[Đài Bắc] Huashan 1914 Creative Park và những điều thú vị

Nếu đến Đài Bắc, có một công viên nổi tiếng mà bạn nhất định nên ghé qua để tham quan. Đó chính là Huashan 1914 Creative Park - trung tâm của các sự kiện văn hóa ở Đài Bắc. Đây là nơi bạn có thể tham gia một loạt các sự kiện về văn hóa, nghệ thuật.

Công viên Huashan 1914 Creative Park có gì hay?

Công viên Huashan 1914 Creative Park

Huashan 1914 Creative Park

Huashan 1914 Creative Park là một công viên nổi bật ở thành phố Đài Bắc (Taipei). Ban đầu đây là một nhà máy rượu, tuy nhiên hiện nay nó đã là một địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng. Đây là nơi nhiều sự kiện văn hóa, triển lãm, văn nghệ và biểu diễn quy mô lớn được diễn ra. Nếu như bạn muốn biết các hoạt động nghệ thuật của thành phố đang diễn ra như thế nào, hãy ghé thăm công viên Sáng tạo!

Một khu vực bên trong công viên

Một khu vực bên trong công viên

FUJIN TREE Landmark

FUJIN TREE Landmark - Một quán cafe ở Huashan 1914 Creative Park

Cửa hàng The Gala Asia

Cửa hàng The Gala Asia nằm trong công viên

Lịch sử ra đời Huashan 1914 Creative Park

Công viên sáng tạo Huashan 1914 ngày nay được khai trương vào năm 1916 trong thời thuộc địa của Nhật Bản. Lúc này nó có tên là Taihoku Winery. Đó là nhà máy rượu thuộc sở hữu tư nhân sản xuất rượu sake, rượu sâm và hoa lan được nhân giống.

Năm 1922, chính phủ đã đưa rượu vào danh sách các mặt hàng độc quyền. Họ mua lại nhà máy rượu và đổi tên thành Cục độc quyền của Toàn quyền Đài Loan - Nhà máy rượu Taihoku. Nhà máy này sau đó sản xuất rượu gạo và rượu.

Năm 1945, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc sở hữu nhà máy rượu và đổi tên thành Cục độc quyền tỉnh Đài Loan, Nhà máy rượu vang Đài Bắc.

Năm 1949, khi Cục Độc quyền bắt đầu bao gồm thuốc lá trong số các mặt hàng của mình, nhà máy rượu được đổi tên thành Cục Độc quyền của Chính phủ Thuốc lá và Rượu vang Đài Loan. Nhà máy rượu sản xuất rượu giá rẻ làm từ sắn. Đó là một thức uống chủ yếu cho hầu hết mọi người.

Vào giữa những năm 1960, tên nhà máy rượu đã được thay đổi một lần nữa, lần này là Fruit Wine Factory. Từ đây, rượu gạo bắt đầu chiếm một phần lớn trong sản xuất của nhà máy. Theo chính sách của chính phủ, nhà máy rượu bắt đầu phát triển rượu vang trái cây. Đó là sự khởi đầu của thời kỳ hoàng kim của nó.

Tuy vậy, quá trình đô thị hóa nhanh chóng ở Đài Bắc và sự ô nhiễm do quá trình sản xuất đã gây ảnh hưởng không nhỏ. Thêm vào đó là giá đất tăng vọt nên nhà máy rượu đã chuyển đến quận Linkou ở quận Đài Bắc vào năm 1987.

Năm 1997, Tập đoàn Nhà hát Golden Bough đã đột nhập vào cơ sở sản xuất rượu và tổ chức sản xuất. Nhà máy rượu được dự kiến ​​sẽ phá hủy. Nhóm này đã bị buộc tội xâm nhập vào tài sản nhà nước. Các nghệ sĩ và các nhóm biểu diễn đã phản ứng và kêu gọi việc mở lại nhà máy rượu đã bị nhàn rỗi trong mười năm.

Tháng 12/2003, Hội đồng các vấn đề văn hóa (CCA) đã tiếp quản nó và lên kế hoạch tái thiết hoàn chỉnh vào đầu năm 2004. Cuối năm 2005, Công viên Huashan 1914 Creative Park được mở ra. Từ đó, nơi đây trở thành một địa điểm cho các nghệ sĩ để phát triển sự sáng tạo của họ. Đây cũng là nơi để các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức các hoạt động.

Tháng 11 năm 2007, CCA đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Phát triển Văn hóa - Sáng tạo Đài Loan để điều hành công viên. Kể từ đó, đây là địa điểm thường xuyên của các nhóm kịch, họa sĩ, nhà điêu khắc gỗ, nhà văn, nhà sản xuất phim và đạo diễn từ Đài Loan và nước ngoài. Đây là nơi mọi người có thể thấy được tốc độ vượt thời gian để thể hiện tài năng sáng tạo của họ.

Cách đi công viên Huashan 1914 Creative Park

Như vậy, công viên Sáng tạo Huashan này là một địa điểm bạn nên ghé quá khi đi du lịch Đài Loan. Để đi công viên Huashan 1914 Creative Park từ trung tâm thành phố Đài Bắc rất dễ dàng. Bạn có thể đi tàu điện ngầm là tới. Bạn đi theo đường màu cam (Orange Line) hoặc đường màu xanh da trời (Blue Line) đến Zhongxiao Xinsheng ( 新生 ). Tại đây bạn ra ở Lối ra 1.

Ngay sau đó, bạn tiếp tục đi bộ thẳng cho đến khi đến ngã tư đường Jinshan. Băng qua ngã tư và vào lối vào chính của công viên bên phải.

Công viên Huashan nằm ngay cạnh chợ máy tính Guanghua Digital Plaza. Đây là một nơi tuyệt vời để mua đồ điện tử và điện thoại di động với giá ưu đãi. Do đó bạn cũng có thể “suy nghĩ” để tranh thủ ghé qua tậu cho mình một món đồ nhé.