Du lịch Thái Lan nên đi tour hay đi tự túc?

Thái Lan từ lâu nay luôn đã điểm du lịch nước ngoài được rất nhiều du khách Việt Nam yêu thích. Phương tiện đi lại dễ dàng, chi phí khá hợp lý với túi tiền, điểm tham quan hấp dẫn, ẩm thực hấp dẫn, người dân thân thiện,... là những điều tạo nên sức hút cho du lịch Thái Lan.

Với nhiều du khách Việt Nam câu hỏi thường được đặt ra trước mỗi chuyến đi phổ biến là “Du lịch Thái Lan nên đi tour hay đi tự túc?”, bài viết này Trippy.vn xin được có những thông tin giúp du khách trả lời cho câu hỏi nói trên.

Nên đi tour hay đi tự túc?

Để trả lời thắc mắc này thì du khách cần xác định một số điều như: mục đích của chuyến đi là gì? (tham quan, mua sắm, nghỉ ngơi, khám phá,...); du khách đã đi Thái Lan lần nào hay chưa? Đi một mình hay đi với gia đình, đi với nhóm bạn bè? Đi bao nhiêu ngày? Ngoại ngữ thế nào? (Tiếng anh, tiếng Hoa, tiếng Thái hay chỉ là tiếng Việt),...
Trả lời được những câu hỏi nói trên thì thắc mắc về việc đi du lịch Thái Lan nên đi tự túc hay đi theo tour sẽ phần nào được rõ ràng hơn.

Ai nên đi tour?

 • Tour du lịch Thái Lan nói riêng và tour du lịch nói chung phục vụ cho nhiều đối tượng du khách vì nhiều lý thay vì đi tự túc sẽ chọn đi tour trọn gói. Với tour Thái Lan thì những khách thường chọn mua tour Thái Lan là:
 • Người lớn tuổi: Nhóm du khách lớn tuổi thường sẽ đi theo tour hơn là đi tự túc (vẫn có một số du khách lớn tuổi chọn đi tự túc), nó mang lại nhiều thuận tiện cho du khách.
 • Người lần đầu đi Thái Lan: do chưa đi Thái Lan bao giờ nên nhiều du khách sẽ chọn cho mình một tour du lịch để có những trải nghiệm đầu tiên.
 • Nhóm du khách đi cùng gia đình: gồm nhiều thành phần, thế hệ như người lớn tuổi hay con nhỏ, việc đi tự túc đôi khi mang lại một số điều phiền toái vì vậy tour du lịch trọn gói là một sự lựa chọn hợp lý.
 • Đi đoàn thể, công ty: Các công ty khi tổ chức cho cán bộ, nhân viên của mình đi thường chọn tour trọn gói để đảm bảo mọi thứ như an toàn, dịch vụ, các hoạt động trong chuyến đi. 
 • Bên cạnh đó một số du khách khác cũng chọn đặt tour đi Thái Lan thay vì đi tự túc do vốn ngoại ngữ không nhiều, không muốn mất thời gian quá nhiều cho việc lên kế hoạch và đặt các dịch vụ tự túc,...

Ai nên đi tự túc?

 • Các bạn trẻ: Đây là đối tượng phổ biến cho xu hướng đi du lịch tự túc. Các bạn trẻ, năng động, sử dụng internet thành thạo, ngoại ngữ khá,... vì vậy việc đi tự túc không quá khó đối với các bạn.
 • Đã từng đi tour Thái Lan: Nhiều du khách đã từng đi tour Thái Lan rồi, vẫn muốn đi Thái Lan lần nữa nhưng cần trải nghiệm khác thì đi tự túc là một sự lựa chọn.
 • Đi mua hàng: hiện này số lượng người Việt Nam đi Thái Lan để lấy hàng về Việt Nam bán là khá nhiều và những nhóm du khách này thường lựa chọn đi tự túc cho tiện với thời gian và công việc của mình.
 • Đi để trải nghiệm những điều tour chưa có đủ: tour du lịch được lên lịch trình phù hợp với nhiều đối tượng nên có một số trải nghiệm sẽ chưa đầy đủ với một số nhóm du khách (như người trẻ).
 • Một số du khách cũng lựa chọn đi tự túc khi không có nhiều thời gian (2-3 ngày), đi theo nhóm bạn trẻ, đi mục đích riêng (công tác, thăm bạn bè,...),...

Phổ biến hiện nay, nhiều du khách sẽ chọn đi tour cho chuyến đi đầu tiên, các chuyến đi sau đó thì tùy tính chất mà chọn tour hoặc đi tự túc. Ví dụ: lần đầu đi tour tuy nhiên do sẵn được vé máy bay giá rẻ nên sẽ đi tự túc hay lần sau cũng đi tour vì đi với công ty,...

Đi tự túc có rẻ hơn so với đi tour?

Chi phí của một chuyến đi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có lịch trình, dịch vụ. Thực tế đi tour sẽ rẻ hơn nếu cùng dịch vụ và lịch trình như nhau tuy nhiên nếu bạn sẵn được vé máy bay giá rẻ, bạn chọn ngủ hostel thay vì khách sạn 3-4 sao như đi tour, bạn đi tàu điện thay vì đi xe ô tô, ăn đồ ăn đường phố thay vì ăn ở nhà hàng thì chi phí đi tự túc có thể rẻ hơn.
Giá tour Thái Lan tùy theo điểm khởi hành hiện giao động tầm 6-10 triệu, đi tự túc thì cũng tầm chừng đó cho 1 người (còn phụ thuộc vào thời gian đi và điểm đến).