Hướng dẫn cách đi Everland từ Seoul bằng phương tiện công cộng

Everland là một công viên giải trí hấp dẫn, một điểm đến đựơc rất nhiều du khách Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên cùng với việc đặt vé thì du khách vẫn còn thắc mắc về cách đi Everland từ Seoul. Dưới đây là hướng dẫn cách đi Everland từ Seoul bằng phương tiện công cộng chi tiết nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đi Everland từ Seoul bằng phương tiện công cộng

Công viên Everland ở Hàn Quốc

Công viên Everland ở Hàn Quốc

Everland là công viên giải trí nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, nằm ở ngoại ô thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi. Thời gian di chuyển đến Everland từ Seoul khoảng 2 - 3 giờ hoặc ít hơn, tùy tốc đô, phương tiện di chuyển.

Có 3 cách để đi Everland từ Seoul: đi xe bus địa phương, xe bus đưa đón của công viên và tàu điện ngầm.

Đi xe bus địa phương (local bus)

Xe bus địa phương là một trong các phương tiện di chuyển đi Everland từ Seoul. Dưới đây là danh sách các trạm và tuyến xe có thể đi.

Từ trạm Gangnam:

 • Cách 1: Bạn đi tuyến số 2 (chọn lối ra là Exit 5. Sau đó bạn bắt tuyến xe bus số 5002. Chặng này có 8 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 55 phút.
 • Cách 2: Bạn đi tuyến số 2 , chọn lối ra là exit 10. Bắt xe bus 5002. tuyến này có 9 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 5 phút.

Trạm Jamsil:
Bạn đi tuyến số 2 hoặc số 8, chọn lối ra là Exit 6. Bạn bắt xe bus số 5700 đi Everland. Chặng này có 21 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 10 phút.

Trạm Sadang:
Du khách đi tuyến (line) số 2 hoặc 4, chọn lối ra là Exit 3. Tại đây bắt xe bus 1500-2 để đi Everland. Chặng này có 73 điểm dừng, thời gian di chuyển là 1 giờ 30 phút.

Trạm Gangbyeon:
Bạn chọn tuyến số 2, lối ra Exit 1. Tại đây bắt xe bus 5700. Chặng này có 22 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 15 phút.

Tàu điện ngầm

Đây là một phương tiện quan trọng bạn có thể sử dụng để đi Everland từ Seoul. Với phương tiện này bạn phải mất khá nhiều thời gian và lên xuống nhiều tuyến.

Từ ga Gangnam, bạn lên MRT tuyến số 2, màu xanh lá cây để đi đến Ga Jeongja. Tại đây bạn lên tuyến Sinbundang có 2 màu đen và đỏ để đi ga Giheung. Từ ga Giheung bạn đi tuyến Bundang (màu vàng) để tới trạm Everland Jeondae (Jeondae Everland Station tức Yongin Ever Line). Tại đây bạn đến Exit 3, lên xe bus đưa đón miễn phí của công viên đến Everland.

Xe đưa đón (Shuttle bus) của công viên

Để đi Everland từ Seoul, ngoài 2 phương tiện trên, du khách có thể sử dụng dịch vụ đi xe đưa đón trọn gói của công viên. Với dịch vụ này thì bạn phải đặt trước. Thường thì tiện nhất là đặt luôn gói đưa đón khi mua vé Everland. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi điện thoại đặt hoặc trả tiền trực tiếp lúc lên xe. Vé xe đưa đón: 250.000 – 350.000 VNĐ/người.

Nếu trả tiền trực tiếp thì giá là 12.000 KRW tức khoảng hơn 250.000đ (tùy thời điểm) cho một chuyến đi khứ hồi. Yêu cầu là phải trả bằng tiền mặt. Tuy nhiên việc book chỗ từ trước (combo khi mua vé công viên Everland) được khuyến khích hơn để nhà xe chủ động.

Lịch trình xe đưa đón

Đi Everland từ Seoul (thời gian di chuyển từ 1 ~ 1,5 giờ)

 • 8:40 am: Khởi hành tại Quảng trường Thời gian Front Gate: Đường tàu điện ngầm line 1, Ga Yeongdeungpo. Bạn chọn lối ra Exit 3 hoặc Exit 5. Phía đối diện với Trạm cứu hỏa Yeongdeungpo, lối vào P1 vào bãi đậu xe.
 • 8:50 am: Khởi hành tại Sindorim Home Plus: Trạm Sindorim - Ga tàu điện ngầm 1 hoặc 2, lối ra Exit 1, phía trước của Prugio Block 103.
 • 9:05 am: Khởi hành từ ga tàu điện ngầm Đại học Hongik, Exit 4 (Đường số 2, Gyeongui Jungang, Đường sắt Sân bay)
 • 9:25 am: Khởi hành tại Trạm Sinnonhyeon. Bạn chọn dường tàu điện ngầm 9, lối ra Exit 6.
 • 9:30 sáng: khởi hành tại Trạm Gangnam, đường tàu điện ngầm 2. Chọn lối ra Exit 6
 • 9:40 am: Khởi hành từ ga Myeongdong (tuyến số 4) Exit 2
 • 9:50 am: Khởi hành từ Ga công viên Lịch Sử & Văn Hóa Dongdaemun (Đường 2, 4, 5) Exit 11

Từ Everland về Seoul (thời gian 1- 1,5 giờ)

 • 6:30 pm: xe Khởi hành từ Bãi đậu xe Everland No. 5 - Sân ga số 7 / # 8
  Đến Ga Hongik University > > Ga Myeongdong >> Ga công viên Lịch Sử & Văn Hóa Dongdaemun
 • 8.30 pm: xe khởi hành từ Bãi đậu xe Everland No. 5 - Sân ga số 7 / # 8
  Đến ga Myeongdong >> Ga công viên Lịch Sử & Văn Hóa Dongdaemun

Di chuyển từ Everland về lại Seoul

Sau khi vui chơi, tham quan, để về lại Seoul từ Everland, bạn vẫn tiếp tục sử dụng 3 loại phương tiện trên. Hành trình chỉ cần đi ngược lại là được.

Nhìn chung bạn phải đi lại khá nhiều, chuyển xe/ tàu nhiều lần khi đi Everland từ Seoul. Do đó trong số các loại phương tiện trên thì đi xe đưa đón của công viên sẽ là tiện nhất. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, lại không phải khó khăn trong việc làm quen với giao thông Seoul.

Xem thêm:

Vi Lương