Hang gió Fugaku - "tủ lạnh thiên nhiên" độc đáo

Hang gió Fugaku là một hang động được hình thành bởi dung nham ở phía bắc núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Đây là hang động lớn nhất trong số nhiều hang được tìm thấy trong rừng Aokigahara ở thị trấn Fujikawaguchiko. Hang Gió Fugaku cùng với Hang băng Narusawa và Hang Hồ Sai Bat trở thành 3 hang động nổi tiếng, thường xuyên thu hút du khách ghé thăm.

Hang gió Fugaku - hang động được hình thành bằng dung nham

Du khách tham quan hang gió Fugaku

Du khách tham quan hang gió Fugaku

Hang gió Fugaku là một hang động được hình thành bởi dung nham ở phía bắc núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Đây là hang động lớn nhất trong số nhiều hang được tìm thấy trong rừng Aokigahara ở thị trấn Fujikawaguchiko. Hang Gió Fugaku cùngHang băng Narusawa và Hang Hồ Sai Bat trở thành 3 hang động nổi tiếng. Chúng thường xuyên thu hút du khách ghé thăm.

Hang gió Fugaku dài 201m với chiều cao trung bình 8.7m, được tìm thấy ở khu vực Aokigahara. Nó được đặt tên là Fugaku - xuất phát từ một cái tên văn học của núi Phú Sĩ và Fūketsu cho hang gió. Các bức tường của hang hầu hết được làm bằng đá bazan. Chính vì vậy nên dù ở trong hang nhưng không hề có tiếng vang (do đá bazan hấp thụ âm thanh).

Hiện nay, khách du lịch, bao gồm cả trẻ em và người lớn tuổi đều có thể tham quan hang động. Số lượng khách du lịch đến thăm hang động suốt cả năm không bao giờ giảm.

Hiện tại, hang gió Fugaku và Hang băng Narusawa gần đó được quản lý bởi cùng một công ty, thuộc Tập đoàn Fuji Express. Có một cửa hàng lưu niệm ở lối vào đã được mở cửa vào năm 2012. Có cả các hàng quán gần đó để bạn có thể nếm thử các món ăn địa phương như Fujinomiya yakisoba và Yoshida udon.

Khám phá Hang Gió Fugaku

Lối đi xuống hang gió

Lối đi xuống hang gió

Hang gió Fuji Fugaku được bao quanh bởi những cây xanh phong phú của rừng Aokigahara Jukai. Bên trong hang, bạn sẽ thấy có những cột băng tồn tại ngay cả vào mùa hè. Ngoài ra có cả các bậc thang bằng nham thạch và các dạng nham thạch giống như dây thừng. Khi vào hang, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ dễ chịu ngay cả trong mùa hè, với nhiệt độ trung bình là 3 độ C.

Băng ở trong hang

Băng ở trong hang

Cho đến khoảng năm 1955, hang động là nơi lưu trữ hạt giống và kén. Để giữ cho kén không phát triển và bảo quản hạt giống chất lượng tốt để nảy chồi tốt hơn, kén và hạt giống được giữ trong kho lạnh.

Các bức tường băng trong hang  gợi nhớ đến một nền văn hóa lâu đời. Đó là khi băng tự nhiên được cắt thành khối và xếp thành đống để sử dụng như một tủ lạnh tự nhiên.

Trong hang cũng có bức tường rêu - với loại rêu được gọi là "silicate hana". Nó phát triển trên các bức tường đá và có màu trắng xanh. Màu bạc này xuất hiện được cho là không bình thường.

Hướng dẫn đi hang gió Fugaka

Hang Gió là một địa điểm ấn tượng để ghé thăm khi đi tour Nhật Bản. Để đến hang Gió, bạn sẽ mất khoảng 30 phút đi xe buýt thường. Ngoài ra bạn có thể đi tuyến xe buýt Retro khởi hành từ ga Kawaguchiko (tuyến Fujikyuko Line) có tầm nhìn ra Hồ Saiko. Xe sẽ dừng tại trạm xe buýt Fuketsu hoặc trạm xe buýt Hyoketsu.

Nếu đi bằng ô tô, bạn sẽ mất 20 phút từ Giao lộ Kawaguchiko trên Đường cao tốc Chuo.

Hang Gió cách Hang Băng không xa, do đó bạn có thể kết hợp tham quan cả 2 hang này.

Lưu ý: Lối vào Hang Băng là một lỗ hổng rộng nằm giữa khu rừng tươi tốt. Trần nhà rất thấp và bên dưới là cầu thang, do đó nên lưu ý để đi cẩn thận, tránh trơn trượt. Đặc biệt bạn nên đi giày có gai đế.  

Một lưu ý khác là do chênh lệch nhiệt độ hơn 20°C giữa bên trong và bên ngoài vào mùa hè, nên những người có vấn đề về tim hoặc người già không được khuyến khích đến Hang Gió.

Thông tin cụ thể về Hang Gió:

  • Web: http://www.mtfuji-cave.com/vi/
  • Điện thoại: (0555) 85-2300

Mở cửa:

  • Thứ bảy (12: 0 AM ~ 12: 0 AM)
  • Chủ nhật (12: 0 AM ~ 12: 0 AM)
  • Các ngày trong tuần (12: 0 AM ~ 12: 0 AM)
  • Giờ mở cửa là khác nhau tùy theo mùa, do đó bạn cần kiểm tra lại trước khi đến.

Vé:

  • Người lớn (học sinh trung học cơ sở và người lớn tuổi): 290 Yên
  • Trẻ em (học sinh tiểu học): 140 Yên