Du lịch Đài Bắc nên đặt phòng ở khu vực nào?

Đài Bắc là một trong những thành phố náo nhiệt nhất ở Châu Á, nó có đủ mọi thứ thú vị cho du khách khám phá: ẩm thực, tham quan, mua sắm, văn hóa – lịch sử, vui chơi giải trí… Khi du lịch đến Đài Bắc du khách có thể lựa chọn lưu trú từ các hostel cho đến những khách sạn sang trọng hay cũng có thể là lưu trú ở các homestay của người dân địa phương. Tuy nhiên nên đặt phòng ở khu vực nào là điều rất cần cân nhắc bởi mỗi khu vực sẽ có những thuận lợi riêng, nó phù hợp với nhu cầu của du khách khi du lịch đến Đài Bắc.

Trong bài viết này xin chia sẻ đến các bạn các khu vực (gần như tương đương là quận) ở Đài Bắc mà khách du lịch hay lựa chọn để đặt phòng lưu trú.

Zhongzheng

Zhongzhen là quận trung tâm ở Đài Bắc nên rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như là tham quan. Ở Zhongzhen là nơi có nhà ga tàu điện trung tâm, bến xe bus… Có thể nói trung tâm vận chuyển chính của thành phố Đài Bắc là nằm ở đây vì vậy đi khi đi lại giữa các khu vực trong Đài Bắc cũng như khu vực lân cận bạn không mất quá nhiều thời gian cũng như không gặp khó khăn. Không chỉ vậy Zhongzheng còn là khu vực có nhiều điểm tham quan phổ biến như đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, chợ đêm NanJiChang, vườn bách thảo Đài Bắc…

Chính vì vậy Zhongzheng là nơi lưu trú với nhiều đối tượng du khách, từ những du khách đi tự túc cho đến những du khách đi cùng gia đình, khách đi công tác.

Khu vực Zhongzheng

Khu vực Zhongzheng

Ưu điểm: Khi đặt phòng khách sạn ở Zhongzheng sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại.

Các điểm tham quan gần Zhongzheng: đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, chợ đêm NanJiChang, vườn bách thảo Đài Bắc… Ngoài ra du khách cũng có thể mua vé Hop On Hop Off Đài Bắc để khám phá một loạt các địa điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố.

Wanhua

Wanhua là một quận mà có lẽ không du khách nào khi đến Đài Bắc không ghé qua, và nhiều du khách chọn nơi đây làm địa điểm lưu trú chính cho chuyến du lịch Đài Bắc của mình. Trước hết khi nhắc đến Wanhua nhiều người sẽ nghĩ đến Ximending – một khu vực nằm ở Wanhua, nơi đây được ví như “Harajuku của Đài Loan”, là địa điểm vui chơi, mua sắm dành cho giới trẻ. Đến Đài Loan là phải đến Wanhua, đến Wanhua là phải đến Ximending. Ở Wanhua có rất nhiều điểm mua sắm, ăn uống và nếu bạn thích mua sắm, thưởng thức ẩm thực không thể không bỏ qua khu vực này.

Việc di chuyển cũng dễ dàng cho du khách khi lưu trú ở Wanhua bằng taxi, tàu điện, đi bộ. Với những ưu điểm của mình, Wanhua là khu vực thích hợp cho những ai thích mua sắm, ăn uống. Đặc biệt nếu là người trẻ tuổi thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Đặt phòng ở Đài Bắc nên đặt khu vực nào - quận Wanhua

Ưu điểm: Thuận tiện đi lại, gần khu vực Ximending rất phù hợp cho những ai thích mua sắm.

Các điểm tham quan gần đây có: Ximending, chùa Long Sơn, chợ đêm Wanhua, chợ đêm Huaxi…

Nhược điểm: Hơi ồn ào.

Xinyi

Xinyi nằm ở khu vực trung tâm của Đài Bắc, nơi đây được xem là khu vực hành chính của Đài Bắc với rất nhiều văn phòng của các cơ quan chính phủ. Xinyi là nơi tập trung nhiều khách sạn sang trọng, nhiều cửa hàng thời trang, nhà hàng cao cấp. Nơi đây cũng là nơi náo nhiệt về đêm với các quán bar. Du khách khi đặt phòng khách sạn ở Xinyi sẽ rất thuận lợi khi đi mua sắm, thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng sang, khi muốn ghe một quán bar để thưởng thức 1 ly bia hay một ly cocktail cũng rất dễ dàng. Và đó cũng là những trải nghiệm thú vị.

Đặt phòng ở Đài Bắc - trung tâm Xinyi

Nhược điểm: Giá cả đắt đỏ

Ưu điểm: Nằm ở trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại. Có nhiều điểm mua sắm, vui chơi giải trí, ăn uống. Các điểm tham quan gần đây có: Taipei 101, các nhà hàng và trung tâm thương mại lớn, núi Voi (Elephant Mountain), Din Tai Fung…

Da’an

Da’an là khu vực được xem là “lá phổi của Đài Bắc” với diện tích cây xanh khá nhiều, Da’an là một không gian tuyệt vời để bạn thoát khỏi sự ồn ào của thành phố, có lẽ vì thế rất nhiều người nước ngoài khi sống và làm việc ở Đài Bắc lại chọn Da’an để ở. Ở Da’an cũng có nhiều khách sạn tầm trung như khu Zhongshan tuy nhiên không có đông đúc như Zhongzhen. Việc đi lại từ Da’an sang các nơi khác cũng không quá bất tiện, khu vực này có tàu điện ngầm, xe bus… Các nhà hàng, các quán bar cũng có khá nhiều

.Lá phổi của Đài Bắc - Da'an

Lá phổi của Đài Bắc - Da'an

Các điểm tham quan gần Da’an: chợ đêm Shida, chợ đêm Yongkang...

Zhongshan

Trong những năm gần đây khu vực Zhongshan trở thành nơi tập trung rất nhiều khách sạn từ những khách sạn tầm trung cho đến các khách sạn cao cấp.

Các điểm tham quan gần Zhongshan: Chợ đêm Shuangcheng, bảo tàng Mỹ Thuật…

Bên cạnh các khu vực trên một số du khách lại chọn lưu trú ở khu vực lân cận Đài Bắc gọi là Tân Đài Bắc (New Taipei), ở đây cũng không quá xa trung tâm nhưng giá cả thì rẻ hơn, hạn chế lớn nhất có lẽ là đi lại. Một số khu vực khác như Shilin, Datong, Beitou…

Trang Nguyễn