Hanwha Aqua Planet Ilsan: Kinh nghiệm tham quan [2020]

Có vị trí nằm gần Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Hàn Quốc - Kintex; Hanwha Aqua Planet Ilsan là một thủy cung thú vị và khổng lồ nằm ở tỉnh Gyeonggi-do. Thủy cung này có sự khác biệt nổi bật khi nó dành không gian cho cả sinh vật biển và sinh vật trên cạn. Không những vậy, nơi đây còn có một đại dương thực sự trong hồ cá.

Hanwha Aqua Planet Ilsan ở đâu?

Thủy cung Hanwha Aqua Planet Ilsan

Thủy cung Hanwha Aqua Planet Ilsan

Thủy cung Hanwha Aqua Planet Ilsan là một phần của Onemount; nằm gần Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Hàn Quốc - Kintex. Thủy cung này nằm ở địa phận thuộc tỉnh Gyeonggi-do (tỉnh Gyeonggi).

Aqua Planet ở Ilsan mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và cho gia đình hoặc bạn bè. Đây cũng là địa điểm ghé qua thú vị nếu bạn có dịp đi công tác. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại sinh vật biển và tìm hiểu giá trị của hệ sinh thái biển cũng như tầm quan trọng của việc bảo tồn hệ sinh thái.

Thủy cung Hanwha Aqua Planet Ilsan là tòa nhà bốn tầng rộng 14.600m2 và chứa 4.300 tấn nước trong các bể chứa. Trong thủy cung có khoảng 25.000 sinh vật biển cùng sinh sống.

Aqua Planet Ilsan được xây dựng vào tháng 4/ 2014, thủy cung thứ tư của Hanwha trong cả nước. Thủy cung đầu tiên của quốc gia là 63 Sea World - được thành lập vào năm 1985. Hai thủy cung tiếp theo là Aqua Planet Jeju và Aqua Planet Yeosu, lần đầu tiên được xây dựng vào năm 2012.

Hanwha Aqua Planet Ilsan có gì hay?

Bể nước Deep Blue Ocean - một đại dương thực sự trong hồ cá

Thế giới đại dương đầy màu sắc

Thế giới đại dương đầy màu sắc

Rạn san hô

Điểm nổi bật của thủy cung là Deep Blue Ocean, một bể nước khổng lồ dài khoảng 12m và sâu 6m. Nó gợi nhớ đến một đại dương thực sự. Người ta nói rằng phải mất khoảng một tuần để đổ đầy nước vào bể. Trong đó có khoảng 10.000 sinh vật biển bao gồm 30 loài sống trong bể, bao gồm cá mập rạn san hô Blacktip, cá mập ngựa vằn và cá đuối đại bàng Nhật Bản.

Thế giới đại dương kì bí

Thế giới đại dương kì bí

Cho tới cá mập

Cho tới cá mập

Trong bể Deep Blue Ocean có các buổi biểu diễn dưới nước  với lịch diễn năm lần một ngày. Màn trình diễn này dựa trên câu chuyện về hai người ngoài hành tinh và một cậu bé mơ ước được du hành vòng quanh vũ trụ. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời với kỹ năng nhảy dưới nước điêu luyện của các vũ công, chắc chắn sẽ làm bạn không nói nên lời.

Màn biểu diễn dưới nước

Màn biểu diễn dưới nước

Có khu vực cho động vật trên cạn

Vẹt lông đen

Ở đây có cả khu vực cho động vật trên cạn và các loài chim

Điểm khác biệt của Hanwha Aqua Planet Ilsan với các thủy cung khác là nó tạo thêm không gian cho động vật có vú trên cạn. Nghĩa là không chỉ có không gian cho động vật dưới nước như nhiều thủy cung khác. Có thể nói, thủy cung được chia thành hai phần: The Aqua - khu vực cho sinh vật biển và The Jungle - khu vực cho động vật trên cạn. Khoảng 60 phần trăm không gian cho The Aqua và 40 phần trăm còn lại cho The Jungle.

Linh vật của Aqua Planet Ilsan

Hải Mã

Những chú hải mã dễ thương

Linh vật của Aqua Planet Ilsan là một con hải mã bốn tuổi tên là Mary. Mary ăn hơn 10kg cá và hơn 5.000 con sò mỗi ngày. Du khách ghé thăm thủy cung chỉ có cơ hội được thấy cô hải mã này 2 lần/ ngày.

