Danh sách các quốc gia miễn phí Wifi cho khách du lịch

Nhu cầu sử dụng internet khi đi du lịch như một phần không thể thiếu đối với rất nhiều du khách. Nhiều du khách chọn mua sim 3G hay thuê cục phát wifi để sử dụng tuy nhiên nhiều du khách lại chọn sử dụng wifi miễn phí ở các địa điểm công cộng để tiết kiệm chi phí. Thật vui khi nhiều quốc gia, thành phố gần đây đã bắt đầu miễn phí dịch vụ wifi phục vụ du khách. Dưới đây là những quốc gia như vậy:

Đài Loan

Từ năm 2014, Đài Loan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp Wi - Fi miễn phí cho công dân và tất cả du khách nước ngoài. Trước đó, cách duy nhất để khách du lịch sử dụng Wi - Fi miễn phí “iTaiwan” là phải đứng xếp hàng tại sân bay để được cung cấp tài khoản và mật khẩu. Giờ đây, bất cứ ai đến Đài Loan cũng có thể đăng ký sử dụng Wi - Fi trên web trước khi chuyến đi. Hầu như ở các ga tàu điện ngầm sẽ có tín hiệu mạnh nhất.

Để sử dụng Wi - Fi miễn phí thì bạn cần phải đăng nhập cho lần sử dụng đầu tiên. Bạn có thể vào đăng kí ở Kiosk du lịch tại Taipei Main Station hoặc cũng có thể đăng kí trực tuyến. Bạn chỉ cần vô website và đăng kí sử dụng với số điện thoại của bạn. Khi đăng kí xong thì bạn đăng nhập bằng điện thoại vô "iTaiwan". Lúc này 1 link được mở ra. Để sử dụng thì bạn điền số tài khoản (chính là số hộ chiếu) của bạn và mật khẩu Wi-Fi (là ngày sinh nhật của bạn) là xong.

 Đài Loan miễn phí Wifi cho khách du lịch

Hồng Kông

Nếu đi du lịch Hồng Kông, bạn sẽ được cung cấp một số mạng Wi-Fi miễn phí, đặc biệt là những nơi thu hút du khách du lịch, trung tâm mua sắm, viện bảo tàng, các ngôi vườn, food courts.v.v... Tại những nơi này Wi-Fi sẽ được miễn phí hoàn toàn hoặc miễn phí cho đến một thời điểm nhất định. Tại sân bay Quốc tế Hồng Kông cũng có truy cập Wi-Fi miễn phí tại hầu hết các chỗ ngồi và khu vực xung quanh các bến, tất cả các điểm giao thông công cộng và ga đường sắt.

Hong Kong miễn phí Wifi cho khách du lịch

*Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Hồng Kông:
Tải xuống ứng dụng Wi-Fi.HKK và tìm kiếm danh sách các điểm nóng, sau đó kết nối với Wi-Fi.HKK.SSID (Bộ nhận dạng Bộ dịch vụ). Tại nhà ga, bạn chọn MTR Miễn phí Wi-Fi để kết nối. Tại đây sẽ miễn phí 15 phút đầu tiên cho mỗi phiên (lần) kết nối. Mỗi điện thoại di động có thể có 5 phiên.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc liên lạc với người thân, hoặc công việc được tiến hành tốt hơn, bạn vẫn nên sử dụng Sim 3G/4G hoặc thuê bộ phát wifi HongKong. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nằm trong số năm quốc gia Wi-Fi miễn phí hàng đầu và cung cấp hàng nghìn điểm miễn phí Wi-Fi ở nhiều thành phố và thị trấn, bao gồm các điểm du lịch như Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia London.

*Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Anh:
Tại các khách sạn, thông tin đăng nhập thường đi kèm với gói thông tin phòng. Ở những nơi khác, nếu bạn ghé vào một quán cà phê thì bạn có thể xem được những điểm cung cấp Wi-Fi miễn phí gần đó. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lớn ở Anh đều cung cấp truy cập Wi-Fi tại các khu vực công cộng. Ngoài ra bạn cũng có thể lên một vài trang web như HotSpot-Locations.com, tại đây sẽ có danh sách toàn bộ các điểm nóng cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Singapore

Singapore là quốc gia thứ hai có kết nối Wi-Fi nhanh nhất và bạn sẽ tìm thấy dịch vụ Wi-Fi miễn phí do chính phủ cho phép ở hầu hết các địa điểm du lịch. Dưới sự bảo trợ của Wireless @ SG, việc thông qua những điểm "đông người" này là nhằm phủ sóng Wifi miễn phí tới toàn bộ các điểm công cộng để phục vụ du khách và cả người dân trong nước.

Singapore miễn phí Wifi cho khách du lịch

*Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Singapore:
Bật kết nối Wi-Fi trên máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn. Chọn mạng "Wireless @ SG". Kéo chuột xuống cuối trang đăng nhập và đăng ký một tài khoản mới. Nếu bạn đang sử dụng một số điện thoại nước ngoài (không phải số của Singapore), hãy chọn "số điện thoại di động nước ngoài" và điền thông tin của bạn. Lúc này một tin nhắn SMS sẽ được gửi đến điện thoại di động và chuyển vùng quốc tế của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn đăng nhập bằng mật khẩu đó thì sẽ truy cập được internet miễn phí trong 24 giờ tới.

Lithuania

Với tốc độ 30 Mb / giây, Lithuania đã được xếp hạng là quốc gia có tốc độ tải Wi-Fi công cộng nhanh nhất. Có rất nhiều điểm miễn phí Wi-Fi, đặc biệt là ở các đường phố chính của thành phố, quán cà phê, đường phố: Sân bay Quốc tế Vilnius có kết nối Wi-Fi miễn phí, tất cả các khu vực du lịch lớn như Quảng trường Nhà thờ, Quảng trường Nhà hát, Quảng trường Laisve, Đại lộ Gediminas và  đườngVokiečių đều có các khu internet miễn phí. Ngay cả những chiếc xe buýt ở Lithuania cũng tự hào cho hành khách sử dụng miễn phí Wi-Fi.

*Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Lithuania:
Tại sân bay Lithuania, bạn đăng nhập vào "Invest Lithuania Free Wi-Fi" là sử dụng được. Bạn sẽ được truy cập Internet miễn phí 6 tiếng/ngày. Ngoài ra để sử dụng miễn phí Wi- Fi ở các thành phố thì bạn tải xuống ứng dụng lưu vị trí của các điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí trên điện thoại. Bất cứ khi nào muốn sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào mạng là được. Tuy nhiên lời khuyên là hãy cẩn thận nhấp vào đúng mạng được chỉ định cho địa điểm đó.

Pháp

Pháp miễn phí Wifi cho khách du lịch

Pháp có mạng Wi-Fi công cộng rất mạnh và khách du lịch có thể truy cập hơn 400 điểm truy cập Wi-Fi tại khoảng 260 điểm quanh Paris, bao gồm bảo tàng, công viên và thư viện. Các thành phố có Wi-Fi miễn phí khác bao gồm Bordeaux, Marseille và Nice.

*Cách truy cập Wi-Fi miễn phí ở Pháp:
Bạn chỉ cần tìm mạng Wi-Fi Paris và kết nối. Ở bất kỳ sân bay nào tại Pháp như  sân bayParis Charles-de-Gaulle, sân bay Toulouse hoặc bất kỳ sân bay nào khác, bạn chỉ cần điền vào một mẫu ngắn là được sử dụng Wi-Fi miễn phí (256 Kbps). Bạn có thể gia hạn sau 30 phút. Đối với những nơi khác thì bạn đăng nhập vào bất kỳ bản đồ Wi-Fi miễn phí nào sau đó chọn điểm truy cập gần nhất với bạn.