Du lịch Ninh Thuận nên đi khi nào, tháng mấy?

Đâu đó trong suy nghĩ của nhiều người, cái tiếng nắng gió của xứ Phan vẫn mãi được nhắc trong những câu chuyện dù nơi đây đã có nhiều thay đổi. Nắng và nắng, gió và gió là những thứ mà người ta truyền tai nhau qua năm này tháng nọ; để rồi nắng gió là thứ trở thành đặc sản của Ninh Thuận mà chẳng ai dám tranh giành. Tuy vậy nơi đây cũng có vô vàn điều hấp dẫn để khám phá. Nắng gió như vậy, đi du lịch Ninh Thuận nên đi khi nào, tháng mấy là lý tưởng nhất để tham quan?

Đi du lịch Ninh Thuận mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Ninh Thuận mùa nào đẹp nhất

Hang Rái, Ninh Thuận

Mang tiếng là thế, nổi tiếng là thế. Nhưng mấy ai biết được vùng đất xứ Phan của Ninh Thuận đang mang trong mình nhiều tiềm ẩn bất tận của thiên nhiên muôn màu. Từ sông suối, biển cả cho đến núi rừng, tất cả đều có trong hai tiếng Ninh Thuận. Và đó là lí do vì sao mà bất kỳ ai khi đến đây đều dành một tình cảm đặc biệt cho xứ sở nắng gió này.

Chính nhờ sự tạo hóa của đất trời và vị trí nằm trên một địa hình nhiều núi. Vì vậy mà vùng đất Phan Rang – Ninh Thuận mang trong mình một khí hậu rất khắc nghiệt. Tuy nhiên, nhờ sự khắc nghiệt này mà Phan Rang – Ninh Thuận lại sở hữu cho mình nhiều bồng lai tiên cảnh. Có như thế mới nói được, Phan Rang – Ninh Thuận tuy nhiều nắng và gió nhưng lại là nơi cho con người ta nhiều cảm giác khoái lạ. Cũng chính từ những điều này, mà nhiều người đua nhau hỏi thăm về việc du lịch Ninh Thuận nên đi khi nào, tháng mấy để cảm nhận hết những điều thú vị này.

Để biết vùng đất xứ Phan Ninh Thuận thú vị đến thế nào. Quan trọng là trả lời câu hỏi du lịch Ninh Thuận nên đi khi nào, tháng mấy là đẹp? Hãy xem khí hậu xứ Phan Ninh Thuận có gì khác biệt so với những xứ khác.

Đôi nét về khí hậu xứ Phan Ninh Thuận

Vì là vùng đất chịu ảnh hưởng từ khí hậu Xavan cận hoang mạc nên thời tiết đặc trưng của Ninh Thuận rất khô và nóng. Với nét đặc trưng này, thời tiết đã phân hóa thành 2 mùa rõ rệt, gồm mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa trong năm đều tạo nên một vẻ đẹp khác biệt trên từng cảnh quan. Vì thế mà khi đến đây vào từng mùa, bạn sẽ có những cái cảm nhận theo cảm xúc của thời gian.

Ngoài đặc điểm là vùng đất chịu ảnh hưởng của kí hậu xavan cận hoang mạc. Xứ Phan Ninh Thuận còn nổi tiếng với sự giao hòa của đất trời. Đây chính là yếu tố cần để bù cho cái khí hậu khô nóng, đặc biệt là điều hòa không khí của những ngày trời đầy nắng.

Với những yếu tố khí hậu khác lạ mà vùng đất xứ Phan Ninh Thuận đang có. Bạn có thể lựa chọn một trong những thời gian thuộc hai mùa khô và mưa để thực hiện chuyến du lịch của mình. Tùy theo thời gian và tùy theo điều kiện mà bạn có thể đến Ninh Thuận để cảm nhận những điều mới lạ.

Mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau)

Nổi bật trong hai mùa của xứ Phan Ninh Thuận. Mùa khô tại Phan Rang – Ninh Thuận là thời điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Với nhiệt độ trung bình từ 250C – 270C, thời tiết khô nóng nhưng đây lại là khoảng thời gian ưa thích của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đến Phan Rang – Ninh Thuận trong mùa này, bạn có thể lựa chọn một trong hai khoảng thời gian dưới đây để trải nghiệm và cảm nhận những điều hấp dẫn nhất.

Từ tháng 2 đến tháng 4 (sau tết Nguyên Đán)

Khoảng thời gian sau tết Nguyên Đán là khoảng thời gian mà rất nhiều du khách tìm đến Ninh Thuận. Đặc biệt, đây là khoảng thời gian các làng biển nổi tiếng ở Ninh Thuận bắt đầu cho một mùa khai thác và đánh bắt thủy hải sản. Đặc biệt hơn, đây là khoảng thời gian mà đất trời Ninh Thuận hòa mình trong không gian yên ả khi cái nắng chỉ thấp thoáng đứng dậy và cái gió bắt đầu chìm vào giấc ngủ.

Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 8 (mùa hè)

Không chỉ nổi tiếng là xứ sở của nắng gió mà Phan Rang – Ninh Thuận còn nổi tiếng là thiên đường của những bãi biển xinh đẹp. Cuốn hút hơn đây còn là vùng đất của những bồng lai tiên cảnh hoang sơ rất thơ mộng. Và đây chính là thời điểm thích hợp để bạn khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tuyệt tác bình minh Hòn Đỏ, sa mạc vàng Nam Cương, thiên đường xanh Núi Chúa hay hòn ngọc xanh Vĩnh Hy.

Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 11)

Nếu mùa khô Ninh Thuận là mùa của những ngày khám phá và tận hưởng. Thì mùa khô Ninh Thuận là mùa của đi tìm hoài niệm.

Với nhiệt độ trung bình từ 240C – 250C và lượng mưa trung bình từ 700 – 800 mm. Vì thế mà xứ Phan Ninh Thuận vào những ngày này thường có những cơn mưa rào bất chợt. Tuy không thuận tiện cho một chuyến du lịch như dự định. Thế nhưng, những cơn mưa phùn lác đác trong cái nắng gió lại là điều làm nên vẻ đẹp mơ mộng. Và càng tuyệt vời hơn nhường nào khi một lần nữa ta lại tìm về những thiên đường biển của xứ Phan Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian mùa mưa là lúc Phan Rang – Ninh Thuận đón một lễ hội Kate của người Chăm được diễn ra từ 25/9 đến 5/10 theo lịch dương. Đây là lễ hội mà rất nhiều người trông chờ sau một năm dài đằng đẵng. Và tất nhiên, nếu đến Ninh Thuận vào đúng dịp này, thì không thể không tham gia lễ hội để cảm nhận bao điều thú vị.

Bằng những thông tin nêu trên mà Trippy.vn cung, việc lên kế hoạch thực hiện chuyến đi sẽ nằm trong quyết định của bạn mà không hề có sự lo lắng. Đặc biệt là khi có thời gian rỗi, một chuyến du lịch đến vùng đất xứ Phan Ninh Thuận sẽ rất dễ dàng. Hãy đến để cảm nhận vẻ đẹp của Ninh Thuận và quê hương Việt Nam ta. Xin chào và hẹn gặp lại!

Kafin