Ghé thăm Đài Quan Sát Hòa Bình Ganghwa ở Incheon

Ganghwa Peace Observatory - Đài Quan Sát Hòa Bình Ganghwa nằm ở Cheolsan-ri, quận Ganghwa, ở cực bắc của thành phố Incheon. Đó là một thành phố cảng cách Seoul khoảng 40km về phía tây. Đây là nơi hầu hết cư dân của vùng đồng bằng Yeonbaek tỉnh HwangHae định cư sau khi chạy trốn khỏi Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Ganghwa Peace Observatory - Đài Quan Sát Hòa Bình

Ganghwa Peace Observatory - Đài Quan Sát Hòa Bình

Ganghwa Peace Observatory

Đài quan sát hòa bình Ganghwa nằm ở khu vực phía bắc của Đường giới hạn lối đi dân sự ở Cheolsan-ri, Yangsa-myeon. Trước đây khu vực này đã từng bị cấm vào.

Du khách tham quan đài quan sát

Du khách tham quan đài quan sát

Năm 2008, đài quan sát bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan. Tại đây, bạn có thể thấy những hình ảnh liên quan đến Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) trong lịch sử.

Đài quan sát hòa bình Ganghwa có gì?

Nhìn chung kết cấu của đài quan sát như sau:

 • Tầng 1: Văn phòng hành chính, cửa hàng đặc sản, nhà hàng, phòng vệ sinh
 • Tầng 2: Phòng triển lãm, đài quan sát ngoài trời
 • Tầng 3: Đài quan sát lãnh thổ Bắc Triều Tiên, đài quan sát ngoài trời
 • Tầng 4, tầng B1: Cơ sở quân sự (bị hạn chế)

Đài quan sát hòa bình Ganghwa có một tòa nhà với 1 tầng ngầm và 4 tầng trên mặt đất. Tầng hầm và không gian tầng 4 được sử dụng riêng cho mục đích quân sự.

Tầng 1:

Không gian tầng 1 được sử dụng cho các nhà hàng, văn phòng hành chính, phòng khách và cửa hàng đặc sản bán hàng hóa đặc sản có nguồn gốc từ Ganghwa và Bắc Triều Tiên.

Tầng 2:

Không gian tầng 2 được trang bị kính viễn vọng hiệu suất cao cho phép khách tham quan xem các hình ảnh như “Trải nghiệm quốc phòng tại Ganghwa” mô tả các dấu tích và sự khốn khổ của chiến tranh. “'Chiến tranh bất tận và Chúng tôi, Chủng tộc Triều Tiên” nhắc nhở du khách về sự khiêu khích của Bắc Triều Tiên, so sánh sức mạnh quân sự giữa Nam và Bắc. “Chính sách hợp nhất” cho phép du khách sống lại trải nghiệm của chuyến đi tới Bắc Triều Tiên.

Du khách tham quan đài quan sát

Ở tầng 2 được trang bị nhiều kính viễn vọng

Bên cạnh kính viễn vọng hiệu suất cao, còn có một thiết bị cung cấp hình ảnh cho thấy nhiều hình ảnh khác nhau bao gồm bối cảnh Chiến tranh Triều Tiên thời đó, quá trình xảy ra chiến tranh trong và ngoài nước, và thiệt hại duy trì do chiến tranh.

Tầng 3:

Cảnh nhìn từ đài quan sát Hòa Bình Ganghwa

Cảnh sông núi nhìn từ đài quan sát

Tại tầng 3, có một Đài quan sát để du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp từ những ngọn núi và dòng sông Yesung đang cuộn chảy. Cách đó 2,3 km về phía bên kia bờ biển là đài thiên văn Aegi-bong ở Gimpo, Đài quan sát thống nhất Odu-san ở Paju và Lãnh thổ mới Ilsan nằm ở phía bên phải giáp với Khu công nghiệp Gaesung, khu vực sông Imjin / sông Hàn và đảo Nadul.

Ở phía bên trái, bạn có thể tìm thấy Yeonbaik-gun và bên phải quận Gaepung ở Bắc Triều Tiên nơi bạn có thể quan sát cuộc sống của cư dân Bắc Triều Tiên cách đó chỉ 2,3 km. Khu công nghiệp Gaesung cách đó khoảng 17km, núi Songak, một loạt các doanh trại…

Như vậy, có thể nói Ganghwa Peace Observatory là một địa điểm tham quan rất quan trọng nên ghé qua khi đi tour du lịch Hàn Quốc. Đây là địa điểm cho bạn hiểu thêm rất nhiều về một giai đoạn lịch sử của đất nước này.

Ganghwa Peace Observatory ở đâu? Đi như thế nào?

Để di chuyển đến đài quan sát hòa bình, đầu tiên bạn cần di chuyển từ Seoul đến đảo Ganghwa.

 • Cách 1: đến Ga Sinchon bằng Tuyến tàu điện ngầm Seoul 2, Lối ra 4 (Exit 4). Tiếp đó bạn đi thẳng 260m để đến trạm xe buýt phía trước Artreon. Từ trạm xe buýt, bạn đi xe số 3000 đến trạm xe buýt Ganghwa. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút.
 • Cách 2: Bạn đến Ga Yeongdeungpo bằng Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1. Trên khắp cửa hàng bách hóa Shinsegae, đi xe buýt 88 đến ga Ganghwa.  Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút.

Từ trạm xe buýt Ganghwa: Bạn lên xe buýt 26 bên ngoài nhà ga và xuống tại trạm dừng xe buýt  Đài quan sát hòa bình Ganghwa. Tại đây bạn đi về phía trước cho đến khi gặp con đường chia làm hai.

Đi theo con đường bên trái và tiếp tục đi khoảng 260m để đến Đài quan sát Hòa bình Ganghwa. Thời gian di chuyển khoảng 40 phút.

Lưu ý: Khi quay vê, bạn có thể đi xe bus 27

Thông tin về Ganghwa Peace Observatory

 • Địa chỉ: 산6-1 Cheolsan-ri, Yangsa-myeon, Kanghwa, Incheon, Hàn Quốc
 • Web: http://www.ganghwa.go.kr

Giờ làm việc

 • Tháng 11 - Tháng 2: từ 09:00 - 17:00
 • Tháng 3 - Tháng 5, Tháng 9 & Tháng 10: từ 09:00 - 18:00
 • Tháng 6 - Tháng 8: từ 09:00 - 19:00
 • Thời gian có thể thay đổi.

Vé tham quan:

Cá nhân

 • Người lớn: 2.500 won
 • Thanh niên: 1.700 won
 • Trẻ em: 1.000 won

Nhóm (hơn 30 người)

 • Người lớn: 2.200 won
 • Thanh niên: 1.300 won
 • Trẻ em: 800 won

Kính viễn vọng: 500 won/ lần (2 phút)