Lên đài quan sát Higashiyama Sky Tower ngắm cảnh Nagoya

Higashiyama Sky Tower là một tòa nhà chọc trời nằm trong sở thú và vườn bách thảo của Nagoya. Đây là địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh đêm thành phố Nagoya và phóng tầm mắt ra xung quanh. Khung cảnh ban đêm nhìn từ đây cũng được cho là cảnh đêm đẹp nhất của Nhật Bản.

Higashiyama Sky Tower ở đâu?

Higashiyama Sky Tower

Higashiyama Sky Tower

Higashiyama Sky Tower là tòa tháp tọa lạc tại Higashiyama Zoo và Botanical Gardens tại thành phố Nagoya, miền trung Nhật Bản. Nó nằm trên đỉnh núi Higashi, thuộc phía đông của thành phố Nagoya ở tỉnh Aichi. Đây là một tháp khác so với tháp truyền hình Nagoya và cũng là một biểu tượng của thành phố.

Nó có các tầng quan sát và một nhà hàng cách mặt đất 100m. Chính vì vậy, thông thường những ai đi sở thú và vườn bách thảo thì sẽ kết hợp tham quan luôn tòa tháp.

Có chiều cao là 134m, đây là một điểm mốc của thành phố Nagoya.

  • Địa chỉ: 1-8 Kameiri, Tashirocho, Chikusa, Nagoya 464-0803, Quận Aichi

Có gì hay ở Higashiyama Sky Tower?

Higashiyama Sky Tower có một đài quan sát. Vị trí của tòa tháp đứng ở một góc trong Công viên Higashiyama. Do đó lên đài quan sát này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh một trong những công viên lớn nhất ở Nhật Bản.

Đài quan sát ở Higashiyama Sky Tower

Du khách lên đài quan sát ngắm cảnh

Cũng từ đài quan sát, bạn có thể ngắm nhìn quanh cảnh Central Alps, núi Onake và núi Ibuki. Có cả toàn cảnh vùng đồng bằng Nobi, sân vận động Nagoya Dome…

Vào ban đêm, nơi đây có khung cảnh vô cùng mê đắm. Các du khách bị mê hoặc và chọn nó là một trong những cảnh đêm đẹp nhất ở Nhật Bản. Để lên đây, bạn đừng quên mang theo máy ảnh chất lượng cao để ghi lại những góc ảnh về đêm lung linh của Nagoya.

Một điều thú vị khác là do nó nằm trên vị trí một vùng đất khá cao nên tính ra điểm cao nhất của tháp cách mặt nước biển 214m. Ngoài việc được làm bằng kính, toà tháp còn đặc trưng bởi mái hình tam giác. Sau khi mặt trời lặn, Higashiyama Sky Tower được thắp đèn và nó nghiễm nhiên trở thành biểu tượng rực rỡ của thành phố Nagoya về đêm.

Nếu đã tham quan chiêm ngưỡng tháp ở bên ngoài thì bên trong đài quan sát cũng có một điểm đáng chú ý không nên bỏ qua. Đó chính là “Dòng nước của Rồng Kamiike” rất linh thiêng. Tương truyền nếu viết điều ước hoặc những điều mà mình muốn quên đi vào tờ giấy nhỏ rồi thả xuống nước thì mong ước đó sẽ trở thành sự thật.

Toàn cảnh thành phố nhìn từ đài quan sát

Toàn cảnh thành phố nhìn từ đài quan sát

Trường hợp bạn đến đây ban ngày thì dưới chân tháp cũng có rất nhiều thứ hay ho. Du khách có thể dành cả ngày để tham quan sở thú và vườn bách thảo. Đây là nơi bạn có thể được thăm thú những chú Koala đáng yêu. Tranh thủ ghé qua Botanic Garden với bộ sưu tập thực vật phong phú độc đáo của thế giới.

Sau khi tham quan, du khách có thể dừng chân thưởng thức cà phê hoặc ăn uống tiếp năng lượng cho bản thân. Dưới chân tháp là quán cà phê Atelier Ciel. Trên tầng cao nhất là nhà hàng Sky, phục vụ các bữa ăn trưa kiểu Ý và Pháp.

Đi Higashiyama Sky Tower như thế nào?

Do nằm trong Higashiyama Zoo và Botanical Gardens Nagoya - nên du khách đến tòa tháp cũng là tìm đường đến 2 nơi này. Với vẻ đẹp rạng rỡ vào ban đêm, Higashiyama Sky Tower là điểm check in không thể thiếu của bất cứ ai đi du lịch Nhật Bản, tới Nagoya.

Để tới tòa tháp, bạn có thể đi như sau: Bạn đi tàu điện ngầm tuyến Higashiyama đến ga Higashiyama Koen. Tại đây bạn đi bộ tới Khu vực Công viên phía Bắc và Công viên giải trí trong chỉ ba phút.

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn thì bạn có thể đi tàu đến ga Hoshigaoka, sau đó đi bộ tới sở thú (mất khoảng 7 phút). Ga này là điểm dừng chân tiếp theo trên tuyến Higashiyama đi về phía đông.