Du lịch Úc vào mùa thu có gì hay?

Mùa thu được cho là mùa đẹp nhất ở nước Úc. Mùa này kéo dài từ tháng 3 - tháng 5 hàng năm ở nước này. Là một quốc gia rất rộng lớn với sáu tiểu bang xinh đẹp, đến Úc vào mùa thu, bạn sẽ được trải nghiệm vô số điều thú vị trải dài rộng khắp đất nước Úc.

Mùa thu nước Úc

New South Wales

Hàng cây thay lá ở New South Wales

Nước Úc có tổng diện tích đất liền là 7.692 km2 trải dài trên 6 bang, bao gồm Queensland, New South Wales, Nam Úc, Tây Úc, Victoria và Tasmania.

Ở Úc, những ngày đầu tháng đựợc xem là ngày đầu tiên của mùa. Ví dụ: mùa hè bắt đầu vào ngày 1 tháng 12, mùa thu vào ngày 1 tháng 3, mùa đông vào ngày 1 tháng 6 và mùa xuân vào ngày 1 tháng 9.

Thời điểm diễn ra mùa thu ở nước Úc sẽ kéo dài từ tháng 3 - tháng 5. Nếu như ở Bắc bán cầu, ngày 20 hoặc 21 tháng 3 là xuân phân và đánh dấu sự bắt đầu của mùa xuân thì ở bán cầu nam là thu phân, một sự khởi đầu của mùa thu. Đây là một sự thú vị khi ở Việt Nam hay ở Mỹ lại đang là mùa xuân.

Bên cạnh đó, với một nước Úc có lãnh thổ rộng lớn thì thời tiết của vào mùa thu cũng rất khác nhau tùy thuộc vào phần lục địa. Không những vậy, thời tiết ở Úc hiện nay đã thay đổi và thường không thể đoán trước được. Ví dụ có năm, vào thời điểm tháng Hai là cuối hè đầu thu, thời tiết là ẩm ướt nhất là ở khu vực dọc theo bờ biển Queensland và New South Wales. Một số khu vực có thể bị lũ quét và đôi khi mưa dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào đầu mùa thu. Do đó, tuy mùa thu là mùa thời tiết và cảnh quan ở Úc đẹp nhất trong năm, tuy nhiên bạn cũng nên có phương án dự phòng từ trước để không bị bất ngờ trong chuyến đi của mình.

Du lịch Úc vào mùa thu có gì hay?

Mùa thu ở nước Úc là mùa của các trải nghiệm tuyệt vời khi thời tiết thuận lợi cho những hoạt động outdoor activities: tắm biển, đi du thuyền ngắm cá heo; trượt tuyết; tham gia các lễ hội; đi hái trái cây trong vườn.v.v...

Mùa thu nước Úc - mùa của các hoạt động ngoài trời

Đối với tất cả các thời điểm trong năm thì mùa thu ở nước Úc (Australia) là thời điểm tuyệt vời nhất để tham gia các hoạt động ngoài trời, trekking (đi bộ đường dài), đi tản bộ, tham quan các sở thú, bảo tàng…Thậm chí đây cũng là mùa tuyệt vời cho các hoạt động như lướt sóng, lướt ván, dù lượn…

Mùa để ngắm lá thay màu tuyệt đẹp

Mùa thu là mùa cây lá bắt đầu thay đổi màu sắc. Nếu như các mùa khác lá xanh thì nay một loạt đều đổ vàng hoặc đỏ úa tuyệt đẹp. Tuy nhiên để ngắm khung cảnh này thì rất hiếm thấy ở các thành phố của Úc. Bạn chỉ có thể thấy được cảnh này phổ biến nhất nếu đến Canberra.

Các vùng đất hoang dã, chẳng hạn như ở New South Wales thì có chủ yếu là cây lá kim, bạch đàn và nhiều cây cảnh khác. Những cây này thì không rụng lá nên những nơi này thì không có cảnh lá cây đổi màu.

Mùa thu Canberra

Mùa thu ở Canberra

Mùa để trượt tuyết

Nghe thật là lạ khi mùa thu lại là mùa để đi trượt tuyết đúng không? Tuy nhiên điều này xảy ra ở nước Úc. Bạn có thể lên kế hoạch cho các chuyến đi trượt tuyết tại các khu nghỉ mát trượt tuyết. Lúc này thì số lượng người đến đây đều ít hẳn và giá phòng sẽ giảm xuống.

