Kinh nghiệm du lịch chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Đến Đà Lạt, có một ngôi chùa rất độc đáo bạn không thể bỏ qua, đó chính là chùa Linh Phước, hay còn gọi là chùa Ve Chai. Do có thiết kế siêu tỉ mỉ và độc đáo cùng nhiều công trình thú vị, giá trị, chùa là điểm đến tâm linh rất được yêu thích. Dưới đây là kinh nghiệm đi chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) có thể bạn chưa biết.

Chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) nằm ở đâu?

Bản đồ vị trí chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) ở Đà Lạt

Bản đồ vị trí chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 đường Tự Phước, Trại Mát, P.12, TP. Đà Lạt. Ngôi chùa đi men theo quốc lộ 20, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 8km. Chùa được khởi công xây dựng năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952. Đến năm 1990, chùa được trùng tu xây dựng bởi sự kêu gọi của hòa thượng Thích Thanh Vị và có diện mạo như ngày nay. Ngôi chùa đặc biệt được biết đến với cái tên dân dã là Chùa Ve Chai. Đây là điểm đến tâm linh để tham quan và cầu bình an cho gia đình, người thân.

Được biết năm 2009 từng có câu chuyện, lên tục trong nhiều ngày, trên đỉnh bảo tháp chùa Linh Phước xuất hiện một quầng sáng nhiều màu sắc trông rất đẹp mắt. Người ta cho rằng đó là hòa quang của Phật phát ra. Tuy nhiên các nhà khoa học giải thích đó là hiện tượng cầu vồng không hoàn hảo.

Chùa nằm ở gần ga Trại Mát, Làng Hoa Xuân Thành và trên đường đến đồi Chè Cầu Đất.

Chùa Linh Phước có gì hay?

Chùa Linh Phước nổi tiếng gần xa đầu tiên có lẽ bởi vì kiến trúc xây dựng độc đáo kiến trúc khảm sành đặc sắc của nó. Phải nói rằng toàn bộ ngôi chùa được ốp bên ngoài hoàn toàn bằng những mảnh ve chai rất đẹp. Nhìn tổng thể, chùa có những điểm nhấn độc đáo như sau:

Long hoa viên

Con rồng dài 49 mét ở chùa Linh Phước

Con rồng dài 49 mét ở chùa Linh Phước

Con rồng độc đáo được làm từ sành sứ, vỏ bia

Từ cổng chùa đi vào, nhìn phía bên tay trái là Long Hoa Viên. Đây là một cái cổng và là một khuôn viên đẹp có một con rồng uốn lượn dài 49m quây quanh tượng đài Phật Di Lặc. Được biết, vây của Rồng được làm từ 12.000 vỏ chai bia. Các bộ phận khác được làm từ sành, sứ. Bên dưới là hồ nước và hòn giả sơn. Do kết cấu được làm từ sành, sứ, vỏ chai, nên nó còn được người dân trìu mến gọi là chùa Ve Chai.

Cửa hàng bán đồ chay (đồ ăn trưa, đồ khô)

Tại Long Hoa Viên cũng có cửa hàng ăn chay, bán đồ ăn cho Phật Tử, người tham quan (cơm, bún, hủ tiếu…) mỗi phần đồng giá 20.000đ. Bạn phải mua phiếu ăn trước rồi mới chọn món sau. Tại đây cũng có bán các món như gạo lứt rang, các loại mứt sấy, trái cây sấy, chuối sấy… phù hợp cho người ăn chay, thực dưỡng…

Bàn Xoay

Đằng sau cửa hàng chay (đồ khô) chính là lối vào khu vực bán đồ gỗ quý, tỳ hưu, Thiềm thừ (cóc ngậm tiền). Đặc biệt cuối dãy bộ ghế bằng đá, gỗ quý là chiếc BÀN XOAY nổi tiếng. Tại đây bạn có thể xem chiếc bàn xoay và đặt tay lên để thử nghiệm.

Phần chánh điện của ngôi chùa

Phần chánh điện của chùa Linh Phước

Phần chánh điện của chùa

Nằm ở chính giữa là tòa tháp 7 tầng cao nhất Việt Nam hiện nay được xây dựng với hình dáng đẹp. Mọi thứ được chế tác công phu tỉ mỉ. Điểm độc đáo còn là bức tượng Phật khổng lồ được kết từ hoa vô ưu, rất tinh tế, đẹp mắt.Được biết đây là bức tượng Phật hoa ra đời đê chào mừng Festival.

Chánh điện của chùa Ve Chai dài tới 33m rộng 22m. Bên trên có tiền đàn bảo tháp cao 27 m được chạm trổ hình rồng. Trong nội điện có Tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m sơn thiếp vàng. Sau lưng đức Phật là bức phù điêu cảnh Bồ đề Thọ.

Trần nhà: được trang trí rất tỉ mỉ, khéo léo với hình các bông hoa sen.

Trong chùa cũng có Đại hồng chung chùa Linh Phước nằm trong tháp chuông đồ sộ, tuyệt đẹp.

Bảo tháp ở chùa Linh Phước

Bảo tháp ở chùa Linh Phước

18 tầng địa ngục và rừng thiêng

Lối vào 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước

Lối vào khu vực 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước

Trong chùa Linh Phước, phía bên tay phải có một khu vực lối xuống 2 tầng hầm.

Tầng hầm 1 là khu bảo tàng cổ vật đá phong thủy quý hiếm và bộ bàn ghế kỉ lục Việt Nam. Du khách có thể đi một vòng tham quan và mua các cổ vật nếu muốn.

