[Jeju] Đồi Seopjikoji - Cảnh đẹp quyến rũ khó bỏ qua

Đồi Seopjikoji là ngọn đồi đẹp nhất đảo Jeju, từng đã xuất hiện rất nhiều trong các cảnh quay của nhiều bộ phim lãng mạn Hàn Quốc. Trong số đó có thể nhắc tới là "Gingko Bed", "The Uprising", "Nghìn lẻ một đêm" hoặc “All In”.

Xem thêm:

Đồi Seopjikoji - ngọn đồi đẹp nhất đảo Jeju

Đồi Seopjikoji

Seopjikoji - Ngọn đồi nổi tiếng ở Jeju

Đồi Seopjikoji có vị trí nằm ở cuối bờ phía đông của đảo Jeju. "Seopji" là tên cũ của khu vực và "Koji" là phương ngữ của Jeju, có nghĩa là một cú va chạm bất ngờ trên đất liền. Trên đỉnh đồi là một khu đất bằng đá được gọi là "Hyeopjayeondae" có chiều cao 4m, rộng và dài 9m. Ngọn đồi nổi tiếng là có một khung cảnh tuyệt vời, đặc biệt là vào tháng 4 khi hoa cải dầu vàng đang nở rộ.

Một điều tuyệt vời nữa là khi đưa mắt ngắm nhìn quang cảnh xung quanh, du khách sẽ nhìn thấy những cánh đồng xanh mướt không có một cây cối nào vươn ra khỏi vách đá. Trên đường đến ngọn hải đăng ở cuối Seopjikoji bạn có thể tìm thấy những cánh đồng hoa cải dầu rực rỡ. Khi đến các bậc thang của ngọn hải đăng, bạn có thể xem toàn bộ bờ biển trong nháy mắt.

Seopjikoji được biết đến là nơi quay phim của "Gingko Bed", "The Uprising", "Nghìn lẻ một đêm" và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác. Đồi Seopjikoji được tham quan miễn phí và mở cửa 24/24 giờ. Do đó bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào. Một địa điểm vô cùng lãng mạn cho các cặp đôi. Các điểm tham quan gần đó bao gồm Làng dân gian JejuĐảo Udo.

Khám phá điều gì tại Seopjikoji?

Khung cảnh tuyệt đẹp tại Seopjikoji

Khung cảnh tuyệt đẹp tại Seopjikoji

Seopjikoji nổi tiếng là địa điểm quay phim cho loạt phim truyền hình All In. Đây là một ngọn đồi rộng lớn với khung cảnh tuyệt đẹp của đại dương. Giữa đường đi bộ, bạn sẽ bắt gặp ngôi nhà trong bộ phim All In. Đây là địa điểm rất nhiều người yêu thích ghé thăm và muốn check in. Để tham quan ngôi nhà, bạn phải mua vé.

Seopjikoji nằm ở bờ biển phía đông của tỉnh Jeju và là một bờ biển tuyệt đẹp với đầy hoa cải trong mùa xuân. Cùng với đó là đỉnh núi Seongsan Ilchulbong mọc lên ở phía sau. Bạn có thể nhìn thấy Sinyang Sandy Beach ở lối vào. Riêng đoạn cuối bạn sẽ thấy những vẻ đẹp đặc trưng của Jeju. Đó là một vùng đất rộng lớn với những bông hoa cải dầu mọc trên đồi, những vách đá bên đại dương...

Vách đá ở đồi Seopjikoji

Vách đá ở Seopjikoji

Điều khiến Seopjikoji khác biệt so với các bờ biển khác ở đảo Jeju là nó được hình thành từ tro núi lửa đỏ có tên là Sc scoria. Ngọn đồi này cũng sở hữu những khối đá kỳ lạ chỉ xuất hiện khi thủy triều xuống, rất độc đáo.

Allin House

Allin House

Trên đồi cũng có trạm cứu hỏa Hyeopja Beaconi, nơi trở nên nổi tiếng vì xuất hiện trong cảnh quay của bộ phim truyền hình All In năm 2003. Ngoài ra bạn cũng có thể thấy nơi có Ngôi nhà màu xanh đẹp như tranh vẽ ở biển nơi Choi Jin-sil sống trong bộ phim The Legend of Gingko.

Trong thời kỳ Joseon, đèn hiệu lửa tín hiệu được đặt trên đường Seopjikoji. Bờ biển được bao phủ bởi những tảng đá và đá cuội màu đỏ của núi lửa. Ngoài ra tại đây có nhiều tảng đá có hình dạng kỳ lạ, ngoạn mục, đặc biệt có một tảng đá lớn trông giống như một cây nến. Theo văn hóa dân gian, nó được tạo ra khi con trai của thần biển biến thành đá vì tình yêu của anh đối với một nữ thần không được trả lại.

Hướng dẫn tới đồi Seopjikoji

  • Địa chỉ: 107, Seopjikoji-ro, Seogwipo-si, Jeju-do

Đồi Seopjikoji ở Jeju - phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng là một địa điểm thú vị để ghé qua nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc.

Để đến với Seopjikoji, du khách có thể đi bằng xe bus và taxi. Hành trình như sau:

Bạn đi xe bus từ Seogwipo Intercity Bus Terminal, bắt xe bus No. 910 và xuống ở trạm Seopjikoji Bus Stop. Thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng 10 phút. Từ bến xe bus, bạn bắt taxi và đi khoảng 5 phút sẽ tới lối vào của đồi Seopjikoji.