Chim cánh cụt

Chim cánh cụt

Bên cạnh đó, chim cánh cụt và hải ly trong Ocean Arena cũng đặc biệt rất thân thiện với mọi người. Chúng được huấn luyện để biểu diễn vài động tác xiếc thú vị để được khán giả thưởng cho một bữa ăn nhẹ. Đôi khi chúng trông rất thú vị khi đưa mắt lặng nhìn theo dõi mọi người qua lại qua kính.

Ngoài ra, du khách đến khu vực The Jungle - khu vườn thú của Aqua Planet Ilsan, có thể nhìn thấy vượn cáo đuôi chuông từ Madagascar, báo đốm và nhiều loại vẹt khác. Đây đích thực là một điểm tham quan tuyệt vời cho cả người lớn và trẻ em. Chỉ trong 1 chuyến đi, du khách có thể tìm hiểu kiến thức về đại dương rộng lớn và những loài động vật hoang dã trên cạn.

Nằm gần trung tâm mua sắm ngoài trời

Điều tuyệt vời hơn là bể cá này nằm ngay cạnh trung tâm mua sắm ngoài trời. Do đó sau khi tham quan xong bạn có thể tới nhà hàng để thưởng thức và xem triển lãm ngoài trời.

Trên tầng cao nhất của trung tâm thương mại cũng là một công viên nước với những đường trượt lớn. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn giải trí cho mình. Nếu đi cùng gia đình thì các gia đình có thể dễ dàng dành cả ngày ở đó trải nghiệm nhiều hoạt động cùng nhau hơn.

Thông tin về Hanwha Aqua Planet Ilsan

 • Địa chỉ: 282, Hallyu world-ro, Ilsanseo-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do/ 고양시 일산 서구 드 드 282 ()
 • Web: https://www.aquaplanet.co.kr:449/ilsan/eng/index.jsp
 • Thủy cung + Sở thú:
 • Mở cửa quanh năm: 10:00 sáng - 7:00 tối  
 • Lượt vào cuối: 6 giờ chiều
 • Xin lưu ý rằng thời gian đóng cửa bắt đầu 30 phút trước thời gian đóng cửa thực tế.

Tiện nghi:

 • Lầu 1: Cửa hàng tiện lợi, Khu ẩm thực
 • Lầu 2: Bể cá mập cát Tiger, Bể nước hầm, Đại dương xanh thẳm, Bể sứa, Thiên đường, Vượn cáo đuôi chuông, Sàn ngoài trời, Cửa hàng quà tặng, quán cà phê, vùng ảnh
 • Lầu 3: Vẹt Village, Jaguar, Đường hầm nước ngọt, Chim cánh cụt, Rái cá, Khu vực hải ly, Hồ bơi cảm ứng, Làng chim cánh cụt, Đấu trường đại dương

Giá vé Hanwha Aqua Planet Ilsan

Nếu đi theo cá nhân:

 • Người lớn (tuổi từ 20-64) 29.000 won
 • Thanh thiếu niên (độ tuổi 14-19) 26.000 won
 • Trẻ em (từ 13 tuổi trở xuống)
 • Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) 24.000 won

Nếu đi theo nhóm:

 • Người lớn (tuổi từ 20-64) 24.000 won
 • Thanh thiếu niên (tuổi từ 14-19) 22.000 won
 • Trẻ em (từ 13 tuổi trở xuống)
 •  Người già (từ 65 tuổi trở lên) 20.000 won

Một số ưu đãi:

 • Trẻ em dưới 36 tháng được vào cửa miễn phí. Vui lòng đảm bảo mang theo thẻ sức khỏe hoặc giấy khai sinh để chứng minh độ tuổi
 • Trường hợp đi theo nhóm: Trẻ em dưới 36 tháng tuổi phải chịu phí vào cửa của trẻ em
 • Học sinh cấp hai phải mang theo thẻ học sinh hoặc thẻ thanh thiếu niên.
 • Giảm giá 20% cho người khuyết tật (bao gồm một người giám hộ)

Để có giá vé rẻ hơn, bạn nên mua vé Hanwha Aqua Planet Ilsan online tại Trippy.vn.

Link đặt vé: https://trippy.vn/ve/ve-thuy-cung-hanwha-aqua-planet-ilsan-han-quoc.html

Cách đến Hanwha Aqua Planet Ilsan: Để tới Hanwha Aqua Planet Ilsan, bạn có thể di chuyển bằng cách sau: Bạn đi tàu điện ngầm Seoul, tuyến 3. Xuống tàu tại ga Juyeop và ra ở cửa số 4. Tại đây bạn đi thẳng đến ngã tư đầu tiên. Sau đó bạn rẽ trái và tiếp tục đi thẳng là tới Onemount.