Khám phá hang băng Narusawa độc đáo gần Phú Sĩ

Hang băng Narusawa là một hang động sâu 21m gần chân Núi Phú Sĩ. Đây là một hang động được hình thành từ sự phun trào núi lửa và các dòng dung nham. Hang băng nằm ở lối vào phía đông của khu rừng "biển cây" Aokigahara Jukai và là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng rất được yêu thích.

Đôi nét về hang băng Narusawa ở rừng Aokigahara Jukai

Cổng vào hang băng Narusawa

Cổng vào hang băng Narusawa

Hang băng Narusawa - Narusawa Ice Cave là một hang động sâu 21m gần chân Núi Phú Sĩ. Đây là một hang động được hình thành từ sự phun trào núi lửa và các dòng dung nham. Hang băng nằm ở lối vào phía đông của khu rừng "biển cây" Aokigahara Jukai và là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng rất được yêu thích.

Du khách khám phá hang băng

Du khách khám phá hang băng

Hang băng Narusawa là một di tích tự nhiên được chỉ định trên toàn quốc. Đó là một hang dung nham dài 153m với một lỗ khí theo hình tròn thẳng đứng, được tạo ra sau khi núi lửa phun ra dung nham. Bên trong hang băng có những cột băng tồn tại quanh năm. Được biết, nhiệt độ trong hang băng cũng thường ở dưới mức đóng băng.

Câu chuyện hang băng hình thành như sau:

Trong quá khứ, sự phun trào của núi lửa và dòng dung nham đã tạo ra nhiều hang động ở khu vực Ngũ Hồ núi Phú Sĩ (phía bắc của ngọn núi). Ngày nay, ba trong số các hang động này đã được phát triển và mở cửa cho khách du lịch mà không cần thiết bị hoặc hướng dẫn đặc biệt. Ba hang động nổi tiếng này là Hang dơi, Hang băng và Hang gió.

Hang băng được hình thành vào năm 864 khi núi Nagaoyama phun trào. Khi dung nham nguội đi, hang được chạm khắc bởi các khí nóng và dung nham nóng chảy chảy ra. Vào mùa đông, nước ngầm đóng băng tạo ra những cột băng nối từ trần đến sàn nhà. Những trụ cột này thường phát triển từ tháng Hai đến tháng Ba và tháng tốt nhất để nhìn thấy chúng là vào tháng Tư.

Khám phá hang băng Narusawa Ice Cave

Hang băng có nhiệt độ đóng băng trong suốt cả năm, kể cả mùa hè. Do đó, hang động đã được sử dụng từ đầu những năm 1900 để lưu trữ băng sử dụng cho cả năm.

Bước vào trong hang, bạn sẽ thấy những giọt băng thấm từ trần nhà đóng thành những cột băng. Đó là những tác phẩm nghệ thuật tự nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Các dạng băng tự nhiên này được hình thành trong mùa đông và tồn tại cho đến khoảng đầu mùa thu.

Băng ở trong hang

Băng ở trong hang

Hang khá trơn

Lối đi trong hang khá trơn

Những tảng băng nhỏ

Những tảng băng nhỏ

Để tham quan Hang băng, du khách cần đi theo lối đi vòng tròn qua hang động này. Lối đi không dài lắm nhưng có trần thấp và cầu thang trơn trượt. Do đó khi đi, bạn nên leo lên từ từ. Nếu leo nhanh, bạn cũng sẽ nhanh chóng bị kiệt sức. Hãy thận trọng khi leo núi.

Trong quá trình tham quan hang băng, bạn có thể bắt gặp tàn dư của những cây khổng lồ mọc cách đây 1100 năm.

Thông tin cụ thể:

  • Từ 9:00 sáng - 5:00 chiều  (Thời gian mở cửa nó phụ thuộc vào các mùa).
  • Mở cửa quanh năm (chỉ đóng cửa một thời gian ngắn trong tháng 12)
  • Web: http://www.mtfuji-cave.com/
  • Địa chỉ: Nhật Bản, 〒401-0320 Yamanashi, Minamitsuru District, Narusawa, 8533
  • Hang băng nằm ở lối vào phía đông của khu rừng "biển cây" Aokigahara Jukai - khu rừng tự sát nổi tiếng.

Giá vé:

  • Người lớn 350 Yên/ vé
  • Trẻ em 200 Yên/ vé
  • Có áp dụng giảm giá nếu đi theo nhóm

Hướng dẫn đi hang Băng Narusawa Ice Cave

Hang băng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực quanh núi PHú Sĩ mà rất nhiều người đưa vào danh sách must -go - list khi đi du lịch Nhật Bản. Để tới hang băng, bạn có thể đi như sau:

Bạn có thể đi tuyến xe buýt xanh Omni (Saiko Line) kết nối ga Kawaguchiko với các hang động. Đối với hang Băng, hãy xuống tại Saiko-Komoriana (35 phút) trước cửa hang. Hang băng cách 15 phút về phía đông dọc theo con đường chính từ Hang Gió hoặc đi bộ một đoạn ngắn từ trạm xe buýt Narusawa Hyoketsu dọc theo Đường màu xanh.

Ngoài ra bạn có thể đến hang băng bằng xe buýt từ Ga Kawaguchiko theo hướng Hồ Motosuko và Ga Shin-Fuji. Bạn có thể xuống tại Hyoketsu. Thời gian đi một chiều mất khoảng 15 phút và chi phí khoảng 650 Yên. Mỗi giờ đều có các chuyến xe buýt khởi hành đi hang băng..