Kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản

Nhắc đến các phố mua sắm ở Nhật Bản, nhất định phải nhắc tới Akihabara. Nếu bạn là một otaku (fan của Anime) thực thụ, chắc chắn bạn cũng sẽ từng nghe đến Akihabara lẫy lừng. Đây là con phố thiên đường của các trò chơi điện tử, hàng hóa anime / manga, cosplayer và cả văn hóa J-pop. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan trong “văn hóa anime” tại đây.

Với độ nổi tiếng như vậy của Akihabara, đến Tokyo, một otaku nhất định không thể không đi dạo và mua sắm ở khu vực độc đáo này một lần. Dưới đây là kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản.

Hướng dẫn đường đến Akihabara

Khu phố điện tử Akihabara ở Tokyo, Nhật Bản

Khu phố điện tử Akihabara ở Tokyo, Nhật Bản

Akihabara là một trong những khu vực dễ tìm/ dễ đến nhất ở trung tâm Tokyo trong một thành phố có mạng lưới giao thông phức tạp như Tokyo. Tại đây có ga JR Akihabara có thể đi tới (đi đến) từ hầu hết các nơi.

Ngoài ra, nếu bạn xuất phát từ 1 số địa điểm khác mà không có tàu đến trực tiếp tại trạm JR Akihabara thì sẽ có các tuyến tàu điện ngầm lớn khởi hành tại các ga chính như Shibuya, Shinjuku và Tokyo.

Du khách có thể đến Akihabara qua tất cả các tuyến tàu lửa, bao gồm Tuyến JR Yamanote, Tuyến JR Chuo / Sobu, Tuyến JR Keihin Tohoku, Tuyến Tokyo Metro Hibiya hoặc Tuyến cao tốc Tsukuba.

Địa chỉ: Sotokanda, Chiyoda 101-0021, Quận Tokyo (Kanda, Akihabara, Ochanomizu)

Đi tuyến JR từ Tokyo, Shinjuku hoặc Shibuya

 • Từ trung tâm của ga Tokyo, người ta có thể đến thẳng ga Akihabara trực tiếp qua Keihin Tohoku Line trong khoảng 4 phút với giá 133 yên.
 •  Nếu bạn đến từ ga Shinjuku, hối hả và nhộn nhịp, hãy đi theo tuyến Chuo / Sobu là tốt nhất. Trước tiên, đi Tuyến Chuo (Orange) từ Ga Shinjuku đến Ga Ochanomizu, sau đó chuyển sang Tuyến Sobu (màu vàng) đến Ga Akihabara. Tuyến này mất khoảng 16 phút. Chi phí 165 yên.
 • Từ Shibuya, bạn có thể đến Akihabara bằng cách đơn là đi Yamanote Line. Thời gian di chuyển mất khoảng 27 phút và chi phí  là 194 yên.

Từ Ginza hoặc Roppongi, hãy đi tuyến Tokyo Metro Hibiya

 • Từ khu mua sắm xung quanh Ga Ginza đến Ga Akihabara, bạn đi tuyến Hibiya. Thời gian di chuyển:12 phút. Giá 165 yên.
 • Từ khu phố đêm sôi động của Roppongi, bạn đi tuyến Hibiya đến Ga Akihabara. Thời gian di chuyển là 22 phút. Chi phí: 195 yên.

Từ Asakusa, đi tàu Tsukuba Express

 • Từ các đường phố của Asakusa, bạn có thể đến Akihabara trực tiếp qua Tuyến đường cao tốc Tsukuba. Thời gian di chuyển là 5 phút. Giá vé 206 yên.
 • Lưu ý: do trạm dừng tại Akihabara của Tsukuba Express Line nằm xa một chút nên hãy cẩn thận để không bị lạc đường khi đi bộ tới trung tâm Akihabara.
 • Xem thêm: Kinh nghiệm đi lại bằng tàu điện ở Tokyo

Nên đi Akihabara vào thời điểm nào?

