[Tokyo] Tham quan Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu)

Đi du lịch Tokyo thì có một địa điểm du lịch hấp dẫn nên đến là đền thờ thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu). Đây là một ngôi đền yên tĩnh giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào của thành phố. Không những vậy, đây cũng là ngôi đền cho bạn cơ hội tham gia nhiều hoạt động thần đạo thú vị.

Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu) ở đâu?

Đền thờ Meiji Jingu là một đền thờ dành riêng cho Hoàng đế Meiji và vợ ông - Hoàng hậu Shoken. Đền nằm ngay bên cạnh Ga Harajuku (thành phố Tokyo), Tuyến JR Yamanote. Đền Meiji và Công viên Yoyogi ngay gần đó tạo nên một khu vực rừng rộng lớn trong thành phố. Khuôn viên đền thờ rộng rãi, có lối đi bộ rất phù hợp để đi dạo thư giãn.

Cổng vào Meiji Jingu

Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị

Điểm đặc biệt của ngôi đền này là nó chủ yếu dùng để thờ tổ tiên của hoàng thất, thiên hoàng… Hằng năm, ngôi đền này thu hút rất đông người đến viếng thăm.

  • Web: http://www.meijijingu.or.jp
  • Địa chỉ: 151-8557 Tokyo, Shibuya-ku, Yoyogi Kamizono-cho 1-1
  • Mở cửa: Từ bình minh đến hoàng hôn
  • Tham quan miễn phí

Thông tin về đền Meiji Jingu

Đền Meiji Jingu thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Đền Meiji

Hoàng đế Minh Trị sinh năm 1852 là hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản hiện đại. Ông lên ngôi năm 1867 tại đỉnh cao của cuộc Duy Tân Minh Trị khi thời kỳ phong kiến của Nhật Bản chấm dứt, hoàng đế được phục hồi quyền lực. Trong thời kỳ của ông, Nhật Bản đã hiện đại hóa và tây phương hóa mình để gia nhập các cường quốc trên thế giới.

Đền thờ được hoàn thành năm 1920, 8 năm sau khi hoàng đế qua đời và 6 năm sau khi hoàng hậu qua đời. Đây là ngôi đền Shinto được xây ở thời hiện đại, gần nhất với chúng ta ngày nay. Ngôi đền từng bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai nhưng đã được xây dựng lại ngay sau đó.

Tham quan đền thờ Thiên hoàng Minh Trị - Meiji Jingu

1. Khu vực chính của tòa nhà

Cổng Torii

Cổng Torii

Khu phức hợp chính của các tòa nhà điện thờ nằm cách lối vào phía nam gần ga Harajuku và lối vào phía bắc gần ga Yoyogi mười phút đi bộ. Lối vào khuôn viên của đền được đánh dấu bằng một cổng torii đồ sộ. Ngay sau cánh cổng là một khu vườn yên tĩnh tuyệt vời khác hẳn với không gian ồn ào tấp nập của thành phố. Đây là cơ hội để bạn tham quan, chiêm ngưỡng một ngôi đền thần đạo - đạo Shinto.

2. Trải nghiệm các hoạt động thần đạo

Meiji Jingu là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Trong những ngày đầu tiên của năm mới, ngôi đền thường xuyên đón hơn ba triệu du khách đến để cầu nguyện cho ngày đầu tiên trong năm (Hatsumode). Đây là con số nhiều hơn bất kỳ ngôi đền hay đền thờ nào khác trong cả nước.

Một hoạt động diễn ra ở đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Một hoạt động diễn ra ở đền thờ Meiji Jingu

Du khách đến Meiji Jingu có thể tham gia vào các hoạt động Thần đạo như: cúng dường tại sảnh chính, mua bùa hộ mệnh hoặc viết lời chúc. Trong thời gian còn lại của năm, các đám cưới truyền thống kiểu Shinto cũng thường diễn ra ở đó.

3. Dạo bước giữa khuôn viên yên tĩnh

Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị là một địa điểm tham quan tuyệt vời ở Tokyo giúp bạn tránh xa sự ồn ào của thành phố. Bên trong ngôi đền là khuôn viên với khoảng 100.000 cây xanh. Đó là khu rừng đã được trồng trong quá trình xây dựng đền thờ và được quyên góp từ các vùng trên toàn quốc.

Ở giữa rừng, các tòa nhà của Meiji Jingu cũng có một không khí yên bình khác biệt với thành phố xung quanh. Một điều thú vị là tại ngôi đền này, ở mọi nơi đều thấy treo thơ Haiku mà thiên hoàng Minh Trị đã đọc.

4. Ghé thăm Meiji Jingu Treasure House

Ở cuối phía bắc của khu đền, du khách sẽ đi ngang qua Meiji Jingu Treasure House, được xây dựng một năm sau khi đền được xây dựng.  Tòa nhà này trưng bày nhiều đồ dùng cá nhân thú vị của Hoàng đế và Hoàng hậu. Có cả cỗ xe mà hoàng đế sử dụng trong tuyên bố chính thức của Hiến pháp Meiji năm 1889. Ngoài ra còn có Museum Annex Building ở ngay phía đông của các tòa nhà chính.

5. Tham quan Inner Garden

Có một khu vực rộng lớn ở phần phía nam của khu vực đền thờ là Inner Garden. Để tham quan khu vực này, bạn cần mua vé vào cổng. Khu vườn trở nên đặc biệt phổ biến vào giữa tháng 6  - khi hoa đang nở rộ.

Có một cái giếng nhỏ nằm trong khu vườn tên là “Giếng của Kiyomasa”. Nó được đặt theo tên người đào giếng - một sĩ quan quân đội cách đây 400 năm trước.

Sinh thời, giếng thường được Hoàng đế và Hoàng hậu ghé thăm. Ngày nay nó đã trở thành một điểm đến tâm linh nổi tiếng được nhiều người ghé thăm. Mỗi ngày khi đến đây tham quan, mọi người đều phải xếp hàng rất lâu.

Hướng dẫn đến đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Để đến đền thờ Meiji-Jingu, bạn nên đi tàu điện tuyến Yamanote Line và dừng tại ga Harajuku. Từ ga Tokyo, bạn đi bằng Yamanote Line mất khoảng 20 phút. Sau khi đến ga, xuống tàu bạn thì đi bộ về phía bên phải (ngược với Omotesandō) một chút rồi đi vào cửa chính của Meiji Jingu Shrine.

Do khu vực này rất rộng lớn nên cần phải chú ý để không bị nhầm cửa ra. Tốt nhất nên đi từ cổng "Harajukuguchi" đến nhà ga.