Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Nếu bạn là 1 fan Kpop hay fan của phim truyền hình Hàn Quốc thì không thể không biết đến Hallyu (Hàn lưu - trào lưu Hàn Quốc).  Và nếu bạn biết đến Hallyu thì không thể không biết đến công viên giải trí MBC World Seoul - công viên theo chủ đề Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc, phim trường và là nơi hoạt động thường xuyên của các ngôi sao, các show truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng.

Công viên giải trí MBC World Seoul - thiên đường phải đến của các fan Kpop

Nói đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến “làn sóng Hàn Quốc” (Hallyu) đã lan rộng khắp khu vực và lan tỏa ra thế giới trong vài chục năm trở lại đây. Nhiều năm về trước, Hàn Quốc vẫn còn rất lạc hậu và hạn chế so với thế giới qua nhiều lệnh cấm cứng nhắc cũng như có phần khắc nghiệt. Nhưng giờ đây, đất nước này bằng chiến lược “ngoại giao văn hóa” đã phá vỡ tấm rào chắn và lần lượt khẳng định ngầm vị thế của bản thân trước cộng đồng quốc tế.

Vậy làn sóng Hàn Quốc hay “Hallyu” (Hàn lưu) là gì? Đó là sự ảnh hưởng của các chương trình truyền hình, các bộ phim, các nhóm nhạc Kpop… từng bước ăn sâu vào nếp giải trí của người dân từ Hàn Quốc lan ra các nước khác trong khu vực và trên thế giới.

Trong một bối cảnh như vậy, công viên giải trí MBC World Seoul chính là công viên chủ đề Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc, là địa điểm mơ ước dành cho tất cả Fangirls / Fanboys, những ai mê mẩn văn hóa phim ảnh, ca nhạc của nước này.

Đến công viên MBC World Theme Park ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) bạn sẽ có những trải nghiệm trong mơ và nhiều khung cảnh đáng nhớ trong khoảng thời gian ghé thăm xứ sở kim chi.

Công viên chủ đề MBC World nằm trong mạng lưới truyền hình Munhwa Broadcasting Corp. (MBC). Đây là công ty truyền hình tư nhân lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Nó bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 1961 với các chương trình phát thanh. Năm 1969, nó đã có một kênh truyền hình đầu tiên. Hiện nay nó có tới 11 kênh truyền hình. Ngoài ra có hai kênh radio, trong đó có một kênh âm nhạc và một kênh tổng hợp.

Ghé thăm công viên MBC World, du khách có thể trở thành nhân vật chính của các chương trình truyền hình nổi tiếng nhất của đài phát thanh MBC như “The Moon Embracing The Sun” và “We Got Married”. Điểm thú vị là nơi đây cũng từng được dùng làm phim trường cho nhiều bộ phim, trong số đó có "The Avengers: Age of Ultron (2015)".

Công viên MBC được mở ra cho du khách có thể tham quan các cơ sở của đài phát thanh MBC World và trải nghiệm ảo về các bộ phim truyền hình cùng các chương trình giải trí nổi tiếng. Các khu tham quan gồm có:

 • Khu M: Không gian khiêu vũ, phát sóng tin tức và các chương trình tương tác khác với các hoạt động thể chất
 • Khu B: Hội trường triển lãm. Nơi những người tham gia có thể trở thành nhân vật chính trong các bộ phim truyền hình lịch sử Hàn Quốc
 • Khu C: Các điểm tham quan khác nhau bao gồm trải nghiệm các chương trình nổi tiếng của MBC như “We Got Married”.

