Hẻm núi Shosenkyo - địa điểm tuyệt vời để ngắm lá đỏ mùa thu

Nhắc đến Kyoto thì phải nhắc đến hẻm núi Shosenkyo nổi tiếng. Đây là một phần của Vườn quốc gia Chichibu-Tama-Kai và là một địa điểm tuyệt vời để ngắm lá đỏ mùa thu. Hẻm núi Shosenkyo là nơi có sông Arakawa đẹp như tranh vẽ chảy qua. Cùng với đó, trên đường vào hẻm núi, ban cũng sẽ bắt gặp những tảng đá granit cao 50m hay một ngọn thác đang đổ xuống, đầy ngoạn mục.

Xem thêm: 

Hẻm núi Shosenkyo có gì hay?

Hẻm núi Shosenkyo

Phong cảnh mùa thu ở hẻm núi Shosenkyo

Hẻm núi Shosenkyo nằm ngay phía bắc trung tâm thành phố Kofu. Đây là một trong những hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản. Hẻm núi là một phần của Vườn quốc gia Chichibu Tama Kai, bao gồm hơn 1250 km2 núi rừng, thung lũng và một số thị trấn nông thôn của Yamanashi, Saitama, Nagano và cả Tokyo.

Hẻm núi này là một con đường đi bộ khoảng 4km dọc theo sông Arakawa từ cầu Nagatoro đến thác Sengataki, mang đến phong cảnh tuyệt đẹp của sông núi và thung lũng. Hẻm cũng có nhiều tảng đá có hình dạng thú vị được đặt theo tên của động vật hoặc vật phẩm dọc theo đường đi bộ.

Du khách đi bộ ngắm cảnh ở hẻm núi

Du khách đi bộ ngắm cảnh ở hẻm núi

Đoạn dưới của con đường đi bộ (khoảng 3 km) từ trạm xe buýt "Shosenkyo-guchi" (gần cầu Nagatoro) đến trạm xe buýt "Greenline Shosenkyo" được lát nên đường khá đẹp. Đoạn này mở cho giao thông một chiều, trừ những ngày cuối tuần từ Tháng 5 - tháng 11 (được độc quyền cho người đi bộ và xe ngựa kéo).

Đoạn trên của con đường đi bộ (khoảng 1 km) từ trạm xe buýt "Greenline Shosenkyo" đến thác Sengataki dẫn qua phần ngoạn mục nhất của hẻm núi và bao gồm cảnh thác nước cao 30m. Hẻm núi đặc biệt đẹp trong mùa thu và thường đạt đến đỉnh điểm vào khoảng đầu đến giữa tháng 11.

Shosenkyo là khu vực tuyệt vời về mặt cảnh quan và thường đứng top trong các cuộc bình chọn. Khu vực này có sông Arakawa đẹp như tranh vẽ (một nhánh của sông Fuji) chảy từ đỉnh núi Kimpu và đỉnh núi Kokushi trước khi chảy vào lưu vực Kofu. Nơi dòng sông hẹp lại chính là hẻm núi Shosenkyo. Sông chảy qua hẻm núi dốc đứng với những ngọn núi đá granit cao chót vót tới 50 m.

Do có những ngọn núi đá cao như vậy nên khi đi bộ xuống hẻm núi Shosenkyo thì bạn lưu ý nên để mắt đến các vách đá và thành đá trên đường đi. Các vách đá này đã được đặt tên là Tengu-Iwa (Đá yêu tinh), Toryu-Iwa (Đá rồng tăng dần), Jimmen-Seki (Đá mặt người) và Rakuda-Ishi (Đá lạc đà).

Phần đẹp nhất và nổi tiếng nhất của hẻm núi bắt đầu từ thác Senga-Taki và tiếp tục xuôi dòng 4km đến Tenjinmori. Phía trên thác nước, có một ngôi làng nhỏ bao gồm các cửa hàng lưu niệm, quán cà phê và nhà hàng và trạm dừng xe buýt "Shosenkyo Taki Ue". Đây cũng là điểm khởi hành của cáp treo Shosenkyo Ropeway, nơi cho bạn tầm nhìn toàn cảnh dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản và núi Phú Sĩ vào những ngày trời quang.  Ngoài ra có cả Đền Yakumo là ngôi đền được xây năm 1564 và được phục hồi lần cuối năm 1968.

Ở cuối phía nam của ngôi làng là một bảo tàng trưng bày nghệ thuật được tạo ra bằng cách sử dụng các mảnh giấy cắt và các vật liệu khác được đặt trên đèn màu. Phần lớn là tác phẩm của một nghệ sĩ, và một chủ đề về các nhân vật dễ thương bao gồm động vật và yêu tinh. Do đó đây là địa điểm rất thú vị với trẻ em. Ngoài ra các phòng trong bảo tàng cũng tổ chức triển lãm luân phiên các loại hình nghệ thuật khác.

Xem thêm: 

Cáp treo Shosenkyo

Chưa đến 10 phút đi bộ về phía bắc thác Sengataki là ga cáp treo Sengataki của Shosenkyo Ropeway. Cáp treo này sẽ cho bạn đi một đoạn đường 1km trong 5 phút đến trạm Panorama. Trạm quan sát trên đỉnh Rakanji với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ ở phía nam, dãy núi Alps phía nam và dãy núi Chichibu ở phía đông (đáng chú ý nhất là núi Kimpu - AKA Mt. Kimpo).

Vé cáp treo có giá 1000 Yên/ khứ hồi / người lớn. Cứ khoảng 20 phút cáp lại khởi hành một lần trong khoảng thời gian từ 9:00 am - 5:00pm (1/4 - 30/11) hoặc 10 am - 4:10 pm (ngày 1/ 12 - ngày 31/3)... Từ ga cáp treo, bạn đi bộ 10 phút là tới đỉnh Yasaburo cao 1058 m so với mực nước biển. Bạn có thể leo lên đây một cách dễ dàng để ngắm nhìn toàn cảnh nơi đây.

Cách đi hẻm núi Shosenkyo

Hẻm núi Shosenkyo nằm ở phía bắc trung tâm Kofu. Xe buýt đến hẻm núi khởi hành trước Trạm Kofu 1-2 giờ/ chuyến. Xe xuống trạm nào là do bạn chọn (tùy theo khoảng cách đi bộ đến hẻm núi):

Tới "Shosenkyo-guchi": thời gian di chuyển là 30 phút và chi phí 590 Yên/ chiều.
Tới "Greenline Shosenkyo": thời gian di chuyển là 40 phút và vé là 820 Yên/ chiều.
Tới trạm "Shosenkyo Taki Ue": thời gian di chuyển là 50 phút và 900 yên/ chiều.

Để đi vòng quanh thị trấn, có một xe buýt du lịch đi qua nhiều điểm tham quan chính của Kofu. Xe buýt đưa đón chạy từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Có trạm dừng xe buýt ở lối ra phía bắc và phía nam của ga JR Kofu.

Một chiếc taxi đến ga Kofu từ Shosenkyo Guchi có thể trả giá khoảng 3.000 yên. Một số hãng taxi:

  • Taxi Meitetsu. ĐT: 055 241 3232
  • Taxi Nansei. ĐT: 055 226 5434.

Cáp treo Shosenkyo

  • Mở cửa từ 9:00- 17:30 (đến 16:30 từ tháng 12 - tháng 3)
  • Khởi hành cứ sau 20 phút
  • Vé: 700 Yên/ chiều. 1300 Yên/ khứ hồi

Xem thêm: