Kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia lần đầu

Lần đầu tiên du lịch đến Campuchia luôn có nhiều bỡ ngỡ, chuẩn bị cho mình những thông tin và hành trang luôn giúp cho du khách có một chuyến đi thật an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây là kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia lần đầu.

Tiền

Có thể nói đây là điều quan trọng và thiết yếu hàng đầu trong các chuyến du lịch nước ngoài.  Đơn vị tiền tệ của Campuchia được gọi là riel (KHR – Riên). Theo ước tính thì 4000 riên có thể đổi được 1 đô la Mỹ tức là 1000 rúp bằng khoảng 5000 VND. Tuy nhiên, nếu không đổi được tiền Campuchia, bạn vẫn có thể sử dụng tiền đô la vì có khá nhiều ATM quốc tế ở đây cho phép bạn tự do mua sắm ở nhiều nơi mà không cần đến tiền nội địa.

Tiền Campuchia

Tiền Campuchia

An ninh

Là một quốc gia không quá giàu ở khu vực Đông Dương nên đồng nghĩa ở đây khá bình yên. Cũng có nhiều tệ nạn đáng lo ngại như cướp giật, móc túi nhưng các tội phạm bạo lực và khủng bố thì rất hiếm. Vì vậy, bạn cần quan sát và giữ gìn tư trang của bản thân cũng như đừng đi chơi về quá khuya.

Cảnh sát

Hối lộ có lẽ là một vấn nạn dễ gặp ở nhiều nước đang phát triển. Đừng quá bất ngờ nếu cảnh sát lấy tiền của bạn vì những lý do không liên quan. Còn nếu bạn bị mất đồ, hãy cứ báo cho cơ quan chức năng nhưng đừng hy vọng quá nhiều về những cuộc điều tra sau đó.

Chăm sóc sức khỏe

Những cuộc vui thâu đêm và uống bia rượu nên chỉ dành cho chuyến đi đến Thái Lan hoặc Singapore. Ở đó bạn sẽ nhận được nhiều chế độ chăm sóc tốt hơn còn ở Campuchia thì bạn nên tránh những khả năng có thể đi đến bệnh viện. Hãy cố gắng bảo đảm sức khỏe của bạn trong tình trạng tốt nhất cho đến ngày về.

Visa

Để đi sang Campuchia, du khách cần chuẩn bị cho mình Visa trước lúc đi. Công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Campuchia trong thời gian 30 ngày.

Hộ chiếu đi du lịch Campuchia

Đi du lịch Campuchia cần Passport

Tiếng Khmer

Đó là nhiệm vụ khó khăn nhưng chỉ cần biết một vài câu cơ bản, du khách sẽ bất ngờ bởi cử chỉ cởi mở của người bản địa. Không giống như các nước láng giềng là Thái Lan hay Lào, tiếng Khmer phát âm dễ hơn và cho bạn nhiều cơ hội để giao tiếp hơn

Thời tiết

Ở Campuchia, thời tiết được chia làm 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Không khí ở đây khá nóng và ẩm ướt vì vậy bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp và xem dự báo thời tiết kỹ trước để chuẩn bị cho chuyến đi này.

Campuchia là một đất nước đang phát triển

Đừng chờ đợi quá nhiều ở dịch vụ phục vụ hiện đại ở đất nước này và bực mình nếu xe bus sẽ chạy không đúng giờ. Ngành du lịch vẫn đang trong quá trình phát triển và chính phủ đang xem xét rất nhiều cho việc đầu tư vào các nguồn lực tiềm năng ở đây. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tự tin về một khoảng thời gian được thư giãn và tự do thật sự

Angkor Wat

Angkor Wat Campuchia

Campuchia là một xứ sở tuyệt vời

Đây thật sự là một điểm đến kỳ thú và đặc biệt. Có rất nhiều thứ để bạn tận hưởng ở kỳ nghỉ này và chính đất nước lý tưởng này sẽ là nơi giúp bạn hồi phục bản thân sau một quãng thời gian làm việc vất vả và để chuẩn bị cho những ngày bận rộn sắp tới