Công viên giải trí MBC World Seoul

Công viên giải trí MBC World Seoul

 • Địa chỉ: 267, Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul
 • Mở cửa: 10:00 - 18:00 Thứ Hai đến Chủ Nhật (Đóng cửa vào ngày đầu năm mới và ngày Chuseok)
 • Lượt vào cuối là 16:00.
 • Thời gian tham quan: 90 phút từ khi vào cổng.
 • Web: mbcworld.imbc.com (tiếng Hàn, tiếng Trung)
 • Hỗ trợ thông tin: Ban Thư ký Chương trình Kinh nghiệm Hallyu (tiếng Hàn / tiếng Anh)
 • Giờ làm việc: 10 giờ sáng - 4 giờ chiều các ngày trong tuần
 • Điện thoại: + 82-2-790-3994 / E-mail: hallyuseoul@gmail.com

Hướng dẫn đến công viên:

Bạn bắt MRT đến ga Digital Media City (đi tuyến tàu điện ngầm số 6/ Tuyến Gyeongui-Jungang/ tuyến đường sắt Airport), sau đó đi ra ở Exit 9 và đi bộ thêm khoảng 800m (trong tầm 11 phút) là tới.

Xem thêm:

Những trải nghiệm không thể bỏ qua tại công viên giải trí MBC World Seoul

Công viên giải trí MBC World Seoul sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về làn sóng văn hóa Hàn Quốc, biểu hiện qua các hình ảnh, phim trường, cảnh quay, poster của các chương trình truyền hình hay phim truyền hình Hàn Quốc tại đây. Đặc biệt công viên cũng chính là trụ sở của đài MBC, nơi trực tiếp cho ra đời của những show truyền hình nổi tiếng. Đến đây, du khách lần đầu tiên sẽ được trải nghiệm cảm giác như thực sự tham gia vào một trong các chương trình nói trên mà mình hâm mộ.

Trải nghiệm phòng tin tức và thực tế ảo (VR)

Trai nghiem thuc te ao tai MBC World Seoul

Trải nghiệm VR

Nếu bạn là fan của các chương trình truyền hình Hàn Quốc hoặc là bạn có giấc mơ trở thành phát thanh viên/ MC truyền hình thì đây chính là nơi bạn chạm đến giấc mơ. Tại phòng tin tức và thực tế ảo, bạn sẽ lần lượt được trải nghiệm cảm giác trở thành người dẫn dắt các chương trình phát sóng. Bạn có thể đọc bản tin như 1 phát thanh viên thực thụ và ghi lại những đoạn hình này.

Nếu không đọc được tiếng Hàn, bạn có thể chọn 1 bản tin bằng Tiếng Anh, tiếng Trung…

Ngoài phòng tin tức, bạn có thể vào phòng thực tế ảo. Chỉ ngồi trên ghế thôi nhưng bạn có thể xem được toàn bộ khung cảnh trong công viên, đi đến nhiều phòng khác nhau như thể chính bạn đang đi đến đó.

Tham quan khu M: Không gian phim điện ảnh/ truyền hình cổ trang

Rời phòng tin tức và phòng VR, bạn đến tham quan khu M nhé. Khu vực này là không gian của phim điện ảnh/ truyền hình cổ trang. Bạn có thể thấy poster khắp nơi của các bộ phim như "Mặt trăng ôm Mặt trời” (2012), “Nữ hoàng Seon Deok” (2009), "Thư sinh bóng đêm” (2015)...

Không gian phim điện ảnh MBC World Seoul

Không gian phim điện ảnh/ truyền hình cổ trang

Tham quan khu B, C chụp hình với các ngôi sao

Nếu tại khu vực M bạn được trải nghiệm phòng tin tức, VR... thì tại khu vực B và C bạn sẽ được tha hồ chụp hình và trải nghiệm cùng các thần tượng của mình.

Ở khu B, bạn có thể tranh thủ chụp ảnh và trở thành nhân vật chính của nhiều chương trình/ phim truyền hình như "The 1st Shop of Coffee Prince", "Mặt Trăng ôm mặt trời", "Daejanggeum", "Infinite Challenge", “Pasta” (2010) và “Personal Taste” (2010). Cũng trong khu vực B này có cửa hàng lưu niệm với nhiều món đồ lưu niệm thú vị mà bạn có thể mua cho mình hoặc bạn bè.

Khu vực C sẽ có những khung hình thực tế ảo 360 độ cho bạn cảm giác như thần tượng đang đứng ngay trước mắt bạn vậy. Bạn sẽ được gặp gỡ hình ảnh của các chương trình của MBC như "We Got Married", "I'm a Singer", "Mystery Music Show: The King of Mask Singer", "I live By Myself" và chụp hình tại khu vực chụp ảnh.