Các sườn núi là khu vực để trượt tuyết nằm ở New South Wales trong Dãy núi Snowy gần phía Tây Nam của Canberra, trong khi vùng Cao nguyên Victoria hoặc cũng có những khu trượt tuyết ở Tasmania.

Xem thêm:

Mùa thuận lợi để đi du thuyền ngắm cá heo tại vịnh Jervis

Jervis là thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng tại nước Úc, chỉ cách thành phố Sydney khoảng 2-3 tiếng lái xe. Đây là khu vực có biển xanh - cát trắng - nắng vàng tuyệt đẹp. Vào mùa thu, đây là địa điểm và thời điểm lý tưởng để đi du thuyền ngắm những đàn cá heo hiền hòa tung mình lên mặt nước để chào đón những vị khách phương xa.

Thưởng thức trái cây tại các nông trại ở Bacchus Marsh (bang Victoria)

Mùa thu là mùa tuyệt vời để thưởng thức trái cây tại các nông trại ở Úc. Được tự mình vào các vườn trái cây, chiêm ngưỡng nông trại rộng lớn của nông dân Úc và tự tay hái những trái cây chín mọng. Mùa này là mùa của các loại trái cây như dâu, cherry, táo, lê, anh đào… Bạn có thể đến Bacchus Marsh cách Melbourne khoảng 50km để trải nghiệm những hoạt động này. Đừng quên tranh thủ nếm rượu nho hay rượu táo từ các cơ sở sản xuất rượu tại đây.

Ngắm cá heo tại vịnh Jervis

Ngắm cá heo tại vịnh Jervis

Mùa của các cuộc đua ngựa

Mùa thu ở Úc là mùa diễn ra các cuộc đua. Những cuộc đua xe lớn diễn ra khắp mọi nơi và hầu như có được sự quan tâm chú ý của tất cả mọi người. Một số cuộc đua như:

Sydney Autumn Racing Carnival diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm tại Sydney, New South Wales.

Melbourne Thu Racing Carnival được tổ chức vào tháng Hai và tháng Ba mỗi năm và diễn ra tại Flemington, Caulfield, và Moonee Valley

Sydney Autumn Racing Carnival

Cuộc đua Sydney Autumn Racing Carnival

Mùa của các ngày lễ lớn

Có rất nhiều ngày lễ lớn của Úc được tổ chức vào mùa thu. Đó là Lễ Phục sinh có thể diễn ra vào tháng Ba hoặc tháng Tư; Ngày Lao động ở Tây Úc và Victoria; Ngày Tám Giờ ở Tasmania;  Ngày Canberra tại Lãnh thổ Thủ đô Úc và Ngày Anzac (25 tháng 4) trên toàn quốc.

Và vô số các lễ hội

Bạn có biết, không thua kém gì mùa hè, mùa thu ở Úc cũng chính là mùa của các lễ hội. Lễ hội và lễ hội xuất hiện khắp mọi nơi:

  • Sydney Mardi Gras: lễ hội bắt đầu vào tháng hai có thể kết thúc vào tháng Ba với cuộc diễu hành ban đêm đầy màu sắc
  • Lễ hội Adelaide, Adelaide Fringe và WOMADelaide đều thường diễn ra vào tháng Ba. Ba lễ hội nghệ thuật này có thể diễn ra gần như đồng thời.
  • Lễ hội Moomba của Melbourne trong Ngày Lao động của Victoria.
  • Các thành phố và thị trấn của Úc có thể tổ chức các cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick vào tháng Ba.
  • Lễ Phục sinh là thời gian của Chương trình Phục sinh Hoàng gia Sydney.
  • Lễ hội Vivid Sydney lễ dự kiến sẽ mở vào tháng Năm.
  • Các lễ hội địa phương của Queensland diễn ra vào mùa thu:Lễ hội của Barcaldine, Lễ hội Captain Cook 1770, Lễ hội Bí ngô của Goomeri...
  • Lễ hội Whale Shark Ở Tây Úc được tổ chức tại Exmouth vào tháng Năm.

Xem thêm:

Trang Nguyễn