Khu vực 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước

Khu tham quan 18 tầng địa ngục với khung cảnh khá rùng rợn

18 tầng địa ngục chùa Linh Phước

Những cảnh tra tấn dưới địa ngục cũng được tái hiện lại ở đây

Tầng hầm 2 là khu tham quan 18 tầng địa ngục. Đây là nơi được xây dựng mô phỏng theo câu chuyện Mục Liên tìm mẹ với những cảnh tra tấn dưới địa ngục cùng những lời răn về tội đày của các phạm nhân làm chuyện ác phải chịu sau khi chết.

Khu Rừng Thiêng: đây là một khu rừng nằm giữa tầng hầm 1 và tầng hầm 2. Nơi đây có thờ một loạt những bức tượng sáp của các vị sư ở nhiều tư thế ngồi sống động như thật. Các bức tượng được xếp thành một vòng tròn bao quanh rừng.

Lưu ý: Vé vào cổng là miễn phí. Lúc xuống hầm đi một cổng khác, lúc ra ngoài đi một cổng khác.

Ngoài những nét nổi bật trên, chùa Linh Phước cũng là chùa đạt nhiều kỉ lục gia nhất từ trước tới giờ:

 • Tòa tháp 7 tầng cao nhất Việt Nam:  tòa Linh Tháp 7 tầng cao 36 m treo Đại Hồng Chung cao 4.3 m
 • Tượng phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam (cao 17m).
 • Tượng Bồ đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất Việt Nam.
 • Tượng Bồ tát Quán Thế Âm làm bằng 600.000 bông hoa bất tử (cao 18 m).
 • Tượng Khổng tước vương (chim công) bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 • “Song tùng bách hạc”- tác phẩm nghệ thuật được xác lập kỷ lục Việt Nam.
 • Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp lớn nhật Việt Nam.
 • Ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất.
 • Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam (dài 15 m).
 • Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam (chiều dài đường hầm địa ngục khoảng 300m).

Xem thêm:

Hướng dẫn đường đi chùa Linh Phước

Từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng, muốn đến chùa Linh Phước thì du khách cần đến thành phố Đà Lạt trước. Có nhiều phương tiện từ các thành phố này tới Đà Lạt như: xe máy, ô tô, máy bay. Trong đó máy bay thì sẽ đáp cánh tại sân bay Liên Khương (Đức Trọng, Lâm Đồng).

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc thêm tại cẩm nang phương tiện đi Đà Lạt.

Từ TP. Đà Lạt đi chùa Linh Phước, bạn có thể đi bằng hai cách:

 • Đường bộ: thuê xe máy, ô tô, taxi, Grab tới chùa Linh Phước ở Trại Mát. chỉ cách trung tâm thành phố 8km nên đường đi không hề khó khăn. Lưu ý:  Nếu đi xe máy thì bạn cứ đi thẳng vào cổng, đi qua Long Hoa Viên sẽ nhìn thấy một con dốc ngắn, nhỏ và những người bán hàng rong xung quanh. Bạn đi xuống nửa con dốc và rẽ trái chính là bãi gửi xe máy. Riêng ô tô thì đậu xe luôn trong khuôn viên chùa,
 • Xe lửa: du khách có thể đến nhà Ga xe lửa Đà Lạt mua vé xe lửa tuyến du lịch đi Trại Mát. Tàu sẽ đỗ tại ga Trại Mát. Tại đây bạn xuống tàu và đi bộ lên phía trước thêm khoảng vài chục mét, nhìn bên tay trái sẽ thấy ngay cổng chùa Ve Chai tuyệt đẹp.

Những lưu ý khi ghé thăm chùa Linh Phước (chùa Ve Chai)

 • Vì là vào chùa nên hãy ăn mặc kín đáo, lịch sự, không mặc váy hoặc quần đùi ngắn, áo hở vai.
 • Vì chùa hoàn toàn miễn phí tham quan tại các khu vực, do đó bạn nên chuẩn bị một số tiền lẻ để cúng dường (tùy tâm).
 • Để tham quan chùa Linh Phước, bạn nên kết hợp đi tham quan Đồi Chè Cầu Đất, vườn hoa Xuân Thành, vườn hoa cẩm tú cầu, trại chó Black Rock Garden gần đó. Chỉ cần mất khoảng 1 buổi là bạn đã tham quan hết tất cả những điểm đến này.
 • Có thể ăn trưa ngay tại trong chùa ở Long Hoa Viên (đồ chay). Bạn cũng có thể tranh thủ mua các sản phẩm trái cây sấy, chuối sấy, gạo lứt rang… về làm quà. Vừa sạch, ngon, bổ dưỡng.
 • Du khách đến chùa có thể thưởng thức các món ngon từ gánh hàng rong ở cổng chùa, gần chỗ gửi xe. Các món đó là trứng luộc, bánh tráng nướng, sữa đậu nahf, bánh flan, các món trái cây thập cẩm, dâu tây…
 • Lưu ý: ngay tại cổng sẽ có những người bán hàng rong kêu bạn lại xem chỉ tay, xem bói tuổi tác, sức khỏe rồi khuyên bạn mua các túi thuốc của họ với giá trên trời. Lưu ý để nhận biết điều này. Tuy nhiên những vị này còn khá hiền nên bạn có thể ngồi nói chuyện với họ nếu muốn.

Xem thêm: