Du lịch Đà Lạt 1 ngày: đi đâu, làm gì?

Với thời gian 1 ngày thật khó để khám phá hết Đà Lạt tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là không trải nghiệm được gì tại thành phố ngàn hoa. Khi không có quá nhiều thời gian cho một hành trình đến với Đà Lạt thì một ngày cũng đủ giúp cho chúng ta cảm nhận được một số điều về phú núi này. Trong bài viết này, Trippy.vn xin được chia sẻ đến các bạn một số lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt trong 1 ngày.

Tham quan

Tham quan khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt

Có nhiều thứ để khám phá ngay trong khu vực trung tâm Đà Lạt như: Dinh (Dinh 1, Dinh 2, Dinh 3), Chùa (Thiền Viện Trúc Lâm, Thiền Viện Vạn Hạnh, Chùa Linh Sơn, Chùa Tàu,...), Vườn hoa (Vườn hoa thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ,...), nhà thờ (nhà thờ Domain, nhà thờ con Gà), mua sắm (chợ Đà Lạt, Lang Farm, Đà Lạt Hasfarm,...), các công trình về kiến trúc (Ga Đà Lạt, trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, Crazy House,...),... tuy nhiên với 1 ngày thì khó có thể đi hết tất cả các điểm nói trên được vì vậy cần chọn lại những điểm thích hợp với nhu cầu, bên cạnh đó nên chọn những điểm nằm gần nhau kiểu như theo cụm để tiện đi lại như gợi ý dưới đây:

Cụm tham quan ở khu vực đèo Pren gồm có các điểm tham quan như: Thiền Viện Trúc Lâm – Hồ Tuyền Lâm, Đồi Robin, Thác Đatanla, Đường Hầm Đất Sét, Vườn Dâu Tây, thác Pren,... 

Cụm tham quan ở khu vực đường Phù Đồng Thiên Vương gồm có Đồi Mộng Mơ, XQ Sử Quán, Thung lũng tình yêu, Rừng hoa Đà Lạt.

Cụm tham quan ở khu vực trung tâm thành phố: Hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt, vườn hoa thành phố, Ga Đà Lạt, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Nhà thờ Domain, nhà thờ con Gà, Dinh Bảo Đại, Crazy House,...

Các điểm tham quan làng hoa: các làng hoa không nằm cùng một cụm vì vậy khó có thể đi hết các làng hoa trong một hành trình di chuyển, thông thường du khách chọn 1 làng hoa để tham quan mà thôi. Các làng hoa nổi tiếng có làng hoa Vạn Thành, làng hoa Thái Phiên, làng hoa Hà Đông,... Các làng hoa này cơ bản nằm khá gần trung tâm.

>> Tham khảo: Tour du lịch City Đà Lạt 1 ngày

Tham quan khu vực ngoại ô Đà Lạt

Các điểm du lịch nằm ở ngoại ô Đà Lạt thường cách xa trung tâm từ 10-25km, di chuyển tuy mất thời gian tuy nhiên nó mới lạ hơn và lượng du khách cũng ít hơn nên được rất nhiều bạn tìm đến. Do phải di chuyển dài nên các bạn cũng nên kết hợp tham quan cụm trên một khu vực hay tuyến di chuyển để tiết kiệm thời gian.

Cụm điểm tham quan ở khu vực Langbiang: Langbiang nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 12km, đến khu vực này du khách có thể ghé tham quan khu du lịch Langbiang chinh phục núi Lang Biang (đi xe jeep hoặc đi bộ), suối vàng Đankia, ma rừng lữ quán (trường hợp nếu tham quan Langbiang và vẫn muốn tham quan các điểm còn lại thì nên đi xe jeep lên Langbiang, vì nếu đi bộ thì khả năng không đủ thời gian). Nếu đi theo nhóm đông có thể mua gói dịch vụ giao lưu cồng chiêng Tây Nguyên với người dân tộc, uống rượu cần và ăn thịt nướng (phục vụ vào buổi chiều tối).

Cụm điểm tham quan Trại Mát, chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai), đồi chè Cầu Đất, vườn dâu: Cầu Đất nằm cách trung tâm Đà Lạt hơn 20km tuy nhiên đây lại là địa điểm thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham quan và check-in (một số bạn trẻ lên Đà Lạt chọn nơi đây để chụp hình cưới). Các điểm lân cận khi đi Cầu Đất có chùa Linh Phước, vườn dâu.

Cụm Trúc Lâm Viên, thác Pongour, Trại Nấm: các điểm tham quan này nằm trên tuyến quốc lộ 20 hướng về Bảo Lộc (Riêng Trúc Lâm Viên do nằm ở đoạn đường cao tốc).

Ăn uống

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Do chỉ có 1 ngày nên không có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn bạn có thể ăn sáng với bánh mì xá xíu, ăn bún bò, ăn phở, ăn bún riêu cua hay mì tàu Cao cùng với đó là 1 ly café hoặc sữa đậu nành nóng.

Buổi trưa có thể thưởng thức buffet rau Laguda hay thưởng thức bánh ướt lòng gà.

Buổi chiều có thể ghé thưởng thức một ly café hay thưởng thức 1 ly yourt pho mai ở Café Tùng.

Buổi tối có thể ăn một bánh tráng nướng, thưởng thức ốc nhồi thịt hoặc lẫu bò.

>> Xem thêm: Ăn uống ở Đà Lạt

Phương tiện đi lại

Xe máy là phương tiện tiện lợi nhất nếu đi ít người và để tiết kiệm chi phí, trường hợp không muốn đi xe máy hoặc số lượng đi đông thì có thể thuê xe du lịch để di chuyển.

Trên đây là một số gợi ý nhằm giúp du khách có thể khám phá Đà Lạt trong 1 ngày trọn vẹn nhất, đầy đủ nhất có thể. Chắc chắn là 1 ngày không thể đủ tuy nhiên vì nhiều lý do 1 ngày đôi khi là đủ cho những ai đã yêu phố núi này, để thỏa nổi nhớ 
mong. 

Xem thêm: