Có gì ở Khu du lịch Xẻo Quýt (Đồng Tháp)?

Cách trung tâm thành phố khoảng 30km, khu du lịch Xẻo Quýt là một điểm dừng chân lý tưởng cho những chuyến du lịch tại Đồng Tháp. Đến với Xẻo Quýt không chỉ thú vị với ẩm thực, không gian miệt vườn, du khách còn được tham quan khu di tích lịch sử gắn liền với những năm tháng hào hùng của dân tộc.

Khu du lịch Xẻo Quýt nằm ở đâu?

Vị trí Khu du lịch Xẻo Quýt ở Đồng Tháp

Vị trí Khu du lịch Xẻo Quýt ở Đồng Tháp

Cách trung tâm thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp khoảng 30km, khu du lịch Xẻo Quýt thuộc địa bàn hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp nằm ngay trên tuyến đường quốc lộ 30 nối thành phố Cao Lãnh với thị xã Hồng Ngự.

Tham quan Khu du lịch Xẻo Quýt (Đồng Tháp)

Trong khu du lịch Xẻo Quýt bao gồm khu vực nhà hàng, cửa hàng trưng bày sản phẩm, khu tiểu cảnh, và khu di tích lịch sử Xẻo Quýt. Tổng diện tích của khu du lịch là 50ha trong đó 20ha rừng tràm, còn lại là rừng ngập mặn, với hệ thống động thực vật phong phú, đa dạng. Nơi đây có tới 13 loài động vật nằm trong sách đỏ Việt Nam như: Trăn Mốc, rắn Hổ Trâu, chim sả mỏ rộng…

Khu di tích Xẻo Quýt ở Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt ở Đồng Tháp

Trước đây khu di tích lịch sử Xẻo Quýt là một vùng đầm lầy rộng lớn, với hệ thống kênh, rạch dày đặc. Nơi đây được chọn là nơi xây dựng các căn cứ quân sự bí mật trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ.

Ngày nay khi tham quan khu di tích lịch sử Xẻo Quýt, du khách có thể lựa chọn đi tham quan theo hai hình thức: đi bộ theo những con đường rừng dài khoảng 1,5km hay ngồi trên những chiếc xuồng ba lá, len lỏi theo những con lạch, con mương băng qua những cách rừng tràm nguyên sinh, cùng cảm nhận một không gian chiến đấu anh dũng một thời của dân tộc.

Để đi hết khu di tích lịch sử Xẻo Quýt du khách mất khoảng 45 phút tham quan. Trên tuyến đường đi vào khu di tích, du khách sẽ bắt gặp được những hố boom, nhà họp, nhà bếp, hầm quân sự hay những căn cứ bí mật được ngụy trang khó nhận ra. Ngoài ra khi tham quan khu di tích du khách có thể tự tay đan những chiếc kệ, chiếc giỏ bằng cây lục bình phơi khô do chính những người dân nam bộ ở đây hướng dẫn.

Nếu có dịp đến với khu du lịch Xẻo Quýt vào mùa nước nổi du khách có thể thử trải nghiệm cảm giác chèo xuồng ba lá. Thật thú vị khi ngồi xuồng len lỏi qua những con lạch, tham gia hoạt động “đi xuồng gỡ chài” tự tay bắt những con tôm con cá tươi rói chế biến món ăn, nhâm nhi vài ly rượu đế, nghe đàn ca tài tử Nam Bộ.

Tới với Xẻo Quýt ăn gì?

Khi đến với khu du lịch Xẻo Quýt du khách có thể thưởng thức những món đặc sản của vùng Đồng Tháp Mười này: Cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng, cá trê chiên mắn xoài, gỏi sen, lương đồng nấu chua,… Thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món ngon đồng quê với một không gian đầy sen và không khí trong lành, mát mẻ.

Hướng dẫn đi Xẻo Quýt từ Thành phố Hồ Chí Minh

Khu du lịch Xẻo quýt cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130km, ngày nay cơ sở hạ tầng, giao thông rất thuận tiện cho việc di chuyển, du khách có thể lựa chon phương tiện là xe máy hoặc xe khách để đến với khu du lịch Xẻo Quýt.

Xe máy

Từ thành phố Hồ Chí Minh đến vòng xoay Phú Lâm rẻ vào đường Kinh Dương Vương để đi theo quốc lộ 1A,  qua thị xã Cai Lậy đến Cái Bè, Tiền Giang rẽ vào quốc lộ 30 khoảng 20km là đến với khu du lịch Xẻo Quýt.

Xe Khách

Ngày nay có rất nhiều hãng xe chất lượng đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp, giá tầm khoảng 90.000 đến 120.000 VNĐ, xuất phát hằng ngày tại bến xe Miền Tây. Xin giới thiệu cho quý khách một số hãng xe sau:

  • Xe Quốc Hoàng, số điện thoại: 1900 6545
  • Xe Phương Trang, số điện thoại: 1900 6067
  • Xe Huy Cường, số điện thoại: 028 39556844

Khi đi về thành phố Cao Lãnh du khách có thể lựa chọn taxi để đi đến khu du lịch Xẻo Quýt khoảng 30km.

Với diện tích rộng, không gian xanh thoáng đẵng yên bình, khu du lịch Xẻo Quýt là một điểm đến thú vị và đầy ý nghĩa của tỉnh Đồng Tháp. Khi đến đây du khách có thể kết hợp tham quan khu di tích Nguyễn Sinh Sắc cách Xẻo Quýt 30km, đây chắc chắc sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho 1 ngày tại Đồng Tháp.

Đức Huy