Để đi mua sắm, dạo chơi Akihabara thì bạn có thể đi bất cứ ngày nào và ngày nào cũng lí tưởng. Tuy nhiên, vào chủ nhật và các ngày lễ, con đường chính giao nhau với Chuo Dori sẽ bị chặn lại, chỉ cho người đi bộ lưu thông. Như vậy, chủ nhật và ngày lễ sẽ thú vị nhất vì đó là thời điểm “thiên đường cho người đi bộ”.

Mua gì ở Akihabara?

Các nhân vật từ thế giới ảo (Anime Figures)

Akihabara là nơi có nhiều cửa hàng bán các bức tượng anime nhỏ, từ những bức siêu hiếm hoi đến những bức tượng thông thường. Đó là các nhân vật truyện nổi tiếng mà các otaku luôn cuồng nhiệt muốn sưu tập.
Các cửa hàng có Anime Figures bạn có thể ghé vào mua là Radio Kaikan, Mandarake và Liberty 8.

Các trò chơi điện tử cổ điển

Trong khi công nghệ chơi game đã lên tầm cao tuyệt vời, vẫn có một số người thích quay trở lại những ngày tuổi thơ đẹp đẽ. Do đó, có rất nhiều cửa hàng ở Akihabara bán các trò chơi và bảng điều khiển retro đã qua sử dụng trong tình trạng ban đầy. Bạn cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thỉnh thoảng bắt gặp một số món hàng hóa chưa qua sử dụng.
Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành trò chơi và trò chơi của mấy chục năm trước. Các cửa hàng nổi tiếng bao gồm Super Potato, Trader và FRIENDS.

Đồ điện tử

Mua sắm đồ điện tử ở Akihabara

Mua sắm đồ điện tử ở Akihabara

Tại Akihabara, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ đồ điện tử hoặc tiện ích bạn cần. Có rất nhiều cửa hàng trên nhiều tòa nhà có đầy máy tính xách tay, điện thoại di động, đồ chơi game, máy ảnh và nhiều thứ khác. Yodobashi là một cửa hàng khổng lồ ở Akihabara về đồ điện tử, nhưng các cửa hàng như Sofmap và Llaox cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Đồ Cosplay

Đồ Cosplay chỉ có thể được nhìn thấy ở các sự kiện đặc biệt ở các nước khác nhưng ở Nhật Bản, cosplay là chuyện thường ngày. Nếu bạn là một cosplayer, bạn sẽ tìm thấy những thứ mà trước đó bạn chỉ có thể đặt hàng trực tuyến. Cospatio là một cửa hàng cung cấp cho bạn mọi nhu cầu  về cosplay. Tóc giả, trang phục bản sao của một nhân vật… tất cả đều có mặt tại đây.

Gachapon

Gachapon là những máy bán hàng tự động được chế tạo như đồ chơi, móc khóa và nhiều thứ khác. Chúng được mô hình hóa thành anime và các nhân vật nổi tiếng, nhưng thậm chí có thể dùng với nhiều tính năng khác. Để mua Gachapon thì bạn có thể ghé vào Akihabara Gachapon Kaikan – thiên đường Gachapon.

Mặc dù các món hàng phổ biến nhất ở đây là vậy, tuy nhiên người Việt Nam đến Akihabara thường mua những mắt hàng có tính ứng dụng cao hơn như: Balo chống gù, Vali, máy hút bụi, nồi cơm điện thông minh, truyện tranh Nhật Bản, các phụ kiện điện tử (tai nghe, máy chụp ảnh cũ, điện thoại...).

Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Akihabara

Dưới đây là kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Akihabara.

Bạn cần biết, đồ điện tử bán ở phố Akihabara Nhật Bản có 3 loại:

Loại I: Đồ sản xuất tại các nước khác, theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Đây là các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, Thái Lan hoặc 1 số nước khác nhưng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Do là hàng sản xuất từ nước khác nên giá cả của các món này thường rẻ hơn 1 nửa so với đồ Nhật. Bạn có thể mua những sản phẩm này tại chỗ rất gần với đường phố chính.

Loại II: Loại này được sản xuất tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhưng để xuất khẩu.

Ví dụ, nồi cơm điện hoặc máy ảnh. Những sản phẩm này sẽ có nhiều chức năng nhất nhưng nếu nhìn thật kỹ, bạn có thể đánh giá được chất lượng. Các dấu hiệu để biết được đó là hàng loại II là điện áp, sản phẩm có hướng dẫn bằng tiếng Anh và sản phẩm được miễn thuế.

