Đền Kifune - ngôi đền thờ thần nước và mưa ở Kyoto

Nếu đang có hành trình khám phá các ngôi đền cổ kính ở Kyoto thì có một ngôi đền bạn nên đến: Đền Kifune. Đây là ngôi đền dành riêng cho thần nước và mưa. Đền có lối đi là một cầu thang đá với đèn lồng đỏ treo dọc 2 bên vô cùng ấn tượng. Vào mùa đông, khung cảnh tuyết rơi làm cho nơi này cũng có cảnh sắc vô cùng ngoạn mục.

Đền Kifune - ngôi đền cho thần nước và mưa

Đền Kifune

Đền Kifune

Đền Kifune là một đền thờ Thần đạo nằm ở Sakyō-ku, Kyoto, Nhật Bản. Đền này dành cho các vị thần chính là thần nước và mưa. Nó cũng được cho là người bảo vệ những người trên biển. Ngôi đền này trở thành đối tượng bảo trợ của Hoàng gia trong thời kỳ đầu Heian.

Năm 965, Hoàng đế Murakami ra lệnh cho các sứ giả của Hoàng gia đến để báo cáo các sự kiện quan trọng cho người bảo vệ kami của Nhật Bản. Những heihaku này ban đầu được trình bày cho 16 đền thờ, trong đó có Đền Kifune.

Từ năm 1871 đến năm 1946, Đền Kifune chính thức được chỉ định là một trong các đền thờ Thần đạo được xếp hạng. Có nghĩa là nó đứng trong hàng thứ 2 của các đền thờ được chính phủ hỗ trợ.

Tại đây bạn có thể thấy các tờ giấy (omikuji) độc đáo. Chúng sẽ hiện chữ rõ và tiết lộ thông điệp của mình khi được nhúng vào nước.

Xem thêm:

Khám phá đền Kifune

Ba địa điểm riêng biệt tạo nên đền Kifune là đền thờ chính, Yui no Yashiro và Okunomiya. Khi vào tham quan, đầu tiên bạn hãy viếng thăm ngôi đền chính. Sau khi cầu nguyện xong, hãy đi thẳng trở lại Okunomiya. Cuối cùng, trên đường về, hãy ghé qua ngôi đền giữa là Yui no Yashiro.

Okunomiya là khu bảo tồn bên trong và địa điểm ban đầu của Đền Kifune, nằm cách thung lũng khoảng 1km. Nó có một tảng đá lớn, được gọi là đá thuyền, được cho là nơi chôn cất chiếc thuyền màu vàng của nữ thần.

Đền Kifune một điểm đến chụp ảnh ĐẸP NHẤT ở Kyoto

Nếu bạn đến với Kyoto và đang tìm kiếm một địa điểm bình yên, không quá đông đúc khách du lịch và lại có những khung cảnh lý tưởng để chụp ảnh, chắc chắn nên đến Kifune. Đền Kifune nằm ở khu vực Sakyo thuộc thành phố Kyoto. Với khung cảnh tuyệt vời của mình, đền đã trở thành địa điểm thường xuyên được lựa chọn để chụp ảnh đám cưới.

Cổng Tori

Cổng Tori

Điều làm cho ngôi đền này trở nên đặc biệt và đáng ghé thăm nhất có thể nói là chiếc cầu thang đá độc đáo. Dọc chiếc cầu thang đá dài này, 2 bên được treo rất nhiều những chiếc đèn lồng đỏ đầy ấn tượng. Thử tưởng tượng giữa nền trời xanh và cây lá xanh mướt xung quanh, hiện lên 1 chiếc cầu thang đá với 2 dãy đèn lồng đỏ kéo dài hun hút mãi về phía sau…  Đây chính là góc ảnh lý tưởng nhất để chụp hình check in.

Cầu thang đá với 2 bên là đèn lồng

Cầu thang đá với 2 bên là đèn lồng

Nhờ khung cảnh đẹp như tranh vẽ này nên dù Kifune không phải là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Kyoto nhưng rất thu hút du khách ghé thăm.

Thời gian lý tưởng nhất để đi đền Kifune?

Đền Kifune không chỉ tuyệt đẹp vào mùa hè giữa màu xanh mát mắt của cây cối, Kifune Shrine còn tuyệt đẹp vào mùa đông. Bạn có thể đến đền thờ Kifune bất cứ thời gian nào trong năm nhưng mùa đông có thể là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm. Lý do là vào mùa đông, nơi đây có phong cảnh vô cùng ngoạn mục Phong cảnh lộng lẫy của Kifune lúc này nổi tiếng đến nỗi đã được thể hiện trên bưu thiếp, áp phích và bảng quảng cáo quảng bá cho Kyoto.

Con suối ở bên trong khuôn viên ngôi đền

Con suối ở bên trong khuôn viên ngôi đền

Mặc dù đến đây vào thời điểm này rất lạnh nhưng bạn sẽ thấy phong cảnh phủ đầy tuyết tuyệt đẹp ấy thực sự bõ công! Một xứ sở thần tiên mơ mộng!

Đi Kifune bằng cách nào?

Kibune chỉ cách thành phố Kyoto khoảng ba mươi phút, nhưng nó đem đến cho du khách cảm giác như được đến một thế giới khác. Chính vì vậy, bạn nhất định nên ghé qua ngôi đền này khi có dịp đi du lịch Nhật Bản.

Kibune được kết nối với trung tâm Kyoto bằng đường sắt Eizan. Bạn có thể đi theo tuyến Eizan Kurama từ ga Demachi-Yanagi đến ga Kibune-guchi. Thời gian di chuyển mất 30 phút và vé là 420 Yên. Xe lửa khởi hành cứ sau 15-20 phút.

Tại ga Kibune-guchi, bạn chỉ mất 5 phút đi xe buýt (160 yên/ vé, khởi hành theo giờ tàu). Bạn cũng có thể chọn đi bộ tầm 20-30 phút đến đền Kifune.

Cách nhanh nhất để đến ga Demachi-Yanagi từ ga Kyoto là đi tuyến JR Nara đến ga Tofukuji (140 yên, 2 phút), nơi bạn có thể chuyển đến tuyến chính Keihan đến ga Demachi-Yanagi (270 yên, 10 phút ).

  • Giờ mở cửa: Từ 6:00 đến 20:00 (đến 18:00 từ tháng 12 đến tháng 4)
  • Lệ phí: Miễn phí
  • Địa chỉ: 55 Shichikuseihokucho, Kita-ku, Kyoto 603-8426, Quận Kyoto

Xem thêm: