Hướng dẫn làm thủ tục visa du lịch Đài Loan online 2020 (cập nhật nhất)

Trong 2 năm trở lại đây, thủ tục làm visa đi du lịch Đài Loan đang ngày càng được “nới lỏng”. Giờ đây, các bạn đã có thể làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan online! Rất nhanh chóng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian như xin thủ tục visa thông thường. Tuy vậy, hình thức này khá mới nên sẽ có bạn còn nhiều bối rối trong việc làm thủ tục, điền form, nộp hồ sơ. Hơn nữa thời gian gần đây, form điền thông tin đã được thay đổi, phải điền nhiều mục hơn. Bài viết hôm nay, Trippy.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục visa du lịch Đài Loan online cập nhật nhất năm 2019.

Trước tiên phải phân biệt rằng, hiện nay, để xin thủ tục visa du lịch Đài Loan có 3 cách. Xin visa theo kiểu thông thường (xin tại văn phòng cục văn hóa kinh tế Đài Bắc), xin visa online (áp dụng từ ngày 1/9/2016) và xin visa theo tour của công ty du lịch. Nếu đi tự túc thì chúng ta quan tâm 2 cách đầu.Tất nhiên trong cách này thì xin visa online là tiện nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để được làm thủ tục visa online.

Điều kiện được làm thủ tục visa du lịch Đài Loan online

Để làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan online, bạn phải có đủ tất cả các điều kiện sau:

 • Bạn là cá nhân chưa từng đi lao động Đài Loan.
 • Hộ chiếu của bạn còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải tính từ ngày xin visa qua mạng).
 • Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi (chiều về), hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 • Hiện bạn đang có visa của một trong các quốc gia: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Úc, Hàn Quốc, New Zealand, Schengen châu Âu (visa còn hạn hoặc visa hết hạn trong khoảng 10 năm).

Sau khi xem xét các điều kiện trên và nếu bạn đủ điều kiện, hãy bắt tay vào điền thủ tục visa.

Các bước điền form làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan online

Bước 1: Truy cập Website

Để tiến hành nộp hồ sơ xin visa, bạn cần truy cập vào website:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction, sẽ có một bảng chọn ngôn ngữ hiển thị. Bạn click chọn tiếng Việt.

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online bước 1

Bước 2: Đọc lại hướng dẫn duyệt hồ sơ

Sau khi chọn được tiếng Việt thì một bảng hướng dẫn xuất hiện. Bảng này có nội dung tóm tắt các điều kiện cơ bản để đủ điều kiện nộp visa online. Bảng này cũng nói rằng sau khi nộp xong, bạn sẽ phải trải qua 1 vòng xét tuyển nữa. Thường thì sẽ có kết quả ngay. (Nếu không được duyệt, bạn phải làm thủ tục xin visa như thông thường và phí xin visa là 50 USD). Nếu được duyệt thì bạn chỉ cần in form ra và mang theo khi đi du lịch là được!

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Đài Loan online

Bước 3

Sau khi truy cập thành công, website sẽ hiển thị lại 1 lần nữa các điều kiện đủ để được xin visa trực tuyến bằn tiếng Việt.

Điều kiện xin visa Đài Loan trực tuyến

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào form yêu cầu

 • Quốc tịch: chọn quốc tịch Việt Nam.
 • Họ: Nhập họ (không dấu)
 • Tên: ghi cả tên lót và tên (không có dấu).
 • Số hộ chiếu: nhập số hộ chiếu
 • Có giá trị đến: Nhập ngày hết hạn của hộ chiếu.
 • Ngày sinh: Nhập ngày tháng năm sinh trên hộ chiếu.
 • Giới tính: Chọn giới tính của bản thân (nam hoặc nữ).
 • Flight/ Vessel No: nhập mã số chuyến bay
 • Expect Entry date: nhập ngày tháng năm (thời gian bay) bay dự kiến của bạn.
 • Nghề nghiệp: nhập nghề nghiệp của bạn
 • Mục đích chuyến đi: chọn mục đích chuyến đi là Sightseeing
 • Địa chỉ nhà: Chọn Việt Nam và nhập địa chỉ của bạn ghi trên hộ chiếu.
 • Địa chỉ cư trú hoặc khách sạn: Chọn địa chỉ cư trú hoặc khách sạn. Nhập khu vực thành phố bạn lưu trú. Sau đó nhập địa chỉ cư trú hoặc ghi tên khách sạn.
 • Điện thoại: Nhập số điện thoại của bạn.
 • Địa chỉ mail: Nhập địa chỉ email của bạn.
 • Điều kiện đặc biệt: Có 2 ô vuông. Ô 1 Chọn quốc gia mà bạn đã có visa. Ô thứ 2 nhập số visa của bạn vào.

Form thông tin cần thiết để xin visa đài Loan online

Bước 5

Sau khi điền tất cả thông tin, nhớ kiểm tra lại. Nếu có thông tin chưa chính xác thì phải điền lại. Sau đó bấm next

Visa online Đài Loan: Bước 5, kiểm tra thông tin

Bước 6

Các thông tin của bạn hiện ra một lần nữa. Lúc này có một mã code để bạn nhập và bấm submit ở phía dưới.

Xin visa Đài Loan online trực tuyến

Bước 7

Cuối cùng, bạn được duyệt hay không sẽ được báo ngay. Nếu được duyệt thì bạn chỉ cần in file pdf ra và mang theo khi lên máy bay và trong suốt quá trình du lịch cho đến khi về.

Kết quả xin visa Đài Loan trực tuyến

Bản xác nhận có mẫu như sau:

Mẫu xác nhận visa Đài Loan online

Lưu ý đặc biệt

 • Lưu ý là nên tải về và lưu lại 1 bản trên mail hoặc môt nơi nào đó bạn có thể lấy được khi cần.
 • Chú ý đừng quên mang theo bản xác nhận khi đi du lịch Đài Loan. Đồng thời hãy mang theo cả visa của quốc gia nằm trong danh sách đi cùng.
 • Trong trường hợp còn hạn visa nhưng hộ chiếu đã hết hạn và có hộ chiếu mới thì có sử dụng được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên lúc đi du lịch bạn nên cầm theo bản xác nhận, hộ chiếu mới và cả hộ chiếu cũ.
 • Nếu bạn nhập sai thông tin thì có thể nhập và nộp hồ sơ lại, không hạn chế số lần nhập thông tin nộp hồ sơ.
 • Bản xác nhận này có thời hạn sử dụng, bạn hãy kiểm tra kỹ để không bị lỡ lịch trình của mình.
 • Dù đã có xác nhận visa nhưng khi nhập cảnh, bạn vẫn phải trình được vé máy bay chiều về; booking hay khách sạn… để chứng minh nhé.

* Trong trường hợp không xin được visa du lịch online, hoặc có thắc mắc, bạn vui lòng  liên hệ với cục Văn Hóa Kinh Tế Đài Bắc.

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc.
 • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh (phụ trách các khu vực từ Đà Nẵng trở vào): 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP. Hồ Chí Minh. Tel: (84-28) 3834 9160 ~ 65 - Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577Thời gian làm việc 8:00 đến 17:30)

Như vậy là thủ tục xin visa du lịch Đài Loan online đã xong chỉ trong vài nốt nhạc! Xin chúc mừng bạn. Bây giờ thì bạn có thể yên tâm xách balo lên và đi rồi nhé.

Một số thông tin chung về Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo có dáng hình chiếc lá và còn được gọi là đảo Ngọc (Formosa). Đài Loan cũng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với nhiều trung tâm mua sắm hàng hiệu, giá rẻ, các chợ đêm độc đáo và một danh sách những món ẩm thực truyền thống đa dạng, tuyệt vời. Đến Đài Loan, bạn có cơ hội ghé thăm vùng đất của trà sữa trân châu, trà sữa Ô Long, há cảo… Những đồi chè bát ngát, những cây hoa anh đào phớt hồng nở rộ vào mùa xuân.

Đế Đài Loan, bạn có thể ghé thăm Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng… là những thành phố lớn và có nhiều thứ đặc biệt để khám phá. Một điều thú vị ở Đài Loan là nơi đây được xây dựng với mô hình tất cả mọi thứ khá giống với Nhật Bản, văn minh, quy củ, hiện đại nhưng không hề đánh mất vẻ đẹp truyền thống.

Thời điểm thích hợp nhất để đi Đài Loan là mùa xuân, từ tháng 1 - tháng 4. Đây là thời điểm hoa anh đào nở vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra vào ngày rằm Tháng giêng hàng năm sẽ có lễ hội đèn lồng Pingxi Taipei rất ấn tượng. Bạn có thể tranh thủ đi dịp này để tham gia thả đèn lồng cùng ước nguyện lên trời cao. Những thời gian khác bạn vẫn có thể tranh thủ ghé thăm Đài Loan đi trekking, mua sắm hay tham quan các danh lam thắng cảnh ấn tượng.

Thùy Dương