Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyo đầy đủ, chi tiết (2020)

Núi Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng nhất xứ sở đất nước mặt trời mọc và là điểm đến nhất định phải ghé thăm của bất cứ có kế hoạch du lịch Nhật Bản. Có rất nhiều cách đi núi Phú Sĩ từ Tokyo, chỉ cần nắm rõ thông tin đi lại là bạn đã dễ dàng ghé thăm núi Phú Sĩ. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyo đầy đủ cho bạn tham khảo.

Phương tiện du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyo

Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản

Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản

Núi Phú Sĩ  nằm ở giữa Shizuoka và Yamanashi, cách Tokyo khoảng 100 km. Trong những ngày đẹp trời, từ Yokohama, Tokyo bạn có thể thấy được ngọn núi này. 

Có nhiều phương tiện để di chuyển đến núi Phú Sĩ như xe bus, tàu... với nhiều tuyến đường khác nhau.

Cách 1 rẻ nhất: Đi Expressway Bus

 • Từ Shinjuku Station (Tokyo) đến ga Kawaguchiko hoặc hoặc Fuji-Q Highland: Giá: ¥ 1,750 = S $ 22,30 (người lớn); ¥ 880 = S $ 11,20 (trẻ em). Thời gian: 1 giờ 45 phút. Xe khởi hành 1 lần/ ngày.
 • Nếu bạn đi từ Shibuya đến Kawaguchiko Station hoặc hoặc Fuji-Q Highland thì vé tăng thêm 50 yên. Xe khởi hành 2 chuyến / giờ. Nếu bạn đi đến Hồ Yamanakako, giá là 2.100 yên.
 • Xe khởi hành từ Trạm Tokyo tới ga Kawaguchiko: có 1-2 xe bus/ ngày, vé khoảng 2.000 yên.

Từ Kawaguchiko Station, bạn có thể lên xe bus địa phương và lên trạm Fuji Subaru số 5, miễn là  tuyết không rơi. Thời gian di chuyển: 50 phút. Vé 1.540 yên (hoặc 2.100 yên/ khứ hồi). Xe khởi hành mỗi giờ, không cần đặt vé trước.

Cách 2: đi xe bus trực tiếp từ ga xe lửa cao tốc Shinjuku đến trạm số 5 - 5th Station (Subaru Subaru)

Giá: 2.700 Yên, thời gian 2.5 giờ.

Một số quy tắc nên nhớ:

 • Đặt vé sớm để đảm bảo chỗ ngồi. Đặt vé muộn thì không có chỗ ngồi ưng ý.
 • Nên đặt vé khứ hồi thì rẻ hơn.
 • Bạn phải ra bến xe bus sớm vì xe sẽ đi rất đúng giờ.
 • Khi bạn đến Kawaguchiko Station, sẽ thấy núi Phú Sĩ một cách rõ ràng. Để có được tầm nhìn đẹp nhất, bạn có thể mua vé xe bus hoặc đi bộ tới bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi. Có những bảng chỉ đường tiếng Anh khắp Kawaguchiko Station.
 • Nếu bạn đi về trong ngày, bạn sẽ tiếp tục đi đến trạm 5 của núi Phú Sĩ và quay trở lại thành phố vào buổi tối.

Cách 3: Đi núi Phú Sĩ từ Tokyo bằng tàu

Nếu đi cách này thì đắt hơn một chút so với xe bus. Bạn có thể đi tàu với các lựa chọn như sau:

 • Đi tàu JR Limited Express (Azusa hoặc Kaiji) từ Shinjuku Station đến Otsuki, sau đó tới Đường sắt Fujikyuko cho Kawaguchiko. Hành trình mất khoảng 2 giờ 20 phút. Chi phí từ 3.290 đến 3.910 yên/chiều, tùy thuộc bạn đi ngày thườn hay cuối tuần.
 • Đi JR Chuo siêu nhanh, theo cùng một tuyến.Chi phí 2.460 Yên/ chiều. Lưu ý một số chuyến trên tuyến đường sắt Fujikyuko cũng dừng tại Fuji-Q Highland.
 • Vào các ngày cuối tuần và các ngày lễ, có thể đi chuyến tàu đặc biệt Holiday Rapid Fujisan chạy từ Shinjuku đến Kawaguchiko. Tàu khởi hành lúc 8h 14 phút sáng, tới Kawaguchiko Station trong khoảng 2h15 phút. Chi phí khoảng 2.500 yên/chiều. Nếu đi vào thứ Sáu thì đi Rapid Fujisan. Tàu quay lại Tokyo vào cuối chiều.
 • Vào cuối tuần và ngày lễ lớn, có một chuyến Narita Express (N'EX) chạy trực tiếp từ sân bay đến Kawaguchiko Station. Tàu sẽ rời sân bay Narita lúc 9:15 am và đến Kawaguchiko lúc 12:43 pm. Vé 1 chiều là 7.000 yên. Hỏi vé tại văn phòng JR.
 • Đi tuyến JR Tokaido cho Atami từ Ga Tokyo, sau đó chuyển sang tuyến JR Gotemba cho Mishima tại Kozu Station. Thời gian di chuyển: 2 giờ. Giá vé 1.940 yên. Từ Gotemba Station, bạn có thể bắt xe bus địa phương đến trạm số 5 - Subashiri Station (trong mùa leo núi). 
 • Vé tàu điện Japan Rail Pass khu vực Kansai, Nhật Bản