Loại III: Sản xuất tại Nhật Bản cho Nhật Bản

Đây là những sản phẩm TỐT NHẤT và có giá đắt nhất. Một nồi cơm điện Zorozushi có sự khác biệt đáng kể về chất lượng vật liệu so với một thương hiệu để xuất khẩu. Ngoài ra, khi mua những sản phẩm loại III, bạn sẽ biết ngay vì nó được hướng dẫn và thiết kế bằng tiếng Nhật!

Tóm lại, để mua được đồ tốt, bạn phải hỏi chủ cửa hàng; sau đó tự mình kiểm tra, đánh giá. Akihabara là nơi lý tưởng nhất để mua những thiết bị điện tử tốt nhất nhưng bạn phải “biết mua” để mua được món tốt.

Lưu ý cực kì quan trọng: Người Nhật Bản thiết kế và sử dụng các đồ điện tử sử dụng nguồn điện từ 100 - 110 V (vì điện áp quá 220 V có thể gây chết người), ngoài ra họ sử dụng phích cắm điện 3 chấu. Trong khi ở việt Nam sử dụng nguồn điện 220V và ổ cắm 2 chấu. Do đó, khi mua đồ điện tử, du khách cần lưu ý báo với chủ cửa hàng để mua loại đồ điện tử sử dụng thích hợp với nguồn điện 220 V (hoặc phải mua thêm thiết bị biến điện).

Những địa điểm không thể bỏ qua ở Akihabara

Chuo Dori

Có thể coi là trái tim của Akihabara, con đường nhộn nhịp và thú vị. Tại đây, cả hai bên đường phố đầy rẫy các cửa hàng bán các món đồ của văn hóa J-pop. Ngoài anime / manga và các cửa hàng trò chơi điện tử cổ điển, bạn cũng sẽ tìm thấy các cửa hàng nhiều tầng, máy gachapons và máy pachinko.

Đối với những “game thủ”, bạn sẽ thấy đập vào mắt mình là biểu tượng của các trò chơi điện tử cổ điển như Space Invaders hoặc logo của công ty SEGA.

LAOX

Đây là cửa hàng miễn thuế toàn diện lớn nhất ở Tokyo với hơn 70.000 sản phẩm. Trước đây, LAOX chủ yếu bán đồ điện tử nhưng hiện tại nơi đây đã trở thành điểm hẹn cho các game thủ và những người sưu tập các món đồ yêu thích như đồng hồ, đồ trang sức, đồ lưu niệm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng...

Yodobashi Camera

Nếu đi mua đồ ở Akihabara, một trong những cái tên nổi tiếng nhất mà bạn nên đến là “Yodobashi Camera”. Tại đây không chỉ có bán“Camera” mà còn có rất nhiều  mặt hàng khác như nồi cơm điện, đồng hồ (Casio, Seiko), các thiết bị làm đẹp, đồ lwuu niệm, mỹ phẩm, kimono...

Sofmap

Sofmap là một trong những hệ thống cửa hàng bán đồ điện tử lớn nhất ở Akihabara. Tại Akihabara có nhiều cửa hàng Sofmap, nhưng mỗi cửa hàng lại bán một loại sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm bạn có thể tìm thấy ở Sofmap là: máy ảnh, điện thoại, máy tính, phần mềm máy tính, thiết bị y tế, đồng hồ, trò chơi, đồ chơi...

Mandarake

Mandarake là một thương hiệu lớn với các chi nhánh trên khắp Tokyo. Trong đó, chi nhánh Akihabara là một trong những chi nhánh lớn nhất, là một tòa nhà gồm 8 tầng. Tại đây trưng bày đủ các bộ sưu tập, DVD, CD và manga mà mỗi tầng là một món đặc trưng khác nhau. Ngoài việc là một trong những cửa hàng lớn nhất trong khu vực, Mandarake còn độc đáo nhờ vào bộ sưu tập hàng hóa cổ điển.

Để mua sắm thì Mandarake thường là một trong những nơi hơi đắt đỏ. Tuy nhiên, tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm được đủ thứ món độc đáo mà ở những cửa hàng khách của Akihabara cũng không có.

