Festival hoa Đà Lạt 2017 có gì hay?

Từ ngày 23 đến 27/12/2017, tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng sẽ diễn ra chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - 2017. Theo đó, chủ đề Festival hoa năm nay sẽ là: “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Điểm đặc biệt vào năm nay là lễ hội trà Bảo Lộc sẽ được tổ chức cùng với Festival hoa Đà Lạt, thay vì tổ chức luân phiên như mọi năm.

Chương trình năm nay gắn với nhiều hoạt động quảng bá văn hóa trà và tơ lụa, tổng thể bao gồm 15 chương trình chính. Ngoài ra, Festival còn diễn ra 14 chương trình khác để hưởng ứng như: không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa; diễu hành xe đạp hoa; triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên - Duyên hải miền trung…

Festival hoa Đà Lạt là lễ hội hoa được tổ chức cứ 2 năm một lần vào thời điểm thời tiết Đà Lạt vào độ đẹp nhất. Đây cũng là sự kiện quy tụ hàng trăm loại hoa tuyệt đẹp cùng những chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo về chủ đề hoa, thu hút đông đảo sự chú ý của du khách từ khắp nơi. Đây cũng là dịp những người khách phương xa có mối thâm tình với Đà Lạt cùng hẹn nhau ngày về để thăm lại thành phố mộng mơ. Tại lễ hội hoa năm nay, du khách sẽ đồng thời được ghé thăm và thưởng thức rất nhiều chương trình liên quan đến văn hóa trà - một sản phẩm đặc sản chủ lực của vùng đất cao nguyên nổi tiếng. 

Festival hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt

Đến với Festival hoa Đà Lạt,du khách có thể đến với các đường hoa được trang trí cắt tỉa theo chủ đề rất đẹp như không gian xung quanh Hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo. Ngoài ra du khách có thể kết hợp tham gia các tour tham quan làng rau làng hoa tại các làng nghề lớn như Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông… Vào đêm khai mạc, thường sẽ có lễ hội carnaval, các đội nhóm nghệ thuật sẽ biểu diễn thời trang rau, hoa trên đường phố, nhất là khu vực quảng trường Lâm Viên và một số điểm quanh hồ Xuân Hương.

Đà Lạt cũng là một thành phố của ẩm thực, vì vậy Festival hoa cũng là cơ hội để du khách thưởng thức tại các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu. Nơi đây tập trung tới hơn 100 thương hiệu nông sản nổi tiếng… Du khách sẽ được thưởng thức nông sản đặc sản, uống cà phê, rượu vang miễn phí. Du khách đến tham gia Festival hoa nhưng chưa rành đường, chưa nắm cụ thể các hoạt động Festival thì có thể liên lạc với Trung tâm thông tin hỗ trợ du khách thuộc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng tại đường Trần Quốc Toản, TP Đà Lạt.

Đà Lạt được xem là một điểm đến du lịch là hàng đầu cả nước. Nổi tiếng với danh xưng “thành phố mộng mơ”, “thành phố sương mù”, “thành phố ngàn thông”, “thành phố ngàn hoa” và “thành phố tình yêu". Nơi đây có vô vàn điều hấp dẫn như chính những tên gọi của nó. Với khí hậu ôn hòa và hơi se lạnh; thời tiết một ngày có tận 4 mùa; khắp nơi là những công trình kiến trúc độc đáo giao thoa giữa văn hóa phương Tây và kiến trúc Tây Nguyên bản địa; những câu chuyện kể truyền miệng thần bí; những ngọn đồi thoai thoải; những mặt hồ xanh ngọc bích lãng mạn thêm vào sự thanh lịch của con người nơi đây, đã khiến thành phố cao nguyên trở thành điểm nghĩ dưỡng hàng đầu được lựa chọn. Đặc biệt mỗi độ xuân về, khi ngàn hoa hội tụ khoe sắc hòng khoác lên mình thành phố một chiếc áo lộng lẫy, Đà Lạt một lần nữa trở thành điểm đến trong mơ khiến nhiều người phải thổn thức.

Được biết, cuối năm 2015, chỉ với 5 ngày Festival hoa tổ chức, thành phố Đà Lạt đã đón được hơn 400.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan. Dự kiến, với những điểm nhấn mới trong năm nay, lễ hội sẽ thu hút nhiều trăm ngàn lượt khách tham quan hơn so với cùng kì lễ hội trước.

Để cùng tham gia lễ hội hoa Đà Lạt 2017, du khách có thể liên hệ đặt tour du lịch Đà Lạt; trường hợp du khách đi tự túc nên đặt phòng khách sạn ở Đà Lạt trước tránh trường hợp hết phòng hoặc bị tăng giá. Và dù đi theo tour hay đi tự túc, du khách cũng nên tham khảo bộ cẩm nang hướng dẫn du lịch Đà Lạt do các blogger du lịch biên tập.