Hướng dẫn du khách cách hoàn thuế tại sân bay Incheon

Có thể nói mua sắm là hoạt động không thể thiếu trong các tour du lịch Hàn Quốc. Du khách rất thích thú với những mặt hàng quần áo, mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng. Vì thế, số tiền chi cho mua sắm cũng kha khá. Tuy nhiên, một số khách du lịch (nhất là khách Việt) thường ngại làm các thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon trước khi về nước vì sợ rườm rà, mắc công. Nhưng thật ra các thủ tục cũng đơn giản, không khó khăn như nhiều du khách đã nghĩ.

Điều kiện để hoàn thuế tại sân bay Incheon

 • Là khách du lịch nước ngoài, đang đi du lịch Hàn Quốc và chuẩn bị về nước
 • Không ở lại Hàn Quốc làm visa quá hạn.
 • Hóa đơn mua hàng phải trong vòng 3 tháng trước ngày xuất cảnh Hàn Quốc.
 • Món hàng đã mua phải có hóa đơn và giấy hoàn thuế hợp lệ.
 • Tổng giá trị hóa đơn ít nhất 30.000Won tại 1 cửa hàng.

Làm sao để mua hàng được hoàn thuế ở Hàn Quốc

1. Tại cửa hàng

Đa số những cửa hàng ở trung tâm mua sắm tại Hàn Quốc đều có thể đưa cho du khách giấy tờ để hoàn thuế. Khi đi mua sắm, khách du lịch nên chọn các cửa hàng có logo của các hãng cung cấp dịch vụ hoàn thuế để được hoàn thuế tại sân bay Incheon. 2 logo thường thấy là “Gobal Blue Tax Free” và “Gobal Tax Free”.

2 logo thường thấy là “Gobal Blue Tax Free” và “Gobal Tax Free”.

2 logo thường thấy là “Gobal Blue Tax Free” và “Gobal Tax Free”.

Để được hoàn thuế, đơn hàng phải có tổng giá trị ít nhất 30.000Won (khoảng 580.000VNĐ). Vì vậy, du khách nên cân nhắc nên mua gì, mua ở cửa hàng nào để mua một lần cho tiện. Ngoài ra, có thể mua chung với mọi người cùng đoàn, gộp hóa đơn để được hoàn thuế.

Trên hóa đơn thuế VAT là 10% nhưng sẽ không được trả toàn bộ 10%. Số tiền hoàn thuế tùy thuộc vào giá trị hàng hóa du khách đã mua. Ví dụ hóa đơn từ 30.000Won – 34.000Won thì số tiền hoàn lại khoảng 1.500Won. Còn từ 35.000Won – 40.000Won thì sẽ nhiều hơn. Nói chung, du khách sẽ biết được số tiền mình được hoàn khi bạn thanh toán tiền và yêu cầu giấy tờ hoàn thuế.

Lưu ý, khi thanh toán tiền du khách nhớ nói nhân viên là bạn muốn làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon. Lúc đó, họ sẽ in thêm giấy hoàn thuế (tax refund sheet) và bỏ vào phong bì. Trên phong bì có ghi hướng dẫn rõ ràng các thủ tục hoàn thuế tại sân bay ở Hàn Quốc.

2. Trước ngày ra sân bay

Buổi tối trước khi ra sân bay, du khách nên dành thời gian tổng hợp và phân loại các hóa đơn mua hàng, giấy hoàn thuế. Tại Hàn quốc có những hãng hoàn thuế khác nhau, phổ biến nhất là hãng Global Tax Free có phong bì màu cam và hãng Gobal Blue Tax Free có phong bì màu xanh nước biển.

Nên kiểm tra lại hóa đơn trước khi ra sân bay

Nên kiểm tra lại hóa đơn trước khi ra sân bay

Trên tờ giấy hoàn thuế có các thông tin cơ bản phải điền như họ tên, quốc tịch, số passport. Du khách nên điền trước ở khách sạn để tiết kiệm thời gian.

3. Tại sân bay

Nếu muốn làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon thì du khách nên đến sớm trước thời gian bay, ít nhất là 3 tiếng. Một số người đã từng đi cho biết là đôi khi nhân viên sân bay sẽ kiểm tra ngẫu nhiên hành khách khi hoàn thuế, xem có đúng là bạn đã mua các món hàng đó không. Điều này không phải lúc này cũng có nên du khách có thể làm theo 2 quy trình sau.

Quầy hoàn thuế tại sân bay Incheon

Quầy hoàn thuế tại sân bay Incheon

Quy trình 1:

 • Đến sân bay Incheon, ra quầy check-in như bình thường.
 • Nói với nhân viên là trong hành lý có đồ tax-free và muốn hoàn thuế (tax refund).
 • Nhân viên vẫn xuất boaring pass và gắn tag vào hành lý như bình thường. Nhưng thay vì đưa lên băng chuyền, họ sẽ trả lại hành lý cho du khách.
 • Đem hành lý ra quầy Custom counter, hỏi nhân viên nơi hoàn thuế tại sân bay Incheon.
 • Xếp hàng chờ đến lượt.
 • Đưa cho nhân viên các giấy hoàn thuế (trong phong bì đã nhận ở cửa hàng). Họ sẽ kiểm tra, đóng dấu và đưa lại cho bạn. Nhớ giữ lại các tờ giấy đó vì lúc này vẫn chưa nhận được tiền.
 • Ngay cạnh quầy Customs counter có quầy Oversized Baggage Counter. Đem hành lý qua đây để hành lý chuyển lên trên máy bay.
 • Đi làm thủ tục xuất cảnh, qua security check point.
 • Vào phòng chờ, du khách hãy đi thẳng đến cổng Gate 28 để lấy lại tiền hoàn thuế.
 • Có 2 quầy màu cam và xanh tương ứng với 2 hãng hoàn thuế Global Tax Free và Global Blue Tax Free. Nếu có giấy của hãng nào thì vào quầy đó.
 • Có thể chọn hình thức nhận tiền hoàn thuế tại sân bay Incheon bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Nếu du khách muốn tiếp tục mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế trong sân bay Incheon thì nên chọn tiền Won để sử dụng luôn.

Xem thêm:

Quy trình 2

 • Đến sân bay Incheon, đừng vội check-in mà hãy ra thẳng quầy Customs counter và xuất trình giấy tờ như quy trình 1.
 • Sau khi giấy hoàn thuế được đóng dấu, đem hành lý ra quầy làm thủ tục check-in bình thường: xuất trình vé, gửi hành lý, lấy boarding pass,…
 • Sau khi qua security check point thì ra cổng Gate 29 để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Incheon như quy trình 1.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho du khách những kinh nghiệm để hoàn thuế tại sân bay Incheon. Đừng nghĩ không có bao nhiêu tiền, thật ra du khách có thể nhận được tiền hoàn thuế nhiều hơn mình nghĩ. Có thể dùng số tiền đó để tiếp tục mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay trước khi lên máy bay.