Đảo Muuido (Incheon): “chiếc váy của một vũ công”

Đảo Muuido là một trong 3 hòn đảo nổi tiếng nhất của Incheon, có vị trí gần với sân bay quốc tế Incheon. Hòn đảo này có vẻ đẹp như cái tên của nó: “chiếc váy của một vũ công”. Đây là điểm phổ biến mà du khách thường ghé qua và nghỉ qua đêm.

Đảo Muuido ở đâu?

Nếu bạn cần một điểm đến để tránh xa sự ồn ào và náo nhiệt ở Seoul nhưng gần ngay bên cạnh sân bay quốc tế Incheon thì một gợi ý cho bạn là đảo Muuido. Đây là một trong 3 hòn đảo nổi tiếng nhất của Incheon và là điểm tuyệt vời để tham quan.

Đảo Muuido

Cảnh quan trên đảo

Hòn đảo này nằm ở Jung-gu (Incheon), không xa đất liền. Tuy vậy bạn chỉ có thể đến đây bằng phà. Gần đó là hai hòn đảo nhỏ hơn, đảo Silmido và đảo Somuuido.

Vào thời xa xưa, những chiếc thuyền nhỏ được sử dụng để đi từ đảo Muuido đến đảo Somuuido. Ngày nay, hai hòn đảo này hiện được kết nối bằng một cây cầu. Do đó du khách có thể đến Somuuido sau khi đi bộ 10 - 15 phút. Ngoài ra, xe bus Muuido Village Bus sẽ đưa bạn từ bến Keunmuri đến cảng Gwangmyeonghang.

Phong cảnh ở trên đảo đẹp như cái tên của nó: Chiếc váy của một vũ công. Chính vì vậy, nơi đây được sử dụng cho nhiều cảnh quay trong phim truyền hình Hàn Quốc. Trong số đó có bộ phim nổi tiếng: “Nấc thang lên thiên đường”.

Đảo Muuido có gì hay?

Các khu vực tham quan trên đảo Muuido

Các khu vực tham quan trên đảo

Muui-do bao gồm đồi và các vườn nho, được bao quanh bởi các bờ đá và bãi biển. Bên cạnh đó đảo có hai bãi biển chính: bãi biển Silmi và bãi biển Hanagae, đẹp nhất là bãi biển Hanagae. Đây là những bãi biển nổi tiếng ở trên đảo. Điều thú vị ở bãi biển Silmi là mọi người có thể đi bộ đến đảo Silmido khi thủy triều xuống.

Buổi sáng trên đảo

Một góc nhìn đẹp

Riêng tại bãi biển Hanagae, thủy triều rất thấp tuy nhiên thủy triều tại đây lên rất nhanh. Chỉ trong vòng trong vòng 10 - 15 phút là nó đã lên rất cao. Do đó nếu đi dạo tại đây thì bạn cần cẩn thận.

Để tận hưởng vẻ đẹp của đảo Somuuido, bạn nên ghé thăm con đường Muuibadanuri-gil 8 Course. Nơi đây có cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp và bạn có thể mất khoảng 1 giờ để tham quan.

Một cây cầu trên đảo

Một cây cầu trên đảo

Trên đảo Muuido, việc đi bộ tham quan, khám phá là khá phổ biến với du khách. Nhiều người cũng chọn đi bộ tham quan tới khoảng 2 giờ quanh núi Horyonggoksan ngay bên ngoài lối ra của bãi biển Hanagae. Tại đây bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh biển thú vị khi thủy triều thấp.

Không có quá nhiều nhà hàng, điểm ăn uống trên hòn đảo này. Trên đảo chủ yếu chỉ phục vụ hải sản địa phương và một số các món ăn Hàn Quốc. Do đó bạn hãy đem theo thức ăn đầy đủ với thời gian bạn ở lại. Bạn nên đem theo đồ ăn nhẹ,nước uống, đồ, hoặc nói chung là những gì cần để đi cắm trại. Trường hợp khác, bạn có thể ở lại trong các cabin. Đây là một dãy những chiếc cabin trước bãi biển Hanagae trông giống như khách sạn mini, rất tiện nghi cho du khách.

Cách đi đảo Muuido

Du khách đi phà lên tham quan đảo

Du khách đi phà lên tham quan đảo

Muuido Island là một điểm đến để nghỉ ngơi và qua đêm lý tưởng gần ngay sân bay Incheon. Chính vì vậy du khách nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, có thể ghé qua hòn đảo này để nghỉ ngơi và tham quan.

Địa chỉ: 310-11, Daemuui-ro, Jung-gu, Incheon / 인천 광역시 중구 대무 의 310-11 (무의동)

Để đến đảo, đầu tiên, bạn cần đến bến phà Jamjinnaru (trên đảo Yongyudo) bằng phương tiện giao thông công cộng. Bạn có thể đi xe buýt 222 từ Sân bay Incheon (Cổng xe buýt tầng 7) hoặc đi 306 (từ Ga Dong-Incheon, Cheongna hoặc Sân bay) đến Geojampo.

Sau đó, bạn đi bộ qua cầu 15 -20 phút.

Xe buýt 222 dừng hoạt động lúc 8 giờ 20 phút.

Xe buýt 222 có thể rất đông trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều trong giờ cao điểm.

Mọi thắc mắc du khách có thể liên hệ số điện thoại: + 82-32-751-3354

Phà hoạt động từ: 7: 00-19: 00 (Cuối tuần 19:30).

Mỗi chuyến xuất bến cách nhau 30 phút vào các ngày trong tuần.

Mỗi chuyến xuất bến cách nhau  15 phút vào ngày cuối tuần.

Khoảng cách từ phà Jamjinnaru - đảo Muuido là chưa tới 1km.

Giá vé (khứ hồi):

  • Từ 13 tuổi trở lên: 2.000 - 3000 won
  • Bé từ 7-12: 1.400 won
  • Bé từ 6 trở xuống: miễn phí