Đền Eikando - điểm ngắm lá đỏ mùa thu đẹp nhất Kyoto

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm ở Kyoto để ngắm lá vàng lá đỏ mùa thu thì không thể bỏ qua đền Eikando. Đây là ngôi đền nổi tiếng với cảnh sắc đẹp mắt và sự kiện thắp sáng được tổ chức vào những đêm cuối thu.

Xem thêm: 

Đền Eikando - điểm ngắm lá đỏ mùa thu đẹp nhất Kyoto

Khuôn viên đền Eikando

Khuôn viên đền Eikando

Đền Eikando hay còn gọi là Đền Zenrinji, là ngôi đền thuộc giáo phái Jodo (Tịnh độ) trong Phật giáo Nhật Bản. Đền này nằm ở phía bắc của quần thể đền lớn Nanzenji. Eikando rất nổi tiếng ở Kyoto bởi đây là địa điểm lý tưởng để ngắm lá vàng lá đỏ mùa thu tuyệt đẹp. Cùng thời điểm đó, vào ban đêm nơi đây được thắp sáng giữa những chiếc lá phong nhuộm màu vô cùng lấp lánh.

Mùa lá đỏ tuyệt đẹp

Khu vườn tuyệt đẹp vào mùa lá đỏ

Được biết, ban đầu đây là biệt thự của một quý tộc triều đình thời Heian (710-1185). Người này đã tặng biệt thự cho một nhà sư để ông chuyển đổi nó thành ngôi đền có tên là Zenrinji. Zenrinji có nghĩa là "ngôi đền trong một khu rừng yên tĩnh".

Khi mới thành lập, Zenrinji là một phần của giáo phái Shingon và nhà sư đầu tiên chính là đệ tử của sư Kobo Daishi - người sáng lập giáo phái. Vào thế kỷ 11, nhà sư đứng đầu đền này rất nổi tiếng tên là Eikan. Do đó ngôi đền có tên phổ biến là Eikando (nghĩa là "Hội trường Eikan").

Tới thế kỷ 13, nhà sư đứng đầu thứ 7 của chùa đã chuyển đổi ngôi đền từ phái Shingon thành giáo phái Jodo (giáo phái Tịnh độ). Bởi ông đã rất ấn tượng với người sáng lập giáo phái Jodo là Honen có lăng mộ nằm ở Đền Chionin gần đó.

Cách đi Eikando

Eikando cách ga tàu điện ngầm gần nhất, Ga Keage trên Tuyến Tozai 15-20 phút đi bộ (20 phút, 260 yên bằng tàu điện ngầm từ Ga Kyoto qua Karasuma-Oike) hoặc năm phút đi bộ từ trạm xe buýt gần nhất , Nanzenji- Trạm dừng xe buýt Eikando-michi (35 phút, 230 yên từ ga Kyoto bằng xe buýt số 5 của thành phố Kyoto).

Eikando cũng ở gần cuối phía nam: Philosopher's Path.

  • Địa chỉ: 48 Eikandocho, Sakyo-ku, Kyoto 606-8445, Quận Kyoto
  • 9:00 đến 17:00 (nhập cảnh đến 16:00); giờ buổi tối đặc biệt trong ánh sáng mùa thu
  • Vé: 600 yên (ban ngày mùa thu: 1000 yên, ban đêm mùa thu: 600 yên)

Đền Eikan có gì?

Các tòa nhà chính

Một khu vực bên trong ngôi đền

Một khu vực bên trong ngôi đền

Các tòa nhà chính của Eikando được xây dựng dọc theo chân đồi và được kết nối bằng các hành lang bằng gỗ. Tòa nhà đầu tiên mà du khách bước vào là Shakado (Hội trường của Đức Phật lịch sử) với một khu vườn đá nhỏ và cửa trượt sơn đẹp (fusuma).

Hành lang nối các ngôi nhà

Hành lang gỗ

Đi bộ qua các hành lang, du khách cũng đi ngang qua Miedo, nơi lưu giữ người sáng lập giáo phái Jodo Honen và Amidado (Hội trường Amida), nơi đặt đối tượng thờ phượng chính của ngôi đền, bức tượng đối diện với Amida.

Mikaeri Amida - tượng Phật quay mặt về sau

Eikan nổi tiếng vì có Mikaeri Amida - bức tượng Phật A Di Đà quay mặt về sau. Tượng phật đứng A di đà Như Lai (Amida Nyorai) khác thường này được khắc từ gỗ và hiện là bảo vật của quốc gia.

Theo truyền thuyết thì một ngày nọ sư Eikan đã đi xung quanh phía sau bức tượng và niệm Phật liên tục. Cho đến lúc ông cảm thấy buồn ngủ và ngưng niệm Phật thì bức tượng quay lại phía sau và nói rằng "Eikan, Ososhi" (Eikan, nhanh lên). Kể từ đó, bức tượng cũng giữ luôn nguyên trạng với gương mặt quay về phía sau.

Chùa Tahoto

Trong Eikando, tòa nhà nổi bật nhất là chùa Tahoto, nằm giữa những tán cây trên sườn đồi phía trên các tòa nhà khác của ngôi đền. Chùa Tahoto là hai tầng, tầng đầu tiên là hình vuông và phần thứ hai là hình tròn. Du khách có thể đi bộ lên chùa, từ đó có thể nhìn thấy phần còn lại của sân chùa và thành phố Kyoto giữa khung cảnh mùa thu lãng mạn.

Địa điểm ngắm lá thu vàng nhuộm màu tuyệt đẹp

Một khung cảnh rất nên thơ

Một khung cảnh rất nên thơ

Eikando là ngôi đền nổi tiếng nhờ vào khu vườn của nó với khung cảnh mùa thu đẹp như tranh vẽ. Nằm trải dài ở chân đồi của dãy núi Higashiyama, những khu vườn rộng lớn của ngôi đền chủ yếu là những cây phong chuyển màu đỏ rực rỡ vào tháng 11.

Vào cuối mùa thu, nơi đây có chương trình chiếu sáng ban đêm vô cùng tuyệt vời. Mỗi năm, du khách có thể đến đền vào ban đêm thời điểm để thưởng thức những sắc màu ấm áp tuyệt đẹp trên bầu trời.

Hồ Hojo

Một điểm hấp dẫn khác của đền Eikan trong mùa thu là Hồ Hojo. Quanh hồ là một khu vườn tuyệt đẹp với những dòng suối nhỏ chảy qua sân đền. Ở trung tâm ao là một ngôi đền nhỏ trên một hòn đảo. Thời điểm đẹp nhất tại đây là nửa cuối tháng 11, khi ngôi đền được mở vào buổi tối với chương trình chiếu sáng đặc biệt.

Xem thêm: