[Incheon] Đảo Yeongjongdo: Hướng dẫn du lịch (2020)

Nếu như bạn đang ở Seoul và muốn đi biển thư giãn một chút thì bạn có thể tới Incheon. Tại đây có 3 hòn đảo nổi tiếng với người dân ở đây là Yeongjongdo, Muui-do và Somuui-do. Trong số đó, đảo Yeongjong là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây của thành phố Incheon, gần sân bay quốc tế Incheon.

Đôi nét về đảo Yeongjongdo - hòn đảo gần sân bay quốc tế Incheon

Đảo Yeongjongdo

Đảo Yeongjongdo

Đất nước Hàn Quốc có tới 3358 hòn đảo, trong đó hơn 100 hòn đảo thuộc về khu vực Incheon. Tại đây có 3 hòn đảo nổi tiếng với người dân ở đây là Yeongjongdo, Muui-do và Somuui-do. Trong số đó, đảo Yeongjong là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây của thành phố Incheon.

Bản đồ vị trí đảo Yeongjongdo

Bản đồ vị trí của đảo

Cầu Incheon

Cầu Incheon

Các quần đảo Yongyu, Sammok và Sinbul riêng biệt trước đây đã được nối với đảo Yeongjong bởi một khu vực khai hoang được xây dựng để làm sân bay. Hòn đảo này nằm cạnh quận Jung-gu của thành phố Incheon. Để tới đảo, người ta cần đi qua hai cây cầu: cầu Yeongjong kết nối với Seo-gu và cầu Incheon kết nối với Songdo.

Đảo Yeongjongdo nằm cách đảo Wolmido của thành phố Incheon 2,5 km về phía Tây Bắc. Vì có nhiều chim én trên đảo, nên nó được gọi là đảo Jayeondo. Hiện tại nó đã được kết nối với đất liền bởi cầu Yeongjong nên không còn có không khí của một hòn đảo. Tuy nhiên kể từ khi sân bay quốc tế Incheon được xây dựng, nhiều khách du lịch đã đến đây để tham quan.

Đảo Yeongjong được coi là một phần của Khu kinh tế tự do Incheon, tập trung vào hậu cần sân bay và du lịch. Incheon cũng đang đầu tư vào hãng hàng không của mình, khởi hành từ đảo Yeongjong.

Ngoài cầu Incheon hoàn thành vào tháng 10/ 2009, có một số dự án được đề xuất hoặc đang được xây dựng trên đảo:

  • Khu phức hợp đa giải trí Unbuk: Đây là một khu vực tập trung các công ty lịch và một công viên chủ đề. Khu dân cư ở đây nhắm đến cư dân nước ngoài.
  • Khu phức hợp du lịch Yongyu-Muui: xây dựng một bến du thuyền và khu du lịch.
  • Thành phố bầu trời Yeongjong: kế hoạch cho toàn khu vực đô thị.
  • 7 tuyến đường sắt nhẹ cho hòn đảo, 6 cây cầu, 2 đường hầm, 2 nhà ga.

Có gì hay ở đảo Yeongjongdo?

Đảo Yeongjongdo không có những ngôi làng cổ và không quá nhiều thứ để tham quan. Tuy vậy, từ trên đảo, du khách có thể nhìn thấy khung cảnh ấn tượng của cầu Incheon.

Bãi biển Masian

Bãi biển Masian

Bãi biển Seonyeobawi

Bãi biển Seonyeobawi

Trong số các địa điểm du lịch Hàn Quốc, hòn đảo này cũng là nơi có thể leo núi và tận hưởng thiên nhiên. Mặc dù trên đảo không có những con đường mòn dành riêng cho người đi bộ thường thấy.

Ở trung tâm của hòn đảo là núi Baekunsan và có những đường cao tốc bao quanh. Núi Baekunsan nổi tiếng với đền Yonggungsa. Trước đền Yonggungsa, có một cây zelar cổ thụ, làm tăng thêm không khí cổ xưa của nơi này.

Nếu bạn đi bộ lên đỉnh núi Baekunsan, bạn có thể thấy sân bay quốc tế Incheon và khu vực xung quanh. Khu vực này có Yeongjong Sky Park và Mt. Baekunsan Gliding Range, vì vậy bạn có thể trải nghiệm một số môn thể thao thú vị ở đây.

Điều thú vị là tại Yeongjong Sky Park, bạn có thể học các kỹ năng bay cơ bản với máy bay hạng nhẹ. Vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể trải nghiệm ba máy bay ở đây.

Một điểm nhấn khác là gần bờ biển có nhà tắm với nước suối nóng. Nước ở đây rất tốt để thư giãn và trị liệu. Nhà tắm công cộng này khá rộng rãi với sức chứa có thể lên tới 3.000 người.

Cách đi đảo Yeongjongdo

  • Địa chỉ: 100, Unnamseo-ro, Jung-gu, Incheon / 인천 광역시 중구 운남 100 (운남동)

Để tham quan đảo Yeongjongdo, bạn có thể di chuyển như sau:

  • Bước 1: Từ Seoul, du khách đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 1 đến ga Incheon, ra ở cửa số 1 (Exit 1)
  • Bước 2: Từ ga Incheon đến Đảo Wolmido, bạn đi xe buýt thành phố số 45, 23 hoặc 2 và xuống tại điểm dừng cuối cùng tại đảo Wolmido.
  • Bước 3: Từ Cảng Đảo Wolmido đến Đảo Yeongjong: Chuyến phà đầu tiên lúc 07:00, chuyến phà cuối cùng 21:30. Phà đi khoảng 30 phút