Khám phá hồ Shoji - "Thụy Sĩ của Đông Á"

Hồ Shoji là một trong 5 hồ nước của Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là hồ nước nhỏ nhất về diện tích trong Ngũ Hồ. Hồ có độ cao là 900m, tương tự hồ Motosu và hồ Sai. Hồ Shoji nổi bật bởi có vẻ đẹp tuyệt vời và được gọi là “Thụy Sĩ của Đông Á”.

Hồ Shoji - Thụy Sĩ của Đông Á

Hồ Shoji Nhật Bản

Từ hồ Shoji nhìn ra núi Phú Sĩ

Nhắc đến núi Phú Sĩ thì phải nhắc đến Ngũ Hồ - thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vô cùng nổi tiếng quanh khu vực núi Phú Sĩ. Đây là những hồ nước tự nhiên được tạo nên từ miệng núi lửa đã tắt từ cách đây nhiều ngàn năm.

Shoji là một trong 5 hồ nước của Ngũ Hồ. Hồ này nằm ở miền nam tỉnh Yamanashi của Nhật Bản, trong biên giới của Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Hồ Shoji là hồ nhỏ nhất trong Ngũ Hồ - Fuji Five Lake. Nó có độ sâu đứng thứ ba, ứng với 15,2 m sâu. Độ cao bề mặt của nó là 900m giống như hồ Motosu và hồ Sai.

Du khách cắm trại bên bờ hồ

Du khách cắm trại bên bờ hồ

Người ta nói rằng ban đầu ba hồ này là một hồ duy nhất, sau đó nó bị chia cắt bởi một dòng dung nham khổng lồ từ núi Phú Sĩ trong một vụ phun trào từ 864 - 868 sau Công nguyên. Phần còn lại của dòng dung nham hiện đang ở dưới rừng khi rừng tử thần Aokigahara Jukai. Hiện có bằng chứng cho thấy ba hồ này vẫn được kết nối bằng đường thủy ngầm.

Cảnh quan xung quanh hồ vào mùa thu

Cảnh quan xung quanh hồ vào mùa thu

Hồ Shoji được đặt tên là "Thụy Sĩ của Đông Á". Sở dĩ có cái tên này vì vào thời Minh Trị, có một người Anh đã khám phá quanh chân núi Phú Sĩ, và nhận xét rằng cảnh quan của ngọn núi là đẹp nhất từ ​​hồ Shoji. Sự thật đúng là như vậy khi từ hồ Shoji, bạn có thể ngắm nhìn núi Phú Sĩ một cách trực diện với tầm nhìn vô cùng đẹp mắt. Vào mùa xuân, tại đây sẽ có cả hoa anh đào nên sẽ cho bạn những bức ảnh thật đẹp.

Kinh nghiệm khi tham quan hồ Shoji

Cũng như các hồ Fuji Five Lake khác, hồ Shoji là một khu nghỉ mát nổi tiếng. Quanh nó có nhiều khách sạn ven hồ, các điểm lướt ván, các khu cắm trại và thuyền du ngoạn. Cá chép Nhật Bản và wakasagi đã được đưa vào hồ từ thời Meiji và câu cá thể thao cũng rất phổ biến. Điều đáng chú ý là nước hồ thiếu độ trong suốt và có xu hướng màu xanh lục do tảo.

Bản đồ hướng dẫn ở hồ Shoji

Bản đồ hướng dẫn ở hồ Shoji

Hồ Shoji là một địa điểm rất nên đến khi đi tour du lịch Nhật Bản. Hồ có ít khách du lịch hơn 4 hồ kia, chính vì vậy đây sẽ là một điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên tĩnh. Đây cũng là một địa điểm mà người dân địa phương thường chọn để câu cá, do đó bạn cũng có thể trải nghiệm hoặc quan sát hoạt động này. Ngoài ra, để tham quan hồ Shoji, du khách có thể thuê thuyền đi trên hồ vì có nhiều thuyền có sẵn tại đây.

  • Hướng dẫn tới hồ Shoji: Để tới hồ này, bạn có thể đi tuyến Fujikyuko, ga Kawaguchiko. Thời gian di chuyển là 42 phút.

Ở đâu khi tham quan hồ Shoji?

Để tham quan hồ cũng như tiện cho việc tham quan các địa điểm khác quanh khu vực hay thậm chí là leo núi Phú Sĩ, du khách có thể lưu trú tại các địa chỉ sau:

  • Shoji Mount Hotel. Địa chỉ:  401-0336 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Shoji 301, Nhật Bản. Khách sạn này có 2 phòng tắm công cộng lớn, mở cửa 24 giờ cho du khách trải nghiệm tắm nước nóng (tắm onsen).
  • Yamadaya Hotel (lữ quán truyền thống kiểu Nhật). Địa chỉ: 401-0336 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Shouji 478, Nhật Bản
  • Yamabiko Lake Saiko. Địa chỉ: 401-0333 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Saikonishi 8-7, Nhật Bản. Lữ quán này nằm trong phạm vi 11 km từ Hồ Kawaguchi và 3,4 km của Hồ Saiko.
  • Cyokiya Lake Saiko. Địa chỉ: 401-0333 Yamanashi, Fujikawaguchiko, Saikonishi 2-3, Nhật Bản