[Cao Hùng] Đình Xuân Thu: Công trình kiến trúc ấn tượng

Trong số các đền miếu, đình quanh Hồ Liên Trì ở Cao Hùng, thì nổi tiếng có Tháp Long Hổ, Đình Xuân Thu, miếu Khổng Tử. Trong đó Đình Xuân Thu là 2 tòa tháp được xây dựng độc đáo theo kiểu cung điện. Chúng được nối với nhau bởi một cây cầu 9 khúc và ở giữa có tượng Phật quan Âm cưỡi rồng.

Đình Xuân Thu ở Hồ Liên Trì, Cao Hùng có gì hay?

Đình Xuân Thu là 2 hai tòa tháp hình bát giác màu xanh lá cây và màu vàng thờ Quan Công, nằm ở hồ Liên Trì. Đây là hồ nước nhân tạo nổi tiếng nhất nhì Đài Loan (nằm ở Cao Hùng).

Đình Xuân Thu

Đình Xuân Thu

Đình Xuân Thu còn được gọi là Xuân Thu Các, Đài Xuân Thu hoặc tiếng Anh là Spring and Autumn Pavilions.

Đình Xuân Thu cách Tháp Long Hổ khoảng 180m và là ngôi đền Đạo giáo cầu kỳ được xây dựng theo kiểu cung điện Trung Quốc. Công trình được xây dựng vào năm 1953. Có hai tòa tháp chính: tháp mùa xuân và tháp mùa thu. Chúng được xây dựng như một ngôi chùa cổ. Giữa mỗi tòa tháp của ngôi đình có một cầu thang xoắn ốc.

Hai tòa tháp được kết nối với nhau bằng Cầu 9 khúc. Cây cầu này là điểm tuyệt vời để ngắm hoa sen vào mùa hè. Diện mạo của cây cầu đầy màu sắc và tươi sáng. Đặc biệt, bạn sẽ phát hiện có hàng ngàn con rùa trên cái ao trước Đình.

Cận cảnh một tòa tháp trong quần thể ngôi đình

Cận cảnh một tòa tháp trong quần thể ngôi đình

Đình Xuân Thu được bao quanh bởi mênh mông biển nước. Khi mặt trời lặn, bóng của ngôi đình phản chiếu trong nước rất đẹp. Bởi vậy, ngôi đình cũng được chọn là một trong 10 điểm đẹp nhất Đài Loan.

Bức tượng lớn trong khuôn viên ngôi đình

Bức tượng lớn trong khuôn viên ngôi đình

Để tham quan, bạn có thể đi bộ đến đình Xuân Thu dễ dàng từ Tháp Long Hổ. Đình được xây dựng bởi Chi Ming Place (宮), nằm bên kia đường.

Theo truyền thuyết địa phương, có một lần Guanyin (tiếng Phạn: Avalokitesvara) - Phật Quan Âm đã cưỡi rồng xuất hiện trên bầu trời trước đình Xuân Thu. Người đã hướng dẫn các tín đồ xây dựng một bức tượng tương tự như cách người đã xuất hiện để kỷ niệm sự kiện này. Do đóm đến đây, bạn có thể thấy bức tượng Phật Quan Âm lớn đang cưỡi rồng, nằm giữa hai tòa tháp.

Để vào tham quan, bạn có thể đi vào theo chỉ dẫn bằng lối vào ở miệng rồng với những bức tranh treo tường màu sắc tuyệt đẹp. Trong lối đi có những bức tượng thần để tôn thờ được khắc họa rõ nét.

Đi Đình Xuân Thu bằng cách nào?

Việc xây dựng các ngôi chùa quanh Hồ Liên Trì thật sự là một sự sắp xếp tuyệt vời. Đặc biệt sự xuất hiện của Đình Xuân Thu thực sự hiện đại với màu sắc sống động và bầu không khí vui tươi. Đình Xuân Thu cũng là nơi cho bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp về không gian xung quanh từ các tầng trên cùng của ngôi chùa.

Quanh khu vực hồ cũng có các quầy hàng thực phẩm ăn uống và một số trò chơi. Chúng nằm dọc theo bờ hồ và ở lối vào của ngôi đền.

Để tham quan Đình Xuân Thu, du khách từ Việt Nam có thể đến Cao Hùng và đến Hồ Liên Trì (Lotus Pond), nơi tọa lạc của ngôi đình. Để đến ao sen, bạn có thể đi xe buýt R51 hoặc 301 từ ga tàu điện ngầm Zuoying (Lối ra 2).

Tại hồ Liên Trì (Lotus Pond), bạn sẽ thấy Đình Xuân Thu nằm cách khoảng 180m về phía bắc của Tháp Long Hổ. Nhìn từ đền Long Hổ phía bên trái, du khách có thể nhìn thấy Đình Xuân Thu.

Cách tiện nhất là chọn đi một tour du lịch Đài Loan có điểm đến là Cao Hùng và dừng chân ở hồ Liên Trì.

  • Địa chỉ: Lianchitan, Zuoying District, Cao Hùng, Đài Loan
  • Mở cửa: 09:00 AM - 06:00
  • Nên ghé thăm khoảng lúc 9:30