Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc với giá tốt nhất

Nhắc tới du lịch Hàn Quốc mà kể tới thành phố Seoul thì thật thiếu sót. Đây được coi là điểm đến phải ghé khi tới xứ sở kim chi. Du khách có thể đến Seoul bằng cách đi theo tour trọn gói hoặc đi tự túc, khi tham gia tour thì gần như du khách không phải lo lắng gì nhiều: chỉ việc đăng ký tour, đóng tiền và hoàn tất hồ sơ visa mà thôi. Tuy nhiên nếu đi theo dạng tự túc thì du khách phải làm khá nhiều thứ trong đó có việc đặt vé máy bay đi Seoul với giá rẻ nhất có thể.

Dưới đây là một số kinh nghiệm để có thể đặt được vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc với giá tốt nhất.

Thông tin về các chuyến bay từ Việt Nam đi Seoul, Hàn Quốc

Korean Air hiện đang là một trong những hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đi Seoul

Korean Air hiện đang là một trong những hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đi Seoul

Hiện đang có 4 thành phố có đường bay thẳng đến Seoul, Hàn Quốc là TP.Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất – SGN), Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng), Hà Nội (sân bay Nội Bài), Hải Phòng (sân bay Hải Phòng). Các chuyến bay đều hạ cánh tại sân bay Incheon, Seoul, Hàn Quốc. Thời gian bay tùy theo điểm khởi hành mà nằm trong khoảng từ 5-6 tiếng.

Các hãng hàng không đang có chuyến bay từ Việt Nam đi Seoul, Hàn Quốc có những hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Tway, Jeju Air, Eastar Jet,… cho đến những hãng hàng không có sao như Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Korean Air.

Giá vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc rẻ nhất là khoảng bao nhiêu?

Hiện nay tùy theo chặng bay, hang bay và thời gian bay mà giá vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc là khác nhau. Giá sau khi đã bao gồm thuế và phí sẽ nằm ở mức rẻ nhất khoảng 1,000,000 đ - 1,250,000 đ/chiều. Nếu không sẵn được giá vé rẻ thì giá khoảng tầm 3,500,000 đ – 4,000,000 đ/chiều cho các chuyến bay giá rẻ, với các chuyến bay của những hang hàng không “có sao” thì tầm khoảng 5,000,000 đ trở lên/chiều.

Tuy nhiên làm sao để có thể đặt được vé máy bay đi Seoul với mức giá tốt nhất thì người đặt phải có kinh nghiệm chứ không hẳn chỉ dựa vào may mắn. Dưới đây là một số kinh nghiệm để hành khách có thể đặt được vé máy bay đi Seoul với mức giá rẻ nhất.

Xem thêm:

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc với giá tốt nhất

Đặt vé sớm để có giá tốt nhất

Thông thường khi đặt vé sớm hay đặt xa ngày so với ngày khởi hành hành khách sẽ dễ dàng đặt được những chiếc vé máy bay có mức giá rất tốt. Các hãng hàng không thường mở bán các vé có giá rẻ để lấp chổ trống trước cho các chuyến bay trong khoảng thời gian xa. Đây cũng là lý do nhiều hãng chọn mở bán các chương trình khuyến mãi có thời gian khởi hành khá xa là vậy.

Ví dụ:

Nếu tại thời điểm đầu năm hành khách đặt vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Seoul cho khoảng thời gian gần cuối năm giá vé sẽ rẻ hơn so với khoảng thời gian hiện tại tầm 30-40%. Đó là mức giảm chưa có khuyến mãi. Nếu có thêm khuyến mãi thì có thể mức giảm còn cao hơn và nhiều hơn.

Bay nhiều chặng để có giá tốt

Khi các chặng bay thẳng hết vé hoặc giá vé quá cao hành khách nên tìm kiếm thêm các chặng bay có quá cảnh hoặc dừng nhiều chặng để có thể tìm được những chuyến bay có giá vé tốt hơn, thậm chí rẻ hơn bay trực tiếp. Cần lưu ý là việc chọn bay nhiều chặng đôi khi không cần phải đặt quá xa ngày khởi hành, nhưng cũng đừng chọn đặt quá cận ngày khởi hành.

Ví dụ:

Thay vì chọn bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đi Seoul thì hành khách có thể chọn các chặng bay có quá cảnh hay nối chuyến tại Hong Kong, Đài Bắc, Thượng Hải hay Quảng Châu. Giá vé có thể rẻ hơn 10-20% tùy theo thời điểm hoặc hạng vé.

Hay đôi khi hành khách lại có thể đặt được vé có hạng cao hơn như bay quá cảnh với hang hàng không 4 sao với chổ ngồi tốt hơn, có phục vụ ăn uống trên máy bay mà giá vé bằng giá của hang hàng không giá rẻ trong khi thời gian bay đến chậm hơn 2 tiếng thì nhiều khi vẫn chấp nhận được với nhiều người.

Đặt vé vào các dịp khuyến mãi

Không có cơ hội nào để có thể săn và đặt được những chiếc vé máy bay đi Hàn Quốc với mức giá rẻ nhất bằng cách đặt vé vào các dịp khuyến mãi. Thường thì các hàng hàng không giá rẻ thì sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi nhiều hơn và mức giảm giá cũng sâu hơn, các hãng hàng không “có sao” tuy cũng có khuyến mãi nhưng giá vé sau cùng vẫn cao so với các hãng hàng không giá rẻ tuy nhiên nó lại chấp nhận được với các những ai thích bay với các hãng hàng không “có sao”, do dịch vụ vẫn rất đảm bảo nhưng giá vé thì mềm hơn so với bình thường (để biết tại sao thì hành khách chỉ cần trải nghiệm cả 2 dịch vụ sẽ hiểu).

Bên cạnh những kinh nghiệm nói trên vẫn còn một số cách khác mà hành khách có thể áp dụng như tham gia các hội chợ du lịch, tham gia các cuộc thi (contest) từ các hang hàng không,…

Xem thêm:

 

Trang Min