Kinh nghiệm du lịch Vịnh Vũng Rô tự túc chi tiết năm 2020

Cùng với tháp Nhạn hơn 1.000 năm tuổi, danh thắng Đầm Ô Loan, di tích thắng cảnh quốc gia Việt Nam – Ghềnh đá đĩa và Cao nguyên Vân Hòa, nơi được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai thì Vịnh Vũng Rô là điểm tạo nên điểm nhấn cho du lịch Phú Yên hiện nay. Một vịnh lớn có vẻ đẹp không thua kém gì các vịnh nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa được bao bọc và che chắn bởi 3 dãy núi cao gồm Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà. Đặc biệt, vịnh là nơi lưu dấu lịch sử oai hùng của những con tàu không số trong huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

Vị trí, cung đường và phương tiện di chuyển đến vịnh Vũng Rô

Với điểm đến là vịnh Vũng Rô, tại điểm xuất phát là trung tâm thành phố Sài Gòn và trung tâm thành phố Tuy Hòa thì bạn có thể tham khảo cách gợi ý dưới đây:

Từ Tp Hồ Chí Minh – thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên)

Thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 550km, mất gần 12h di chuyển nếu đi xe khách; 13h nếu đi xe máy; hơn 10h nếu đi tàu hỏa và 1h30 nếu đi bằng máy bay. Với khoảng cách này, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương tiện theo điều và kế hoạch dự định. Tuy nhiên, một kinh nghiệm là bạn nên chọn phương tiện tàu hỏa để đảm bảo sức khỏe cũng như tính an toàn.

Đi từ từ tp Hồ Chí Minh đến Phú Yên bằng tàu hỏa

Tàu hỏa từ Tp Hồ Chí Minh đến Phú Yên

Gợi ý một số chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn đến Ga Tuy Hòa

 • SE2 (khởi hành lúc 21:55 – đến nơi lúc 6:55)
 • Tàu TN2 (khởi hành lúc 12:05 – đến nơi lúc 22:15)
 • SE4 (khởi hành lúc 19:45 – đến nơi lúc 5:18)
 • SQN4 (khởi hành lúc 19:00 – đến nơi lúc 5:41)
 • SE10 (khởi hành lúc 14:40 – đến nơi lúc 1:54)
 • SE22 (khởi hành lúc 11:50 – đến nơi lúc 22:24
 • SE6 (khởi hành lúc 09:00 – đến nơi lúc 18:34)
 • SE8 (khởi hành lúc 6:00 - đến nơi lúc 15:34)

Từ thành phố Tuy Hòa – vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa theo hướng Nam (hướng đi về tỉnh Khánh Hòa) khoảng chừng 38km tại địa phận xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa. Với khoảng cách này, bạn có thể sử dụng phương tiện xe máy (mất tầm 50 phút) hoặc xe ôtô (mất tầm 30 phút) để di chuyển.

Có hai cùng đường để di chuyển đến vịnh Vũng Rô, một là đi theo quốc lộ 1A, hai là cùng đường biển (đèo Cả). Thế nhưng, đã là chuyến du lịch tự túc, muốn trải nghiệm thì cung đường biển trên quốc lộ 29 là cung đường để lại nhiều điểm nhấn nhất.

Xuất phát từ trung tâm thành phố Tuy Hòa, bạn lái xe đi theo đường Hùng Vương (qua cầu Hùng Vương) đến vòng xoay giao với đường Võ Thị Sáu và huyện lộ 650. Tiếp tục đi theo đường 650 đến đường Phước Tân – Bãi Ngà vào đường quốc lộ 29 là đến khu di tích bến tàu không số vịnh Vũng Rô.

