[Incheon] Tri-bowl - Công trình kiến trúc SIÊU ĐỘC ĐÁO

Nhắc đến thành phố Incheon (Hàn Quốc) thì phải nhắc đến Incheon Tri - bowl. Đây là một hội trường với lối kiến trúc lạ hình 3 chiếc bát vô cùng độc đáo. Ý tưởng của công trình này là phản chiếu hình ảnh của đại dương từ cảng Incheon.

Hội trường ba chiếc bát Incheon Tri-bowl

Incheon Tri-bowl

Công trình với thiết kế độc đáo

Nếu đến Incheon và có dịp đến với công viên Songdo, bạn không thể nào không khỏi ấn tượng với khung cảnh ban đêm tại đây. Giữa không gian rộng lớn, nổi bật lên là một tòa nhà độc đáo với hình 3 chiếc bát như đang nổi trên mặt nước. Đó chính là tòa nhà hội trường ba chiếc bát Incheon Tri-bowl.

Incheon Tri-bowl về đêm

Incheon Tri-bowl về đêm

Hội trường Incheon Tri-Bowl là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật hoạt động nhằm quảng bá văn hóa địa phương. Nó được xây dựng để kỷ niệm Hội chợ Toàn cầu và Lễ hội Incheon Hàn Quốc. Công trình tượng trưng cho Incheon với bầu trời (sân bay), biển (cảng) và đất (mạng lưới giao thông diện rộng). Chiếc bát như là sự giao thoa giữa bầu trời, đại dương và trái đất.

Hiện tại, Tribowl có phòng biểu diễn 300 chỗ ngồi, phòng chờ và phòng triển lãm rộng 350m2. Ngoài ra tại đây có cả không gian văn phòng hỗ trợ và các khu vực để thư giãn. Toàn bộ tòa nhà dường như nổi trên một hồ bơi phản chiếu. Du khách vào Tri-Bowl qua hồ bơi này bằng một cây cầu kéo dài tiếp tục trong tòa nhà như là phương tiện lưu thông chính.

Kiến trúc độc đáo của hội trường Incheon Tri-bowl

Hội trường Incheon Tri-bowl có một kiến trúc kỳ lạ chưa từng thấy từ trước đến nay. Nó đảo ngược sự hiểu biết chung của mọi người về một không gian kiến ​​trúc. Thay vì được xây dựng là tòa nhà có sàn phẳng với mái cong thường thấy thì nó lại bao gồm một sàn cong và có mái bằng.

Hội trường Incheon Tri-bowl

Tòa nhà có sàn cong và mái bằng rất độc đáo

Tòa nhà được sử dụng như một không gian trưng bày, trong đó phần trần phẳng được lên kế hoạch từ đầu là sử dụng làm vật trưng bày. Du khách tham quan có thể thấy các vật trưng bày treo trên trần nhà thông qua một đường cong hình khối. Nó chủ yếu là một bề mặt cong một chiều từ một đường cong tự do và một đường cong hình nón dưới thân vỏ. Bên ngoài được hoàn thiện bằng bê tông lộ ra ở phần dưới của vỏ trong khi phần trên của nó được che bằng các tấm nhôm. Nội thất tòa nhà sử dụng vật liệu trong suốt và cũng là một cấu trúc nhẹ với tách rời với thân vỏ.

Phần mái của công trình

Phần mái của công trình

Nhìn từ bên ngoài, toàn bộ tòa nhà nổi trên một cái ao. Có một cây cầu dài để du khách có thể đi vào tòa nhà. Cây cầu tiếp tục đi vào bên trong và là con đường chính để đi lại trong tòa nhà. Du khách đi lại liên tục trong tòa nhà đường cong hình khối tạo cảm giác  có những con đường đi vòng tròn, lên xuống; rất độc đáo.

Thông tin chi tiết về Incheon Tri-bowl

 • Địa chỉ: 250, Tháp-daero, Yeonsu-gu, Incheon, Korea
 • Web: http://www.tribowl.kr/
 • Kiến trúc sư: iArc Architects
 • Địa điểm: Incheon, Hàn Quốc
 • Diện tích: 2.869 m2 (diện tích tòa nhà), 12.300 m2 (diện tích sàn)
 • Hoàn thành vào tháng 3 năm 2010
 • Đóng cửa: thứ Hai hàng tuần và các ngày lễ

Xem thêm:

Một số sự kiện quan trọng đã diễn ra tại đây:

 • Hội trường chính của Hội chợ & Lễ hội Toàn cầu 2010
 • Năm 2015: Sự kiện bế mạc Thủ đô Sách thế giới
 • Năm 2016: Buổi hòa nhạc cổ điển Tri-bowl
 • Lễ hội nhạc jazz Tri-bowl
 • Năm 2016: Kỷ niệm 130 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Hàn

Cách đi Incheon Tri-bowl

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc và đến Incheon, bạn nên dành thời gian để ghé qua hội trường độc đáo này. Để đến được hội trường 3 chiếc bát Tri-bowl, bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm. Bạn đi tuyến tàu điện ngầm Incheon 1 và xuống ở Ga Công viên Trung tâm. Tại đây bạn ra ở Lối ra 4 (Exit 4). Sau khi ra ngoài, bạn đi bộ khoảng 3 phút là tới khu vực hội trường.