Đài Loan chính thức dừng cung cấp dịch vụ 3G

Từ ngày 1/1/2019 Đài Loan dừng cung cấp dịch vụ 3G. Như vậy, tất cả những ai đang sử dụng 3G thì cần chuyển đổi qua mạng 4G mới có thể truy cập được Internet ở Đài Loan.

Đài Loan chính thức dừng cung cấp dịch vụ 3G

Theo thông báo của Ủy Ban Truyền Thông Quốc gia Đài Loan, hơn 6,4 triệu thuê bao di động 3G của nước này sẽ phải chuyển lên dùng dịch vụ 4G từ ngày 1/1/2019. Lý do là giấy phép cung cấp dịch vụ 3G của các nhà mạng trong nước sẽ hết hạn vào ngày 31/12 và dịch vụ 3G sẽ ngừng cung cấp từ năm 2019. Được biết, trước đó vào năm 2018, Đài Loan đã tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ 2G trong nước.

Sau khi giấy phép hết hạn, các nhà mạng sẽ có một khoảng thời gian để ngừng cung cấp hoàn toàn dịch vụ tới người dùng. Như vậy dịch vụ 3G sẽ đi đến hoàn toàn ngừng cung cấp trong năm 2019.

Thông tin cũng cho biết hiện tại ở Đài Loan vẫn còn 4 nhà mạng là Chunghwa Telecom, Taiwan Mobile, FarEasTone Telecommunications và Taiwan Star đang cung cấp dịch vụ 3G. Riêng nhà mạng Asia Pacific Telecom đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ 3G từ năm ngoái.

Khi tiến hành ngừng cung cấp 3G, các nhà mạng có thể dùng các băng tần được cấp cho 3G  trước đó để triển khai cung cấp các dịch vụ 4G (băng tần 2.100 MHz).

Như vậy, đây là một thông tin đáng lưu ý đối với các du khách đang có kế hoạch đi du lịch Đài Loan năm 2019. Với những ai có nhu cầu sử dụng mạng internet để giữ liên lạc, truy cập mạng internet, upload dữ liệu… thì khi mua sim du lịch Đài Loan cần chú ý mua đúng loại cần dùng.

Mua sim 4G/ thuê bộ phát wifi khi du lịch Đài Loan

Sim 4g Đài Loan

SIM 4G Đài Loan Unite Traveler (nhận tại sân bay ở Đài Loan)

Hiện tại để truy cập mạng internet khi du lịch Đài Loan, du khách có thể mua sim 4G Đài Loan trực tuyến trước ngày đi để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và chủ động lịch trình, không phải xếp hàng mua sim. Với hình thức này, thủ tục mua cũng rất đơn giản, du khách sẽ không cần xuất trình hộ chiếu khi mua.

Có 2 hình thức nhận sim cho du khách lựa chọn: nhận sim tại sân bay Đài Loan hoặc giao nhận sim tận nhà tại Việt Nam (ngoài ra du khách cũng có thể nhận sim trực tiếp tại văn phòng công ty).

Nếu du khách ở TP. Hồ Chí Minh và chọn hình thức giao nhận tại nhà, sim sẽ được chuyển đến địa chỉ của du khách trong vòng 1 - 3 ngày. Nếu du khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh khác, sim sẽ được chuyển đến cho du khách với thời gian từ 3 - 5 ngày.

Trong trường hợp, du khách đi du lịch Đài Loan nếu có nhu cầu sử dụng mạng internet với tốc độ cao nhằm phục vụ cho công việc, hoặc đi theo nhóm, muốn tiết kiệm chi phí mua sim, du khách có thể sử dụng bộ phát wifi 4G Đài Loan. Bộ phát này cũng có 2 hình thức nhận thiết bị cho du khách lựa chọn: Nhận tại sân bay Đài Loan hoặc được giao - nhận tại Việt Nam.

Thông tin du lịch Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp có dáng hình chiếc lá. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp mắt với nhiều vườn quốc gia. Tại đây mùa xuân cũng có hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Đài Loan có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều trung tâm mua sắm và là thiên đường của các chợ đêm ẩm thực. Đặc biệt, Đài Loan cũng có bảo tàng Cố Cung, là nơi trưng bày 700.000 hiện vật và tác phẩm nghệ thuật vô cùng quý báu của hoàng cung Trung Quốc trong suốt cả thời kỳ phong kiến. Bảo tàng này chính là 1 phần của Bảo tàng Cung điện Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Về văn hóa, Đài Loan còn mang rất đậm nét truyền thống đặc sắc của người Trung Hoa. Rất nhiều lễ hội truyền thống vẫn đang được gìn giữ.  Tuy vậy, bên cạnh đó, không khó để nhận ra Đài Loan cũng có những khu vực ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật vô cùng sâu sắc từ sau thời kỳ trở thành thuộc địa của Nhật Bản. Đó là những khu phố tập trung các cửa hàng quần áo theo phong cách Harajuku, ga tàu điện có đồ Otaku, là khu Ximending với rất nhiều hàng quán phong cách Nhật, những hộp cơm bento được bán ở Alishan (núi Á Lý Sơn)...

Nói tóm lại, Đài Loan là một điểm đến thú vị có nhiều thứ để khám phá, không chỉ về thiên nhiên, con người, đời sống sinh hoạt mà cả văn hóa và lịch sử của nó. Chính vì vậy, vài năm trở lại đây, Đài Loan trở thành 1 điểm đến hot đối với khách du lịch từ Việt Nam cũng như nhiều nước khác.

Đối với khách du lịch muốn ghé thăm Đài Loan nhưng chưa có kinh nghiệm đi du lịch tự túc hoặc muốn ghé thăm được nhiều điểm đến, tiết kiệm chi phí mà vẫn được sử dụng các dịch vụ tốt về đi lại, ăn ở… có thể đặt các tour du lịch Đài Loan trọn gói. Các tour này thường có thời gian 5 ngày 4 đêm hoặc 4 ngày 4 đêm. Đây là khoảng thời gian cơ bản phù hợp để tìm hiểu, trải nghiệm phong cảnh, văn hóa, ẩm thực ở Đài loan.

 

Hạ Khương