Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Hàn Quốc

Việc mua một sim điện thoại Hàn Quốc để sử dụng khi đi du lịch không còn là quá xa lạ, thậm chí thay vì mua và nhận ở Hàn Quốc như xưa thì nay du khách có thể mua trước ở Việt Nam sau đó nhận sim tại Hàn Quốc hoặc mua và nhận sim điện thoại ngay tại Việt Nam.

Thẻ Sim 4G KT Olleh

Thẻ Sim 4G KT Olleh

Tuy có nhiều tiện lợi nhưng khi mua và sử dụng sim điện thoại Hàn Quốc cho chuyến du lịch của mình du khách cũng cần có một số lưu ý.

Mua sim điện thoại Hàn Quốc ở đâu?

Có rất nhiều cách để mua sim điện thoại Hàn Quốc sử dụng khi đi du lịch: du khách có thể mua trước khi đi (tức mua ở Việt Nam) hoặc mua tại Hàn Quốc.

Mua sim du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam

Du khách có thể mua sim ở Việt Nam sau đó đăng ký nhận tại sân bay Hàn Quốc hoặc là nhận tại Việt Nam trước chuyến đi.

  • Mua ở Việt Nam, nhận sim tại sân bay Hàn Quốc: Ngay trước khi đi du lịch Hàn Quốc, du khách có thể liên hệ mua sim trước ở Việt Nam, sau khi hoàn tất việc đặt mua, du khách sẽ nhận được voucher xác nhận và đổi voucher để nhận sim ngay tại sân bay nơi du khách đến. (Tham khảo: SIM 4G Hàn Quốc (nhận tại sân bay ở Hàn Quốc))
  • Mua và nhận sim ở Việt Nam: Khác với cách nói trên, du khách sẽ mua và nhận sim du lịch Hàn Quốc ngay tại Việt Nam, thậm chí có thể ship đến tận nhà nếu như bạn muốn. Bằng cách này du khách sẽ chủ động hơn khi xuống ở sân bay (có thể thay sim và sử dụng luôn). (Tham khảo: SIM 4G Hàn Quốc (nhận tại nhà ở Việt Nam))

Mua sim điện thoại ở Hàn Quốc:

Nếu không chọn mua trước, du khách có thể sang đến Hàn Quốc rồi mua sim tại các điểm bán sim dành cho du khách ở sân bay hoặc tại các cửa hàng tiện lợi hay là tại các cửa hàng của các hang viễn thông Hàn Quốc: KT, SKT, LG U + (bên Hàn Quốc các hang viễn thông có mở nhiều cửa hàng nhỏ dạng như vậy).

Trong hai cách nói trên thì cách đầu tiên được nhiều du khách lựa chọn do nó chủ động, tiện lợi và tiết kiệm (thời gian và tiền bạc).

Những kinh nghiệm khi mua sim du lịch Hàn Quốc

Kiểm tra điện thoại của bạn

Cần kiểm tra điện thoại của bạn xem có gặp vấn đề gì hay không?

Bên cạnh đó để có thể sử dụng sim du lịch Hàn Quốc điện thoại của bạn phải có hỗ trợ mạng GSM.

Để kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ GSM không bạn kiểm tra tại: gsmarena.com

Cơ bản thì điện thoại sử dụng được các nhà mạng ở Việt Nam thì đều có thể lắp sim Hàn Quốc vào xài ngon lành.

Chọn loại sim phù hợp

Ít người để ý nhưng bạn nên kiểm tra xem điện thoại của bạn sử dụng sim loại nào, là sim thường hay nano sim hay là micro sim.

Các điện thoại iphone thì thường sử dụng nano sim, còn điện thoại android thường là micro sim nhưng tốt nhất bạn cứ kiểm tra sim điện thoại mình cho chắc ăn.

Khi mua sim bạn hãy lựa chọn luôn số tiền mà bạn muốn nạp vào sim để sử dụng.

Bạn sẽ thấy rằng mua sim nhưng có nhiều giá khác nhau. Đó là vì với các sim mới mua, giá bán sẽ gồm phần phí cho thẻ sim và số tiền còn lại là số tiền bạn nạp vào sim để sử dụng.

Ví dụ: Bạn mua sim có giá 30.000 won thì phí mua sim là 10.000 won còn tiền bạn được sử dụng là 20.000 won.

Kích hoạt sim

Khi mua sim thông thường bạn cần kích hoạt sim để sử dụng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng, nếu không biết thì có thể hỏi thêm người bán sim.

Nộp tiền điện thoại cho sim của bạn

Việc nộp tiền cho sim ở Hàn Quốc là rất dễ dàng, bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể đến các cửa hàng của nhà mạng cung cấp sim mà bạn mua để được hỗ trợ thêm.

Trường hợp bạn không sử dụng được có thể có nhiều nguyen nhân, bên cạnh các vấn đề kỹ thuật thì có thể do sim đã hết hạn.

Cách nạp tiền điện thoại tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc:

Các cửa hàng tiện lợi như 7Eleven, CU, GS25 luôn mở 24/7 để phục vụ du khách, trong đó có dịch vụ nạp tiền điện thoại.

Tại 7-Eleven và GS25: Bạn có thể liên hệ với thu ngân để nộp tiền (đưa tiền cho thu ngân và họ sẽ nộp tiền giúp bạn).

Tại CU: Bạn phải tự nộp tiền, nhân viên thu ngân sẽ cung cấp cho bạn thẻ cào để bạn nộp tiền (kiểu như ở Việt Nam).

Sử dụng bộ phát wifi thay vì sim du lịch?

Bên cạnh việc sử dụng sim, nhiều du khách lựa chọn thuê bộ phát wifi để sử dụng trong suốt chuyến du lịch Hàn Quốc. Việc thuê bộ phát wifi (thuê ở Việt Nam nhưng có thể nhận ở sân bay hoặc nhận tại Việt Nam) sẽ tiện hơn nếu sử dụng theo nhóm do 1 thiết bị phát wifi có thể phát cho 5-7 máy cùng xài, thậm chí có thể dùng cho cả tablet hay laptop đều được, thiết bị cũng nhỏ gọn nên không có gì phiền toái. Hạn chế suy nhất khi thuê bộ phát wifi là không gọi được điện thoại như bình thường và phải sạc tuy nhiên thực tế thì chỉ cần có internet, còn lại bạn có thể liên hệ bằng zalo, messenger hay viber,… đều được.

Tuấn Phong