Kinh nghiệm du lịch vườn nho Thái An (Ninh Thuận)

Trong thời gian hai năm trở lại đây, cái tên vườn nho Thái An đã trở thành một điểm nhấn của nhiều du khách khi đi du lịch tại Ninh Thuận. Không biết từ bao giờ, từ lúc nào mà vườn nho thôn Thái An lại nổi tiếng đến thế. Chỉ biết rằng, ai một lần từng ghé đều rất ấn tượng và đều muốn quay trở lại khi có dịp.

Vườn nho thôn Thái An ở đâu?

Bản đồ vị trí Vườn nho thôn Thái An

Bản đồ vị trí Vườn nho thôn Thái An

Từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, đi theo hướng Đông Bắc khoảng chừng 30km trên cung đường du lịch 702 nổi tiếng. Các vườn nho Thái An là địa phận thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong hai nơi cùng với huyện Ninh Phước có diện tích trồng nho lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

Với vẻ đẹp hiếm có của sự tạo hóa tự nhiên và bàn tay của con người trong trồng trọt. Vườn nho thôn Thái An không chỉ nổi tiếng là nơi tìm thấy những điều tuyệt vời nhất trên cung đường du lịch 702. Mà vườn nho nơi đây còn là nơi gắn liền và kết nối những hành trình xuyên tuyến.

Nếu bắt đầu từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm di chuyển đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như: biển Ninh Chữ, chùa Trùng Sơn Cổ Tự hay xa hơn là Hòn Đỏ, Hòn Đen – hai điểm du lịch hoang sơ mới được phát hiện. Thì sự có mặt của vườn nho thôn Thái An là niềm cảm hứng để du khách tìm đến Hang Rái, vịnh Vĩnh Huy, suối nước ngọt và hai đảo Bình Ba, Bình Tiên.

Có gì thú vị ở vườn nho thôn Thái An (Ninh Thuận)?

Khác với những điểm đến nổi tiếng trên cung đường trải nghiệm 702. Vườn nho thôn Thái An là nơi mà bạn có thể tìm thấy những điều tuyệt vời nhất cho chuyến hành trình.

Ngỡ ngàng trước vườn nho chỉ trái và trái

Những chùm nho nặng trĩu ở vườn nho thôn Thái An

Những chùm nho nặng trĩu ở vườn nho thôn Thái An

Nếu như bạn đã từng về miền Tây và một lần đắm mình trong những vườn cam, vườn bưởi, vườn xoài tràn đầy quả ngọt. Thì khi về Ninh Thuận, tại thôn Thái An bạn sẽ được lạc trong mê cung của triệu triệu chùm nho nặng trĩu.

Khi nói về sự ngỡ ngàng trước một vườn nho chỉ trái và trái của thôn Thái An. Dù là người Ninh Thuận, hay là người trồng nho của làng cũng đều kinh ngạc khi những góc phát triển cho ra trái. Tất cả như một sự sinh nở vô ý thức mà không ai có thể ngăn chặn được.

Và đó cũng chính là lí do vì sao mà khi khách du lịch đến đây tham quan đều không muốn rời đi, bởi lẽ nó quá tuyệt, quá cuốn hút.

Thưởng thức vị nho ngọt ngào trong ánh nắng vội vàng

Một chuyến di du lịch đến Ninh Thuận và ghé lại vườn nho thôn Thái An. Ngoài việc được tham quan một vườn nho rộng lớn với đầy hương thơm quả ngọt. Chắc hẳn, bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức hương vị nho ngọt ngào này.

Đến đây, với sự cho phép của chủ vườn, bạn có thể chạy tự do tham quan dưới một khoảng trời nho rộng lớn, hay tự mình chọn cắt những chùm nho trịu nặng theo ý của mình.

Bên cạnh việc thưởng thức nho tươi, mật nho, rượu nho, nho khô, rau cau biển… là những thứ mà không thế bỏ qua tại mỗi điểm du lịch tại Thái An.

Check in – săn những bức ảnh đẹp

Chụp hình giữa vườn nho Thái An

Chụp hình giữa vườn nho Thái An

Có một câu nói vui mà những du khách khi đến đã thương đùa với nhau rằng: vào vườn nho mà không chụp hình thì mất hết kỷ niệm.

Cũng dễ hiểu, ngày nay du lịch là gắn với chụp ảnh, check in từng điểm đến. Chính vì thế mà khi đến với những vườn nho thôn Thái An bạn không thể bỏ qua điều này được.

Đến tham quan vườn nho Thái An vào thời gian nào là hợp lý?

Nếu để chọn khoảng thời gian thực hiện chuyến du lịch trải nghiệm cùng với những điểm đến nổi tiếng khác tại Ninh Thuận. Bạn có thể chọn khoảng thời gian từ đầu giữa tháng 10 đến đầu tháng 9 năm sau. Đây là khoảng thời gian Ninh Thuận nhiều nắng, ít gió và ít mưa. Đặc biệt, đây là lúc mà các vườn nho thôn Thái An đang vào mùa chín rộ.

Phương tiện và lộ trình di chuyển

Để thuận lợi cho một chuyến hành trình tham quan các vườn nho thôn Thái An cũng như các điểm du lịch khác trên tuyến đường du lịch 702. Bạn có thể sử dụng phương tiện xe máy, xe ôtô hoặc xe buýt để di chuyển.

Tại trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, bạn có thể bắt đầu di chuyển theo lộ trình đường biển từ đường Thống Nhất đi đường 16 tháng 4 đến công viên biển Bình Sơn.

Tại đây, tiếp tục theo hướng Bắc trên đường Yên Ninh bạn sẽ đến cầu Ninh Chữ thuộc huyện Ninh Chữ. Ngang đây, dựa theo cột mốc và hướng đi về phía Đông Bắc, một tuyến đường đi thẳng 702 sẽ dễ dàng di chuyển mà chẳng hề bắt gặp 1 cây đèn đỏ.

Đi khoảng 20km qua các làng, Khánh Hội, Khánh Tường, Khánh Nhơn… đến làng Mỹ Hòa rồi đi thẳng lên dốc Dinh Bà của Núi Chúa. Các vườn nho xanh ngát nằm dọc theo hai bên núi sẽ mở ra trước mắt bạn.

Thông tin tham quan

  • Địa chỉ: Điểm du lịch vườn nho Thái An – thôn Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 17h30 hàng ngày
  • Giá vé: miễn phí

Giá sản phẩm nho ở vườn nho thôn Thái An

  • Nho tươi loại I (50.000 vnđ/ 1kg)
  • Nho tươi loại II (40.000 vnđ/ 1kg)
  • Nho tươi loại III (30.000 vnđ/ 1 kg)
  • Mật nho: 60.000 vnđ/ 1chai
  • Rượu nho: 50.000 vnđ/ 1 chai
  • Nho rim: 50.000 vnđ/ 1 hũ
  • Nho khô: 50.000 vnđ/ 1 hũ

Ngoài ra bạn có thể mua những sản phẩm khác như hành, tỏi và mức rau câu. Giá thành của từng sản phẩm sẽ thay đổi theo mùa, tuy nhiên rất hợp lý.

Đăng Danh