Du lịch Campuchia nên đi mấy ngày?

Trong nhiều năm trở lại đây, Campuchia đã trở thành một điểm đến được lựa chọn nhiều nhất của du khách đến từ Việt Nam. Sở dĩ như vậy vì cho đến nay, đất nước chùa tháp này vẫn còn ẩn chứa bao điều kì bí, hấp dẫn. Những ngôi đền ấn tượng với gương mặt cười bí ẩn, những bãi biển trong xanh hay cao nguyên lộng gió tuyệt vời. Bên cạnh đo Campuchia còn là láng giềng của Việt Nam, do đó có nhiều nét tương đồng trong văn hóa và việc đi lại đã rất dễ dàng với chỉ bằng xe bus. Du lịch Campuchia phù hợp với cả đi theo đoàn hoặc đi tự túc. Tuy nhiên du lịch Campuchia nên đi mấy ngày? Đây vẫn là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu.

Du lịch Campuchia nên đi mấy ngày thì hợp lý?

Campuchia là một đất nước có rất nhiều khu vực để khám phá. Nếu ở trung tâm là thủ đô Phnom Penh nhộn nhịp thì ở phía Tây Bắc có Siem Riep với đền tháp huyền bí, phía Nam là thiên đường biển Koh Rong và Sihanoukville hay cao nguyên Bokor ở phía Đông Nam. Ngoài những điểm nổi tiếng mà ai ai cũng biết đến như trên, Campuchia còn những Kampot, Battambang, Kom Pong Cham, Kratie, Kep cũng là những điểm đến cực kì đáng ghé thăm.

Du lịch Campuchia 2 ngày

Du lịch Campuchia nên đi mấy ngày? Nếu chỉ có 2 ngày để du lịch Campuchia thì quả thực là hơi ít. Tuy nhiên bạn có thể chọn điểm đến phù hợp nhất là Phnom Penh để đủ thời gian đi về và thăm thú. Buổi sáng ngày đầu tiên bạn sẽ dành để đi tham quan tham quan Cung điện Hoàng Gia, chùa Bạc, chùa Wat Phnom. Buổi chiều bạn tranh thủ đi thăm Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng hoặc và cánh đồng chết Choeung Ek lịch sử. Buổi tối thì có thể đi bar, ghé chợ đêm, ghé phố Tây hoạc vào Naga World thử vận may với sòng bài.

Ngày thứ 2 bạn có thể đi dạo để khám phá khung cảnh Phnom Penh dân dã buổi sáng, ghé các khu chợ để mua đặc sản địa phương và tranh thủ bước vào một quán cà phê trong thành phố trước khi lên xe trở về Việt Nam.

Thủ đô PhnomPenh Campuchia

Thủ đô PhnomPenh Campuchia

Du lịch Campuchia 3 ngày

Nếu thời gian đi du lịch Campuchia là 3 ngày thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn điểm đến cho mình và thỏa mãn được đam mê khám phá hơn. Với 3 ngày, bạn có thể chọn một điểm đến nổi bật nhất để tham quan, khám phá và tận hưởng kì nghỉ của mình. Phonm Penh, Siêm Riệp, Sihanoukville, đảo Koh Rong… “mỗi nơi một vẻ mười phân vẹn mười”. Với 3 ngày, bạn sẽ hiểu rõ đến chân tơ kẽ tóc điểm đến mà bạn đang hứng thú.

Nagaworld Campuchia

Nagaworld Campuchia

Du lịch Campuchia 4 ngày

Du lịch Campuchia nên đi mấy ngày? 4 ngày sẽ là đáp án lí tưởng nhất. Vì sao? vì 4 ngày thì bạn sẽ đi được ít nhất 2 điểm đến, thời gian cũng không quá dài đến nỗi ngốn hết số tiền tiết kiệm của bạn. Sau 4 ngày cũng là lúc bạn đã cảm thấy... “nhớ nhà”!.

Đa số khách du lịch Campuchia có 2 trường phái là đi khám phá và đi nghỉ dưỡng. Người yêu mến những ngôi đền cổ và hứng thú với văn hóa, lịch sử thường sẽ chọn đi Phnompenh và Siem Riep, những người yêu thiên nhiên biển cả và muốn nghỉ dưỡng thì chọn đi biển Sihanoukville, đảo Koh Rong. Các tour du lịch Campuchia cũng đang được khai thác theo hướng này.

Đảo Koh Rong Campuchia

Đảo Koh Rong Campuchia

Khám phá Angkor huyền bí ở Siem Reap Campuchia

Khám phá Angkor huyền bí ở Siem Reap Campuchia

Du lịch Campuchia nhiều ngày

Để trả lời cho câu hỏi Du lịch Campuchia nên đi mấy ngày thì câu trả lời sẽ là: Nếu có quỹ thời gian dồi dào thì du lịch Campuchia nhiều ngày sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị. Bạn có thể đến Phnom Penh để tham quan thủ đô - trung tâm đầu não của nước này, ghé thăm Cánh Đồng Chết nổi tiếng. Đến Siem Riệp và đắm mình trong khu đền tháp Angkor. Ghé lên thiên đường biển Sihanoukville hoặc đảo Koh Rong để sưởi mình trong nắng. Cuối cùng là tận dụng thời gian để  ghé thăm các điểm đến như Kampot, Battambang, Kom Pong Cham, Kratie, Kep trên bước đường của mình.

Như vậy, tùy vào thời gian, điều kiện ngân sách mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp. Đối với người không có nhiều thời gian thì bạn nên chọn du lịch Campuchia 4 ngày để có thể một lúc khám phá được nhiều địa điểm nổi tiếng. Qua đó hiểu thêm về văn hóa, con người, đất nước xứ chùa tháp. Nếu bạn là một tín đồ du lịch bụi thoải mái vềthời gian, Du lịch Campuchia nhiều ngày sẽ là hành trình lí tưởng nhất để “vừa đi, vừa hiểu” vùng đất mình đang đặt chân tới.