Hồ Tanuki - điểm cắm trại với phong cảnh cực đẹp

Hồ Tanuki nằm ở quận Shizuoka, phía tây núi Phú Sĩ. Đây là một hồ nhân tạo có chu vi 4km, sâu 8m. Từ hồ Tanuki bạn sẽ có một cái nhìn tuyệt vời về đỉnh núi Phú Sĩ. Đặc biệt từ ngày 20/4 - 20/8, nhìn từ hồ Tanuki sẽ thấy mặt trời mọc trên đỉnh núi Phú Sĩ.

Hồ Tanuki - hồ nhân tạo tuyệt đẹp dưới chân núi Phú Sĩ

Hồ Tanuki

Khung cảnh tuyệt đẹp ở hồ Tanuki

Hồ Tanuki nằm ở quận Shizuoka, phía tây núi Phú Sĩ. Hồ nước này có một tầm nhìn tuyệt vời về ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng. Vào thời điểm từ ngày 20/4 - 20/8, nhìn từ hồ Tanuki, du khách sẽ nhìn thấy mặt trời mọc trên đỉnh núi Phú Sĩ. Hiện tượng này được gọi là Đầu kim cương. Rất nhiều nhiếp ảnh gia đến đây chỉ để săn cho được những hình ảnh này.

Hồ Tanuki cũng nổi tiếng vì có không gian cắm trại và câu cá, đi thuyền, đạp xe vô cùng lý tưởng. Gần hồ Tanuki là các đường mòn tự nhiên như Tokai, cao nguyên Asagiri và thác Shiraito. Đây chính là một địa điểm hoàn hảo để tận hưởng thiên nhiên.

Về lịch sử của hồ, được biết ban đầu nơi đây là một khu vực đầm lầy. Hồ được tạo ra vào năm 1935 bằng cách chuyển hướng nước của sông Shiba gần đó để tạo ra một hồ chứa để sử dụng trong tưới tiêu.

Có gì hay ở hồ Tanuki?

Bảng chỉ dẫn ở hồ Tanuki

Bảng chỉ dẫn ở hồ Tanuki

Hồ Tanuki có một khu cắm trại nổi tiếng thu hút rất đông các gia đình mỗi dịp cuối tuần. Khu vực này có tầm nhìn tuyệt vời để chiêm ngưỡng cảnh quan của núi Phú Sĩ. Khu cắm trại hồ Tanuki là khu cắm trại được quản lý công cộng tồn tại bên cạnh hồ Tanuki. Nó được các gia đình ưa thích vì nó có nhiều điểm hấp dẫn - hồ đẹp, tiện nghi tuyệt vời, thiết bị nấu ăn sạch sẽ và nhà vệ sinh với giá cả hợp lý.

Cắm trại bên bờ hồ

Cắm trại bên bờ hồ

Cắm trại tại đây, bạn có thể thưởng thức BBQ với gia đình giữa một không gian tuyệt vời. Đặc biệt vào buổi tối, việc quây quần quanh bếp lửa sẽ cho bạn những khoảnh khắc thực sự ấn tượng.

Tham quan hồ Tanuki, bạn có thể đi vào dịp tháng 10. Tuy là thời điểm này khá lạnh nhưng bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy núi Phú Sĩ trong khung cảnh rất ngoạn mục. Không khí lúc này cũng rất trong lành, dễ chịu.

Nếu đến hồ Tanuki vào mùa xuân, bạn có thể nhìn thấy khoảng 350 cây hoa anh đào Yoshino và hoa anh đào hoang dã. Vào đầu mùa hè, bạn có thể nhìn thấy đom đóm quanh khu cắm trại phía Nam. Vào cuối mùa thu, bạn có thể ngắm những vì sao trên bầu trời trong vắt giữa cao nguyên Asagiri có độ cao 650m.

Tại hồ Tanuki, bạn có thể trải nghiệm các hoạt động như câu cá thể thao, chèo thuyền trên hồ, đi bộ, đạp xe trên đường mòn, v.v… Bên cạnh đó có một ngôi làng nhỏ nằm ở phía tây của hồ Tanki cũng có rất nhiều điều thú vị cho bạn ghé tới. Bạn có thể thưởng thức một món kem tuyệt vời với sữa tươi và trà xanh. Ngôi làng rất yên tĩnh, do đó đây cũng là điểm lý tưởng để dừng chân, nghỉ qua đêm.

Cách đi hồ Tanuki

Web: https://tanukiko.com/en/tanukiko/

Hồ Tanuki nằm ở thành phố Fujinomiya, Shizuoka (Nhật Bản). Đây là một địa điểm tham quan lý tưởng nếu bạn đang có ý định đi Nhật Bản. Nếu bạn đang bị những muộn phiền của cuộc sống làm đau đầu, hãy đến với Tanuki để được làm dịu tâm hồn bạn.

Hồ Tanuki (Tanuki Lake) cách ga Fujinomiya 45 phút đi xe buýt. Để ghé thăm hồ, bạn có thể di chuyển như sau:

  • Cách 1: đi tuyến JR Minobu đến Fujinomiya (thời gian di chuyển khoảng 20 phút).
  • Cách 2: đi xe buýt đến Hồ Tanuki (thời gian di chuyển khoảng 55 phút).