Từ tháng 7 - tháng 11, bạn có thể mua vé đi từ Otsuki đến Kawaguchiko, đi xe bus lên đến trạm 5, với giá 3.620 yên. Tiết kiệm khoảng 700 yên. Mua tại Otsuki Station. 

Taxi: 

Từ Kawaguchiko Station đến Trạm số 5 bạn cũng có thể đi taxi. Thời gian taxi di chuyển khoảng 50 phút, chi phí khoảng 12.000 yên/ chiều (bao gồm cả phí đường bộ). 

Kinh nghiệm cần lưu ý khi đi du lịch núi Phú Sĩ

Bản đồ các khu vực xung quanh núi Phú Sĩ

Bản đồ các khu vực xung quanh núi Phú Sĩ

Làm gì ở núi Phú Sĩ?

Du khách đến Nhật Bản, hầu như bất cứ ai cũng phải ghé qua Phú Sĩ một lần. Các hoạt động chính tại núi Phú Sĩ mà bạn có thể tham gia là leo núi và tham quan, trong đó du khách chủ yếu chọn đi tham quan.

Tham quan núi Phú Sĩ:

Nếu chỉ đi tham quan thì bạn không lên được tới đỉnh núi mà xe ô tô sẽ dừng ở trạm số 5. Núi Phú Sĩ có 10 trạm. Trạm 5 cũng là trạm cao nhất mà xe có thể đi đến. Nếu muốn lên cao nữa thì phải đi bộ. Khi thời tiết xấu (chủ yếu vào mùa đông với tuyết nhiều, xe đi lên trạm số 5 không được) thì sẽ tham quan các trạm thấp hơn.

 • Trạm số 1: cao 1.520 mét. Tại đây có đền thờ Suzuhara, nơi xưa kia từng tổ chức rất nhiều chương trình lễ hội. Ngày nay, tại đây bạn có thể dừng lại khám phá bảo tàng địa chất.
 • Trạm số 2: cao 1.700 m, cách Trạm 1 30 phút di chuyển. Tại đây có bàn thờ từng là một phần của đền thờ Omura Sengen Shrine. Ngoài ra đây cũng có một sân Golf dành cho Phụ nữ. Được biết, trước năm 1832, phụ nữ không được ghé qua khu vực này.
 • Trạm số 3: cao 1.840 m, cách Trạm 2 20 phút di chuyển.
 • Trạm số 4: cao 2,010 m, cách Trạm số 3 30 phút di chuyển. Trạm này nằm trong rừng và luồng dung nham.
 • Trạm số 5: cao 2,305 mét. Từ ga thứ 4 di chuyển tới đây mất 45 phút. Đây là trạm dễ tiếp cận bằng các phương tiện công cộng nhất từ Tokyo và cũng là trạm để những ai tham gia hiking bắt đầu xuất phát. Tại đây có rất nhiều nhà hàng, quầy hàng lưu niệm và các quán ăn nhanh, một số quán cà phê, một ngôi đền, một vài đài quan sát, bưu điện, nhà ga.

 Có thể nói, trạm 5 giống như một ngôi làng. Bạn có thể trải nghiệm cưỡi ngựa, chụp ảnh các tác phẩm điêu khắc. Ngoài ra từ đây bạn cũng có thể gửi 1 tấm bưu thiếp cho người thân, thưởng thức các món ăn đặc trưng của núi. Ghé thăm đền Komitake. Bạn cũng có thể tranh thủ mua sắm các món đồ lưu niệm, áo thun, đồng hồ... độc đáo.

Một điểm tham quan không thể bỏ qua tại núi Phú Sĩ là Chureito Pagoda (hay còn có tên gọi là Đền Arakura Sengen). Công trình được sơn 2 màu đỏ tươi và trắng tạo nên sự tương phản tuyệt vời. Để lên đền Arakura Sengen, du khách phải đi bộ qua gần 400 bậc cầu thang. Tuy nhiên trên đường đi bộ lên, bạn có thể dừng lại nhiều lần để chụp hình và ngắm cảnh vì cảnh quan ở đây quá đẹp. Từ đền Arakura Sengen, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố hoặc toàn cảnh núi Phú Sĩ tuyệt đẹp.

