Danh sách các nước Châu Âu miễn visa cho người Việt Nam

Cho đến nay, Châu Âu vẫn là điểm đến mơ ước của rất nhiều các tín đồ mê dịch chuyển. Tuy vậy xin visa đi Châu lại là việc không hề dễ dàng. Không dễ nhưng không phải là không có cách hay không có ngách. Hiện tại ở Châu Âu chưa có nước nào miễn visa cho người Việt nhưng đã áp dụng chính sách visa on arrival và e - visa ở một số nước. Ngoài ra nếu xin được visa Schengen thì bạn sẽ đi được thoải mái một lúc 24 nước.

Châu âu xinh đẹp

Châu Âu - điểm đến mơ ước của rất nhiều tín đồ mê dịch chuyển

Xem thêm:

Các nước Châu Âu cấp Visa on - arrival cho người Việt Nam

Visa (thị thực): Là bằng chứng chứng nhận của một quốc gia cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia đó trong khoảng thời gian được quy định. Visa (thị thực) thường là văn bản giấy tờ hoặc cũng có thể chỉ là một con dấu đóng vào hộ chiếu. Ngoài ra cũng có visa dán (dán vào hộ chiếu) và visa rời. Tuy vậy, một số quốc gia không yêu cầu visa.

Visa on arrival: Là loại visa cấp ngay tại sân bay khi đến các nước này qua các sân bay nằm trong danh sách chỉ định của chính phủ nước đó. Đối với hình thức này thì du khách sẽ gần như là chắc chắn sẽ được cấp visa, cũng như tiết kiệm được thời gian và tiết giảm bớt các thủ tục rườm rà.

Quy định chung về mặt giấy tờ thì hồ sơ xin visa on arrival cơ bản là:

 • Bản scan hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng từ thời điểm đi du lịch
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Giấy tờ booking đặt phòng khách sạn
 • Lịch trình đi lại chi tiết

Hiện nay tại châu Âu, chưa có đất nước nào áp dụng visa on Arrival cho người Việt Nam.

Các nước Châu Âu cấp e - visa cho người Việt Nam

E-visa là thị thực điện tử. Với hình thức này, du khách xin visa sẽ chỉ cần làm hồ sơ xin visa và nộp trực tuyến mà không cần đến Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán nước này nộp hồ sơ. Không cần phải lấy hẹn hoặc xuất trình các giấy tờ gốc cho Đại sứ quán hoặc Cơ quan Lãnh sự. Qua đó bạn cũng tiết kiệm được thời gian, thủ tục và chi phí giấy tờ.
Hiện tại tại Châu Âu thì chưa có nước nào áp dụng e- visa cho người Việt Nam.

Riêng Georgia là đất nước đứng giữa ranh giới châu Âu và Châu Á. Về mặt địa lý thì quốc gia này thuộc châu Á nhưng lối sống và con người thì lại đậm chất châu Âu. Georgia hiện đang áp dụng e - visa cho công dân Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng nhận được e-Visa Georgia ở bất cứ nơi nào có kết nối internet và có quyền vào lãnh thổ nước này như một tấm thị thực thông thường trong hộ chiếu.Tất cả bạn cần là kết nối internet, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và các bản scan giấy tờ của mình. Các giấy tờ cần thiết để xuất trình khi nhập cảnh là hộ chiếu, lịch trình du lịch, booking khách sạn, địa chỉ chỗ ở, bải hiểm du lịch và bảo hiểm y tế, chứng minh đủ tại chính để chi tiêu trong những ngày du lịch tại nước này.

Georgia

Georgia hiện đang áp dụng e - visa cho công dân Việt Nam.

Xin visa Schengen để đi lại dễ dàng hơn

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là visa để nhập cảnh và đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen. Loại visa này được dùng chung để nhập cảnh vào bất kì nước nào trong 26 nước này. Có nghĩa là nếu 1 trong số các nước Schengen đồng ý cấp visa cho bạn thì bạn có thể đến các nước còn lại trong khối.

Tên Schengen được lấy từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg, nơi hiệp ước này được ký kết vào năm 1985.

Các nước thuộc khối Schengen gồm có: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Na Uy, Ba Lan, Ý, Lithuania, Malta, Hà Lan,Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Luxembourg, Latvia, Litva, Slovenia và Slovakia. Nếu bạn được cấp visa bởi 1 trong các nước này thì bạn sẽ được ghé thăm các nước khác trong danh sách mà không cần xin thêm visa.

Xin visa Schengen

Visa châu Âu (visa Schengen)

Lợi ích khi có Visa Schengen

Visa Schengen cho phép bạn cư trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày. (Lưu ý: Thị thực Schengen chỉ được xin cách 6 tháng/ lần. Ngoài ra thời điểm xin visa phải sau 3 tháng kể từ thời điểm visa trước hết hạn thì bạn mới được nộp hồ sơ xin visa mới).

Visa Schengen còn cho miễn visa Đài Loan, miễn visa Thổ Nhĩ Kỳ và miễn visa UAE (Dubai, Abu Dahbi) chỉ cần xin e-visa, miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu

 • Đối với các nước như Hà Lan, Ý, các nước Bắc Âu.v.v… nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm VFS: http://www.vfsglobal.com
 • Đối với các nước như Visa Pháp, Thụy Sĩ, Estonia; nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm TLS: https://fr.tlscontact.com/vn.
 • Xin trực tiếp tại Đại Sứ Quán của từng nước.Tuy nhiên lưu ý nếu các nước đã chuyển giao cho các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thì sẽ không tiếp nhận trực tiếp tại Đại Sứ Quán.

Điều kiện để xin visa Schengen dễ dàng

 • Bạn phải có bằng chứng minh nước mà bạn xin visa là nước bạn đặt chân đến đầu tiên hoặc đó là nước bạn ở lại lâu nhất trong hành trình. Trong trường hợp chỉ đến 1 nước thì phải xin visa nước đó
 • Hồ sơ trung thực, minh bạch, đầy đủ.
 • Đảm bảo tài chính
 • Có bằng chứng chứng minh mình không trốn lại

Các nước xin visa Schengen dễ nhất?

Pháp và Hà Lan

Pháp và Hà Lan được xem là 2 nước xin visa Schengen dễ nhất

Xin visa ở các nước đang có chính sách mở cửa như Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan, Phần Lan.… sẽ dễ dàng hơn. Đối với các bạn miền Bắc thường xin visa Pháp (khoảng 4 ngày là có kết quả). Đối với các bạn ở miền Nam hoặc hồ sơ chưa mạnh thì thường xin visa ở miền Nam (khoảng 7 ngày là có kết quả). Tuy nhiên trong danh sách trên thì Pháp vẫn là nước xin visa dễ nhất. Ngoài ra nếu bạn có người bảo lãnh ở nước nào thì xin ở nước đó là thuận tiện nhất.

Xem thêm:

Thông tin về thủ tục xin visa Pháp

Giấy tờ thông tin cá nhân: đơn xin visa – Download từ trang chủ của LSQ Pháp tại Việt Nam;  Ảnh (3.5×5.5); Passport bản chính và bản photo còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng; CMND photo; Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh).

Giấy tờ chứng minh tài chính: Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm đã gửi được từ 3 tháng trở lên, tài khoảng 100 - 200 triệu đồng; Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc các mail báo nợ hàng tháng); sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập lương hàng tháng), có xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, bản photo giấy đăng ký kinh doanh, đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên cần có xác nhận của trường học); phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty). Nếu có công ty riêng các bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mình, và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng.

Các giấy tờ khác: Bản in vé máy bay điện tử, xác nhận đặt phòng, bảo hiểm du lịch, lịch trình chuyến đi, thư bày tỏ mong muốn được đến đất nước mình muốn tham quan du lịch.

Thùy Dương