Tại khu di tích hoặc các khu dân cư gần đó (sát bãi biển), bạn liên hệ các nhà dân để thuê tàu di chuyển ra vịnh. Giá cả thuê tàu tùy theo chuyến đi của bạn có bao nhiêu người, tuy nhiên một điều bạn có thể yên tâm là giá cả rất hợp lý, thậm chí là không lấy. Vốn dĩ như vậy là nơi đây họ tổ chức du lịch theo kiểu tự phát theo kiểu gia đình (vừa nuôi trồng thủy hải sản, vừa làm du lịch…) nên giá cả rất bình dân.

Lưu ý: trên đường từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đến vịnh Vũng Rô có đi ngang qua di tích thắng cảnh quốc gia Việt Nam Ghềnh Đá Đĩa cho nên bạn đừng quên ghé vào.

Vịnh Vũng Rô Phú Yên

Vịnh Vũng Rô Phú Yên

Du lịch vịnh Vũng Rô thời gian nào là hợp lý nhất?

Thông thường, khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 9 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để tham quan vịnh Vũng Rô. Khoảng thời gian này, Phú Yên ít chịu ảnh hưởng từ gió bão, trời nắng nhiều và không có mưa to. Quan trọng, vào những ngày của các tháng này của Phú Yên là thời gian ngư dân của các huyện ở ven biển đẩy mạnh hoạt động đánh bắt và khai thác thủy hải sản. Cho nên các điểm vui chơi như tại vịnh Vũng Rô rất vui và sinh động.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến vịnh Vũng Rô

Thưởng thức hải sản ở Vũng Rô

Thưởng thức hải sản ở Vũng Rô

Một chuyến du lịch tại vịnh Vũng Rô có rất nhiều điều lý thú để bạn trải nghiệm như: câu cá, câu mực, lặn ngắm san hô, tham quan – tìm hiểu nghề nuôi tôm hùm, cá bếp; đi tàu tham quan ngắm toàn cảnh vịnh Vũng Rô – nơi những con tàu không số bị bom đạn đánh chìm; check in đài tưởng niệm, di tích lịch sử vịnh Vũng Rô; thưởng thức các món ngon được chế biến từ nhiều hải sản tươi sống (tôm hùm, cá, ốc các loại…); trải nghiệm hát karaoke trên bè…

Một điều lưu ý bạn cần biết nếu muốn thực hiện hết tất cả trải nghiệm này là bạn nên tìm đến cầu cảng vịnh Vũng Rô. Tại đây, bạn liên hệ thuê tàu vui chơi suốt tuyến, từ lúc bắt đầu đi cho đến lúc về. Quan trọng, người lái tàu là người dân thuần gốc địa phương, am hiểu địa hình, biết nhiều câu chuyện (nếu là người của một nhà bè du lịch nào đó thì càng tốt, họ có thể hỗ trợ bạn trong các vấn đề).

Tuy nhiên, nếu muốn mọi thứ chu toàn hơn thì bạn có thể đưa ra điều kiện là nhờ người lái tàu tìm thêm một người nữa. Bằng việc này, một chuyến vui chơi, trải nghiệm vịnh Vũng Rô sẽ không có gì là không hấp dẫn.

Những lưu ý khi đi du lịch vịnh Vũng Rô

 • Một chuyến du lịch tự túc tại vịnh Vũng Rô nên cần tìm sự giúp đỡ, giới thiệu của ngư dân địa phương để có chuyến đi hấp dẫn (nhất là những người vừa nuôi trồng thủy hải sản, vừa làm du lịch).
 • Thương lượng giá cả khi ra nhà bè là điều quan trọng trước khi bắt đầu chuyến đi.
 • Giá cả cho một chuyến vui chơi tại vịnh Vũng Rô theo phương thức tự túc sẽ không cao như các điểm du lịch khác.
 • Sử dụng trang phục nhẹ nhàng, dễ di chuyển.
 • Cẩn thận khi di chuyển lên xuống tại bến tàu, nhà bè.
 • Kết hợp tham quan vịnh Vũng Rô với Ghềnh Đá Đĩa, mũi Đại Lanh – hải đăng Đại Lãnh.

 

Hiếu Tử