Hồ Motosu - Hồ nước đặc biệt được in trên tờ Yên Nhật

Hồ Motosu là một trong số 5 hồ nước nổi tiếng của Ngũ Hồ núi Phú Sĩ. Hồ nước này tuy không phải là hồ nước lớn nhất nhưng là hồ sâu nhất. Đây đặc biệt còn là hồ nước có 1 phần phong cảnh được in trên đồng 1000 Yên và 5000 Yên Nhật.

Đôi nét về hồ Motosu

Hồ Motosu

Vẻ đẹp tuyệt vời khi nhìn núi Phú Sĩ từ hồ Motosu

Hồ Motosu hay còn gọi là Motosuko Lake. Đây là hồ nằm ở cực tây của Ngũ Hồ núi Phú Sĩ và nằm ở phía nam tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.

Hồ nằm trong ranh giới của Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Nó là hồ lớn thứ ba trong Ngũ Hồ về diện tích bề mặt. Đây cũng là nơi sâu nhất, với độ sâu nước tối đa 138m. Độ sâu này khiến nó trở thành hồ sâu nhất thứ 9 ở Nhật Bản.

Hồ có chu vi 13 km, diện tích 4,7 km2. Riêng độ cao bề mặt của nó là 900m tương tự như đối với Hồ Shōji và Hồ Saiko.

Ba hồ này ban đầu là một hồ duy nhất, được phân chia bởi một dòng dung nham khổng lồ từ núi Phú Sĩ. Phần còn lại của dòng dung nham hiện đang ở dưới rừng Aokigahara Jukai. Có bằng chứng cho thấy hiện ba hồ này vẫn được kết nối bằng đường thủy ngầm. Nhiệt độ của nước không bao giờ xuống dưới 4 °C, khiến nơi đây không bị đóng băng trong mùa đông.

Hồ Motosu có mặt nước trong xanh rất tráng lệ và trong suốt. Vào mùa thu, những chiếc lá màu sắc rực rỡ bên hồ tạo một khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Các loại cây chính có mặt tại đây là cây phong, cây anh đào, cây thanh lương trà Nhật Bản, cây sồi và cây sơn mài.

Mặc dù không nhiều hoạt động du lịch như Kawaguchiko, hồ này nổi tiếng với cảnh quan của núi Phú Sĩ được in phía trên Series D của tờ 5000 yên Nhật và Series E của tờ 1000 yên Nhật.

Các hoạt động thú vị ở hồ Motosu

Cũng như các hồ trong Fuji Five Lake khác, khu vực này là một khu nghỉ mát nổi tiếng. Nơi đây có nhiều khách sạn ven hồ, các điểm lướt ván, câu cá, lối đi bộ đường dài, các khu cắm trại và có cả du thuyền ngoạn cảnh trên hồ.

Cắm trại ở hồ Motosu

Cắm trại ở bờ hồ

Điểm hấp dẫn nhất đối với Motosu là một địa điểm tên là Koanso trên bờ tây bắc. Đây chính là khung cảnh nhìn ra núi Phú Sĩ tuyệt đẹp được in trên tờ tiền Yên Nhật.

Sau khi chụp ảnh với cảnh quan núi Phú Sĩ nói trên, bạn nên đi bộ quanh Hồ để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tận hưởng thiên nhiên hoang sơ dưới chân núi Phú Sĩ. Những chiếc lá màu xung quanh ngôi đền Fukkozan-Motosuko gần bờ hồ cũng rất tuyệt vời.

tau ngam o ho motosu

Tàu ngầm ở Motosuko Lake

Các hoạt động thể thao dưới nước cũng rất phổ biến tại hồ. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để cắm trại. Trên bờ phía đông của hồ, cũng có một bến tàu với một chiếc tàu màu vàng. Đây là một tàu tuần dương thú vị với các cửa sổ dưới nước, cho bạn trải nghiệm một chuyến du ngoạn hồ trong khoảng thời gian 45 phút.

Cá hồi cầu vồng và cá hồi nâu được đưa vào hồ vào thời Minh Trị, do đó hoạt động câu cá thể thao cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc giảm độ trong của nước do ô nhiễm từ các hoạt động này ngày càng nghiêm trọng.

Hướng dẫn đi hồ Motosu

  • Địa chỉ: Nhật Bản, 〒409-3104 Yamanashi-ken, Minamikoma-gun, Minobu-chō, Nakanokura, 道 709 号

Hồ Motosuko chỉ cách Tokyo hai giờ 30 phút. Bạn có thể đi xe buýt đường cao tốc trực tiếp rời khỏi ga Shinjuku và đi thẳng đến hồ. Giá vé 2200 Yên.

Nếu bạn đang ở ga Kawaguchiko rồi thì để tới Motosu Lake, bạn có thể đi xe buýt Blue Line Omni hoặc Retro từ ga Kawaguchiko. Mua 1 vé xe buýt 2 ngày giá 1.500 Yên sẽ cho phép bạn sử dụng cả 3 tuyến xe: tuyến Xanh, tuyến Đỏ, tuyến Xanh Lục. Vé này sẽ không giới hạn số lần lên xuống xe trong 2 ngày này. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng đến một số điểm thú vị khác nằm dọc theo các vòng xe buýt quanh co giữa Kawaguchiko và Motosu.

Motosuko Lake dưới chân núi Phú Sĩ là một hồ nước độc đáo với cảnh quan ấn tượng chắc chắn sẽ là một điểm đáng đến nếu bạn đi Nhật Bản.