Ghé thăm Higashiyama Zoo và Botanical Gardens ở Nagoya

Higashiyama Zoo và Botanical Gardens là một Sở thú và Vườn thực vật nằm ở Chikusa-ku, Nagoya, Nhật Bản. Đây là sở thú có số lượt khách viếng thăm lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ đứng sau Vườn thú Ueno của Tokyo.  Điều thú vị của nó là ở đây tích hợp một sở thú, một vườn thực vật, một công viên giải trí. Tất cả trong một!

Higashiyama Zoo và Botanical Gardens ở đâu?

Higashiyama Zoo và Botanical Gardens

Higashiyama Zoo và Botanical Gardens

Higashiyama ZooBotanical Gardens là một Sở thú và Vườn thực vật nằm ở Chikusa-ku, Nagoya, Nhật Bản. Nơi đây tích hợp một sở thú, một vườn thực vật, một công viên giải trí, rất thuận lợi cho du khách đi tham quan. Điều thu hút du khách là nó cũng là một ngôi nhà của các động vật hoạt động về đêm.

Được thành lập vào năm 1937, vườn thú Higashiyama là một trong những điểm vui chơi thu hút lớn nhất châu Á. Nó có tới hơn 125 loài của động vật có vú, bao gồm gấu túi, voi, hươu cao cổ, sư tử, các loài bò sát, các loài chim.

Bộ sưu tập vườn bao gồm Aconitum, Camellia, Gentiana, Glycyrrhiza, Papaver, Rheum, và hệ thực vật hoang dã bản địa. Ngoài ra nó có cả nhà kính, phòng côn trùng và một khu vườn Nhật Bản. Bạn có thể ngắm hoa anh đào hoặc chiêm ngưỡng cả cánh đồng hoa tại đây. Bên cạnh đó, tòa tháp Higashiyama Sky Tower là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố trên cao.

Kể từ khi ra đời, Sở thú Higashiyama liên tục trải qua các sửa đổi và tái phát triển trong nỗ lực cung cấp cho cư dân điều kiện sống tốt hơn đồng thời mang lại trải nghiệm chân thực hơn cho du khách. Theo thống kê, tính đến năm 2010, Sở thú Higashiyama đã có số lượt khách ghé thăm hàng năm đứng thứ 2 trong số các sở thú ở Nhật Bản, chỉ sau Sở thú Ueno ở Tokyo.

Thông tin chi tiết:

  • Mở cửa: 9:00 AM - 4:50 PM. Lượt tham quan cuối kết thúc lúc 4:30 PM
  • Đóng cửa: Thứ Hai (hoặc ngày tiếp theo nếu Thứ Hai là ngày lễ Quốc gia), ngày 29 tháng 12 - ngày 1 tháng 1
  • Giá vé: Người lớn: 500 Yên. Trẻ em học trung học cơ sở trở xuống: Miễn phí
  • Địa chỉ: 3-70 Higashiyama Moto-machi, Chikusa-ku, Nagoya-shi, Aichi-ken
  • Vườn thú là nơi sinh sống của hơn 550 động vật
  • Vườn Bách thảo có hơn 7.000 cây
  • Tháp Sky Higashiyama cao 134 m

Cách đến Higashiyama Zoo và Botanical Gardens

Là một địa điểm vui chơi thú vị trong hành trình du lịch Nhật Bản, nhiều bạn đã lựa chọn nhất định phải đến vườn thú Higashiyama và vườn thực vật.

Thông thường cách đi sẽ như sau: Bạn có thể đi tuyến Higashiyama của tàu điện ngầm Nagoya đến ga Higashiyama Koen. Tại đây du khách có thể đi bộ tới Khu vực Công viên phía Bắc và Công viên giải trí trong chỉ ba phút.

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn thì bạn có thể đi tàu đến ga Hoshigaoka, sau đó đi bộ tới sở thú. Thời gian đi bộ khoảng bảy phút. (Ga này là điểm dừng chân tiếp theo trên tuyến Higashiyama đi về phía đông).

Có gì hay ở Higashiyama Zoo and Botanical Gardens?

Sở thú Higashiyama

Sở thú Higashiyama của Nagoya là nơi sinh sống của hơn 550 loài động vật ấn tượng, bao gồm voi, chim cánh cụt, gấu, hổ, hươu cao cổ, chim, bò sát, hà mã, vượn, sư tử, chồn. Là  một trong những khu vườn bách thú lớn nhất châu Á, Higashiyama được quy hoạch tốt và nổi tiếng với câu chuyện về những người canh giữ cố gắng cứu những con voi trong thời chiến.

Vườn thú cũng có một monorail lâu đời đang hoạt động, đưa du khách vui chơi quanh công viên.

Công viên thực vật Higashiyama

Liền kề vườn thú Higashiyama là một trong những Vườn thực vật nổi bật nhất châu Á. Tại đây có hơn 7.000 giống thực vật và nhà kính lâu đời nhất của Nhật Bản. Hiện nó được coi là một tài sản văn hóa quan trọng. Một tài sản quan trọng khác trong khuôn viên là một ngôi nhà Gassho-Zukuri truyền thống đóng khung bằng gỗ với mái lợp tranh dày, đặc biệt. Ngôi nhà đã được dời đến đây từ ngôi làng cổ tích Shirakawa-Go.

Khu vườn tuyệt đẹp mùa lá đỏ

Khu vườn tuyệt đẹp vào mùa thu

Trong công viên cũng có một khu vườn truyền thống của Nhật Bản có ao và các đồn điền theo chủ đề thực vật khác nhau và các khu vực trồng đặc sản làm cho các khu vườn thực vật tuyệt đẹp trở thành một địa điểm lý tưởng quanh năm. Vào mùa xuân, hoa lá tươi tốt mang đến những khung cảnh thú vị của thiên nhiên. Mùa hè, nơi đây là một khu vườn râm mát để thư giãn. Mùa thu bạn sẽ thấy những tán lá vàng rực,mùa đông là khi bạn có thể ngắm nhìn những bông tuyết rơi vương trên cành lá trắng phau.

Higashiyama Sky Tower

Higashiyama Sky Tower là tòa tháp cao 134 mét trên đỉnh núi Higashi. Nơi đây cho bạn một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời về vườn thú, vườn thực vật và thành phố Nagoya và các khu vực lân cận. Dưới chân tháp là quán cà phê Atelier Ciel. Trên tầng cao nhất là nhà hàng Sky, phục vụ các bữa ăn trưa kiểu Ý và Pháp.

Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để có những bữa tối kiểu Pháp lãng mạn. Khung cảnh hoàng hôn và ban đêm từ tầng quan sát tại đây cũng rất lý tưởng. Được biết, Higashiyama Sky Tower đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoàng hôn hàng đầu của Nhật Bản.