Địa chỉ: 3 Chome-11-12 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tōkyō-to 101-0021

 • Kinh nghiệm: Nên đi thang máy lên thẳng đến tầng tám và từ từ đi dạo, mua sắm từ lầu 8 xuống các lầu dưới. Ngoài ra, cửa hàng Gamers hàng đầu sẽ nằm ngay bên ngoài một trong các lối ra ga tàu điện ngầm. Để tìm kiếm các món hàng hóa anime / manga, bạn có thể ghé Radio Kaikan.
 • Lưu ý: các tầng trên của Game thủ đóng cửa lúc 9 giờ tối, sớm hơn một giờ so với tầng trệt.

ACOS Akihabara trong Khu Văn hóa Akiba

Đây là một trong nhiều cửa hàng trong khu vực chuyên bán các vật liệu cosplay, bao gồm cả tóc giả, đồng phục và đạo cụ, mặt nạ Ninja.

Ăn gì khi đi mua sắm ở Akihabara

Tại Akihabara, bạn có thể thưởng thức các món ăn nhẹ ngon miệng và các bữa ăn hảo hạng tại nhà hàng. Tuy  nhiên bạn có thể có trải nghiệm độc đáo hơn bằng cách ghé thăm một quán cà phê hầu gái.

Tại đây nhân viên sẽ mặc đồng phục trang phục hầu gái như trong các bộ truyện anime. Tuy nhiên lưu ý, không nên chụp ảnh nếu họ không cho phép. Nhiều người không thoải mái khi chụp ảnh.

Để dễ dàng được chụp ảnh với những người mang trang phục hầu gái thì bạn nên ghé thăm khu mua sắm Akihabara vào ngày chủ nhật hoặc ngày lễ lớn. Khi đó những người mặc kiểu đồ này xuất hiện trên đường phố rất đông.

Thêm một vài kinh nghiệm để mua sắm ở Akihabara

 • Khi đi mua sắm ở Akihabara, bạn nhớ mang theo hộ chiếu để được miễn thuế tại các cửa hàng
 • Nên để ý vào các cửa hàng có chữ "Tax refun" thì mới được áp dụng chương trình miễn thuế.
 • Nên kiểm tra xem mặt hàng nào áp dụng bảo hành ở nước ngoài (bảo hanh ở Việt Nam).
 • Nên hỏi kĩ nhân viên để có thông tin chuẩn xác nhất.
 • Nên chuẩn bị trước danh sách các cửa hàng bạn muốn ghé qua cũng như các món đồ muốn mua vì ở đây rất rộng, nếu dành thời gian để khám phá hết thì bạn sẽ không mua được gì.
 • Nên chuẩn bị trước một bản đồ khu vực Akihabara
 • Nên so sánh giá các cửa hàng.
 • Nên mang giày thể thao hoặc dép sandal vì bạn sẽ đi bộ rất nhiều
 • Hãy chuẩn bị sẵn tâm lí, bạn sẽ choáng ngợp khi đứng giữa Akihabara
 • Hãy kiềm chế vì có thể bạn sẽ muốn mua hết tất cả những gì bạn nhìn thấy ở Akihabara.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn, kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara - khu vực chuyên bán hàng điện tử lớn nhất nhì thế giới và cũng là thiên đường của các tín đồ mê manga, truyện tranh Nhật Bản. Trong trường hợp đi du lịch tự túc, bạn hoàn toàn có thể tìm tới khu vực này với hướng dẫn trên đây. Trong trường hợp bạn đi cùng gia đình hoặc chưa có kinh nghiệm đi du lịch một mình nhưng vẫn mong muốn được ghé thăm Akihabara, bạn có thể đặt tour du lịch Nhật Bản trọn gói để trải nghiệm. Các tour Nhật Bản sẽ có lịch trình từ 4 ngày đến 6 ngày và kết hợp tham quan nhiều thành phố, từ Tokyo, Nara, Kyoto, Nagoya, Osaka... Lịch trình tham quan tại Tokyo cũng sẽ ghé qua khu mua sắm Akihabara độc đáo kể trên.

Ngân Bùi