Mua đồ lưu niệm Kpop - Drama

Ngoài việc tham quan các khu vực trong công viên, sau khi tham quan xong thì bạn nhớ tranh thủ tậu cho mình ít món đồ lưu niệm Kpop - Drama của Hallyu nhé. Quầy đồ lưu niệm luôn có sẵn các món như ly, tách, áo thun, các miếng giấy nhớ cũng như nhiều vật phẩm, món hàng độc quyền chỉ có tại đây. Đặc biệt là của chương trình “Infinite Challenge” -  chương trình tạp kỹ của quốc gia" - chương trình truyền hình nổi tiếng nhất Hàn Quốc được phát sóng vào mỗi tối thứ 7.

Các mẹo, kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Một số kinh nghiệm cần nắm rõ trước khi đi tham quan công viên giải trí MBC World Seoul mà bạn nên biết:

Nên mua vé tham quan ít nhất 3 tuần trước khi tham gia

Để đến công viên giải trí MBC World Seoul, du khách cần mua vé 3 tuần trước khi tham gia. Đặc biệt khi mua vé thì nên mua vé online qua OTA sẽ có giá rẻ hơn khi mua trực tiếp.

Số lượng người vào tham quan một lần được giới hạn là 15 người. Trước đây vào cổng là miễn phí. Do đó nếu số người đăng ký vượt quá, họ sẽ chọn danh sách ngẫu nhiên. Những người được chọn sẽ nhận được thư xác nhận qua email ba đến năm ngày trước khi bắt đầu chuyến tham quan. Chỉ những người tham gia được chọn mới nhận được thông báo.

Hiện nay nếu bạn mua vé trước như đã nói ở trên thì chắc chắn sẽ có suất vào tham quan.

Tham khảo: Vé tham quan công viên giải trí MBC World, Seoul, Hàn Quốc

Phân chia thời gian hợp lý để tham quan trong 90 phút

Tham quan công viên giải trí MBC World Seoul, bạn chỉ có 90 phút để đi hết các khu vực, do đó bạn nên phân chia thời gian hợp lý để tham quan mỗi nơi một ít.

Các khu tham quan trong công viên được chia thành 3 khu M, B và C. Như vậy bạn có thể ở khu M 50 phút, khu B 10-15 phút và khu C 25-30 phút. Khu M do có phần trải nghiệm  quay phim ở phòng tin tức, lên sóng chương trình truyền hình nên bạn cần “enjoy” ở đây lâu hơn.

Hạn chế chụp ảnh trong Phòng tin tức và Phòng quay 3 chiều

Mặc dù theo quy định thì du khách tham quan đều được phép chụp hình trong tất cả các khu vực M,B và C, kể cả Phòng thông tin và Phòng quay 3 chiều. Tuy vậy tại 2 phòng này vì là phòng làm việc thực tế nên nếu quay, chụp nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên, phát thanh viên tại đây. Vậy nên lưu ý hạn chế chụp choẹt ở đây bạn nhé.

Luôn giữ vé trong suốt quá trình tham quan cho tới khi tham quan xong

Du khách lưu ý nên giữ vé vào cửa trong suốt quá trình tham quan. Sở dĩ như vậy vì vé mang chức năng thông hành trong công viên và còn có nhiều chức năng khác. Có vé này bạn mới có thể  mua lại USB tại điểm bán vé có giữ quyền truy cập các bức ảnh và video của bạn trong suốt quá trình tham quan tại đây.

Xác nhận mã QR trên vé của bạn tại mỗi khu vực

Trong các khu vực tham quan của công viên giải trí MBC World Seoul, mỗi khu vực đều có 1 chiếc hộp nhỏ màu xanh hình TV để xác minh QR code của du khách. Các du khách đến mỗi khu vực này cần lấy vé/ voucher của mình và dùng code QR quét xác nhận tại các máy này thì  mới có thể chụp ảnh và quay video được.

Xem thêm:

 

Trang Mon