Leo núi Phú Sĩ:

Đây là một trải nghiệm thú vị, thường chỉ được tổ chức vào mùa hè (thời tiết ít lạnh). Muốn leo thì bạn phải đăng ký trước. Tất nhiên những ai muốn trải nghiệm phải có sức khỏe tốt và sự chuẩn bị chu đáo. Leo núi Phú Sĩ, bạn có thể cắm trại, ngắm mặt trời mọc, tham quan các điểm xung quanh các trạm dừng...

Leo núi Phú Sĩ Nhật Bản

Leo núi Phú Sĩ Nhật Bản

Khám phá những hồ xung quanh: 

Xung quanh Núi Phú Sĩ có rất nhiều hồ nước có khung cảnh tuyệt đẹp. Do đó du khách đến đây thường tranh thủ ghé thăm các hồ nước. Những cái tên nổi bật là hồ Motosuko, hồ Saiko, hồ Kawaguchiko, hồ Yamanakako.

Tắm Onsen tại Hakone:

Du khách đến Núi Phú Sĩ thường dừng chân ở khu vực Hakone và ngủ lại đây. Một trong những trải nghiệm ở đây là tắm Onsen - tắm nước nóng. Tại đây còn có dịch vụ cáp treo chở lên cao để nhìn các miệng núi lửa nhỏ xung quanh Phú Sĩ.

Mua sắm ở Gotemba Premium Outlets:

Một điểm đến thú vị quanh núi Phú Sĩ là các cửa hàng cao cấp Gotemba Premium Outlets. Đây là điểm đến có rất nhiều mặt hàng là thương hiệu cao cấp giá rẻ, rất lí tưởng đối với các tín đồ mua sắm. Ở đây cũng có các nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống cho du khách.

Tại các điểm tham quan quanh núi Phú Sĩ, bạn có thể kết hợp ngắm núi Phú Sĩ. Nếu đi vào mùa xuân, thị trấn xinh đẹp còn có cả rừng hoa anh đào nở rộ tạo khung cảnh như tranh vẽ.

Thời điểm thích hợp đi Núi Phú Sĩ

Tháng 8 là không phải là thời điểm đẹp nhất nhưng là thời điểm thích hợp nhất cho du khách nào muốn chinh phục núi Phú Sĩ. Lúc này núi không đẹp, nhưng bù lại ngắm cảnh hoàng hôn thì tuyệt đẹp. Ngoài ra các thời điểm khác trong năm, du khách có thể đến tham quan quanh khu vực núi Phú Sĩ, nhất là vào mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ, tạo khung cảnh cực kì lãng mạn.

Ngủ lại ở Phú Sĩ

Du lịch núi Phú Sĩ, bạn sẽ không ngủ lại được trên núi vì không có khách sạn ở đây, trừ trường hợp đi leo núi thì cắm trại ngủ lại.
Thông thường, những người tham quan ở núi Phú sĩ  sẽ ngủ ở khu vực Hakone để nghỉ dưỡng, tắm Onsen. Khu vực này có nhiều chỗ nghỉ dưỡng mà du khách Nhật thường lui tới.

Tour đi núi Phú Sĩ

Để tiện lợi cho việc đi núi Phú Sĩ, không vất vả trong di chuyển, du khách có thể book tour day trip đi núi Phú Sĩ từ Tokyo. Tour này đã bao gồm bảo hiểm, xe đưa đón, hướng dẫn viên... rất tiện lợi. 
 
Ngoài ra, du khách cũng có thể đi tour du lịch Nhật Bản trọn gói khởi hành từ Việt Nam với điểm đến là Tokyo. Trong tour này du khách cũng sẽ được ghé khu vực lân cận núi Phú Sĩ. Ngủ lại 1 đêm ở Hakone.

Tham khảo: Tour Nhật Bản 4 ngày 4 đêm: Tokyo – Narita – núi Phú Sĩ

Thông tin thêm về núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ hay còn gọi là Fujisan là ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Núi nằm trong nhóm “Ba núi Thánh” của Nhật Bản cùng với núi Tate và Haku. Từ xa xưa, núi Phú Sĩ đã trở thành đề tài trong văn chương, âm nhạc hay các bức tranh. Với vẻ đẹp lạ lùng của mình, Fujisan ngày nay là danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Thông tin cho biết, núi Phú Sĩ hiện tuy đang ngủ nhưng là một ngọn núi lửa hoạt động. Mỗi năm có khoảng 400 nghìn người leo lên ngọn núi này. Từ trên núi Phú Sĩ, bạn có thể ngắm nhìn Nhật Bản trên cao với khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Đường lên núi là một trải nghiệm thú vị khi qua các hang động băng, khu rừng trắng "chết chóc".

Trang Min