 ở Seoul, cung điện này được xây dựng để làm nơi ở của các vị vua  triều đại Joseon (Triều đại Triều Tiên, 1392 - 1910).

Hướng dẫn đi cung điện Gyeonghuigung

Cung điện Gyeonghuigung ở Seoul, Hàn Quốc

Toàn cảnh cung điện

Cung điện này là một trong năm cung điện lớn nhất ở Seoul, nơi các vị vua trong triều đại Joseon trước đây ở. Cung điện đã bị tàn phá khá nhiều qua quá trình lịch sử. Ngày nay cung điện toạ lạc tại địa chỉ 55, Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cách đi đến Cung điện Gyeonghuigung:

Du khách có thể di chuyển đến Cung điện Gyeonghuigung bằng xe bus hoặc tàu điện.

Với xe bus: du khách có thể đi xe bus xanh (blue bus) các tuyến số 101, 160, 260, 270, 271, 470, 710, 721. Dừng ở các trạm Seoul Gyeonggyojang House, Seoul Museum of History, Kangbuk Samsung Hospital. Từ đó di chuyển đến cung điện.

Với tàu điện: Du khách đến ga Seodaemun Station (line 5). Ra cửa số 4 (exit) rồi đi bộ đến cung điện.

  • Giờ mở cửa: 09:00-18:00 hàng ngày, thứ 2 đóng cửa.
  • Giá vé vào cổng: miễn phí

Khám phá những điều thú vị bên trong cung Gyeonghuigung

Cổng chính đi vào khuôn viên của cung điện

Cổng chính đi vào khuôn viên của cung điện

Cung Gyeonghuigung (Gyeonghuigung Palace) phiên âm sang tiếng Việt là Khanh Hy Cung, đây là một trong năm “Đại cung điện” được xây dựng dưới thời các vị vua triều đại Joseon (Triều đại Triều Tiên, 1392 - 1910).

Kiến trúc của cung điện mang nét đặc trưng truyền thống Hàn Quốc

Cung điện mang nét đặc trưng kiến trúc truyền thống Hàn Quốc

Cung điện Gyeonghuigung được xây dựng vào những năm 1960, dưới thời vua Gwanghaegun.

Trước năm 1760, Gyeonghuigung là một cung điện phụ được sử dụng làm chổ ở của vua trong một số trường hợp khẩn cấp, được gọi là Seogwol (Tây Cung) hay Gyeongdeokgung.

Du khách tham quan cung điện

Du khách đang tham quan một khu vực bên trong cung điện

Năm 1760, cung điện được đổi tên thành Gyeonghuigung.

Trong suốt thời gian tồn tại, đã có 10 vị vua trong triều đại Jeseon ở tại Gyeonghuigung Palace.

Khu vực tưởng niệm bên trong cung điện

Khu vực tưởng niệm bên trong cung điện

Gyeonghuigung Palace mang nét kiến trúc truyền thống Hàn Quốc trong thiết kế và xây dựng, cùng với ý nghĩa lịch sử to lớn, đây được xem là một phần không thể tách khỏi trong lịch sử Hàn Quốc. Cung điện này cũng là một trong những địa điểm quan trọng đối với việc phát triển du lịch Hàn Quốc.

Gyeonghuigung với khoảng 100 công trình lớn nhỏ

Ở trong cung điện có khoảng 100 công trình lớn nhỏ

Có khoảng 100 công trình lớn nhỏ ở trong phần diện tích của cung điện. Tuy nhiên các công trình này dần dần bị mất dần.

Vào thế kỷ thứ 19, Gyeonghuigung bị mất mát và hư hỏng khá nhiều bởi hai đám cháy lớn dưới triều đại vua Sunjo và vua Gojong.

Trong thời gian chiếm đóng Hàn Quốc, người Nhật đã cho chuyển trường học vào trong khuôn viên cung điện, tháo dỡ khá nhiều thứ ở cung điện. Vì vậy nhiều công trình và diện tích của cung điện trước đây bị san phẳng hoặc di dời đi nơi khác.

Những năm 1990, các hoạt động tái thiết cung điện Gyeonghuigung đã được bắt đầu, đây là sáng kiến của chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên với sự phát triển của đô thị cộng với sự lãng quên về thời gian nên cung điện Gyeonghuigung chỉ được tái thiết 33% so với cung điện cũ.

Hiện nay điện Gyeonghuigung là một di tích lịch sử của Hàn Quốc. Trong khuôn viên của cung điện hiện nay có bảo tàng lịch sử Seoul và bảo tàng nghệ thuật Seoul.

Tham quan Gyeonghuigung Palace du khách nên ghé thăm một số điểm khác gần đó như: Cung điện Deoksugung, Phố Jeongdong và Phố Jongno. Đặc biệt, đoạn đường bằng đá từ cung điện Gyeonghuigung đến cung điện Deoksugung được xem là một trong những đoạn đường thanh lịch nhất ở Seoul.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul: